3 cuốn sách nên đọc khi bạn bắt đầu với OKRS - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

3 cuốn sách nên đọc khi bạn bắt đầu với OKRS

3 cuon sach nen doc khi bat dau voi okr 01
Đánh giá bài đăng này post

OKR (Objectives and Key Results – Quản lý theo mục tiêu và các kết quả then chốt) là một phương thức quản lý hiện đại với mục đích đưa ra những mục tiêu và kết nối tổ chức với từng bộ phận và cá nhân, đồng thời có các chỉ số kết quả chính để đảm bảo mọi thành viên trong tổ chức đi đúng định hướng đã đề ra. Đây cũng là phương pháp quản trị phổ biến được đang áp dụng rộng rãi tại các công ty như Google, Zynga, Twitter, LinkedIn,…

Để bắt đầu khám phá về OKRs cũng như có một cái nhìn tổng quan nhanh và tiến hành việc áp dụng OKRs vào doanh nghiệp của bạn, không còn điều gì tốt hơn là bạn đọc những cuốn sách về OKR. Dưới đây, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin đề xuất 3 cuốn sách mà bạn nên đọc để biết nhiều hơn về OKR.

1. Tập trung cấp bách: Đạt được các mục tiêu quan trọng nhất của bạn với các Mục tiêu và các Kết quả chính của tác giả Christina R Wodtke và Marty Cagan (Radical Focus: Achieving Your Most Important Goals with Objectives and Key Results )

3 cuon sach nen doc khi bat dau voi okr 02

Đây là cuốn sách đầu tiên mà bạn nên đọc.  Được trình bày dưới dạng những câu chuyện cụ thể, những bài học nhỏ trong khi áp dụng OKR tại doanh nghiệp, cuốn sách này sẽ rất hữu ích với những người muốn sử dụng được OKR ngay.

Cuốn sách tập trung vào sự linh hoạt của OKR và cách thiết lập mục tiêu tốt hơn thông qua câu chuyện khởi nghiệp đầy khó khăn của Hanna và Jack. Khi hai người nhận được một tối hậu thư từ nhà đầu tư duy nhất của họ, họ phải học cách sử dụng Mục tiêu và Kết quả chính (OKRs) với sự tập trung cấp bách để có những hành động đúng.

Tác giả của cuốn sách đã rút ra từ kinh nghiệm của chính mình cùng với các công ty giỏi nhất ở Thung lũng Silicon để dạy những hiểu biết thực tế về thiết lập mục tiêu dưới hình thức một câu chuyện. Như bạn thấy thông qua câu chuyện của Hanna và Jack, OKRs là tạo ra một khuôn khổ cho việc kiểm tra định kỳ, xác định những kết quả chính, và trên tất cả là vẻ đẹp của một thất bại tốt đưa cho bạn nhiều bài học bổ ích. Wodtke đã thêm một phần bổ sung vào nửa cuối của cuốn sách để trình bày những hiểu biết thực tế nhất của mình về việc áp dụng Mục tiêu và Các Kết quả Chính (OKRs) tại nơi làm việc và thách thức cụ thể của riêng bạn.

2. Hướng dẫn OKRs Từng bước (Step by Step Guide to OKRs) của Alexander Maasik

3 cuon sach nen doc khi bat dau voi okr 03

Step by Step Guide to OKRs là một cuốn sách hướng dẫn thực tế để bạn có thể thiết lập mục tiêu bằng cách đưa ra các ví dụ cụ thể,  giúp bạn bắt đầu thiết lập các mục tiêu ý nghĩa và có tác động mạnh mẽ. Cuốn sách này dạy bạn làm thế nào để quản lý đội nhóm tốt hơn và tạo ra cảm hứng thành công.

Đây là cuốn sách hướng dẫn “How – to” để bạn bắt đầu với OKRs và giúp đội nhóm hoặc doanh nghiệp của bạn thực hiện xây dựng các mục tiêu tốt nhất thành một hệ thống. Tràn đầy rất nhiều ví dụ thực tế về OKR, cuốn sách này là một cuốn sổ tay nhanh để bạn khởi động và triển khai OKRs trong đội ngũ của bạn.

3. Mục tiêu và Kết quả chính: Tập trung Điều khiển, Gắn kết và Cam kết với OKRs của Paul R. Niven và Ben Lamorte (Objectives and Key Results: Driving Focus, Alignment, and Engagement with OKRs)

3 cuon sach nen doc khi bat dau voi okr 04

Cuốn sách này chính là hướng dẫn tham khảo đầy đủ đầu tiên về OKR, một khung tư duy giám sát được thiết kế để giúp các tổ chức tạo ra giá trị thông qua tập trung, gắn kết và giao tiếp tốt hơn. Được viết bởi hai nhà tư vấn và nhà nghiên cứu OKRs hàng đầu, cuốn sách này cung cấp nguồn thông tin một chiều cho các tổ chức muốn định lượng các mục tiêu định tính và đảm bảo mỗi nhóm sẽ tập trung hết nỗ lực của họ để đạt được các tiến bộ đáng kể về các mục tiêu quan trọng nhất của họ.

Bạn sẽ biết làm cách nào để áp dụng OKRs và làm thế nào các công ty hàng đầu sử dụng chúng mỗi ngày để giúp đội ngũ và nhân viên của họ tập trung vào mục tiêu, xây dựng cơ cấu mục tiêu và đạt được kết quả phản ánh đầy đủ tiềm năng của họ. Từ khuôn khổ cơ bản tới việc mổ xẻ chi tiết các trường hợp thức tế tốt nhất, cuốn sách này này sẽ hướng dẫn bạn qua các triển khai trong thế giới thực để giúp bạn tận dụng được nhiều nhất các lợi ích của OKRs.

Trên đây là 03 cuốn sách bạn nên đọc khi bắt đầu với OKR. Chúc các bạn thành công!

Theo: Weekdone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *