10 NGUYÊN TẮC VẼ NÊN CHÂN DUNG NHÀ LÃNH ĐẠO LÝ TƯỞNG TƯƠNG LAI - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

10 NGUYÊN TẮC VẼ NÊN CHÂN DUNG NHÀ LÃNH ĐẠO LÝ TƯỞNG TƯƠNG LAI

Đánh giá bài đăng này post

Một cuốn sách rất nổi tiếng về Tư duy Lãnh đạo “#The_ten_golden_rules_of_leadership” đã tổng hợp và áp dụng tư duy vĩ đại từ các bậc thầy của mọi thời đại như Aristotle, Hesiod, Sophocles, Heraclitus, and Antisthenes,… vào các phong cách lãnh đạo của Thế kỉ 21. Các tác giả đã đề ra 10 Nguyên tắc vàng trong Phong cách Lãnh đạo mà bất cứ nhà lãnh đạo nào trên thế giới cũng nên áp dụng và xem xét như một kim chỉ nam trong suốt thâm niên lãnh đạo:

  1. Know thyself.

Luôn hiểu rõ bản thân mình, thấu hiểu thế giới nội tâm của bản thân để biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của bản thân nhằm phát huy hay chỉnh sửa, biết đâu là phong cách lãnh đạo phù hợp với bản thân mình.

  1. Office shows the person.

Hiểu rõ về quyền lực và địa vị của bản thân, gắn điều đó với con người mình để từ đó xây dựng được một phong cách lãnh đạo phù hợp

  1. Nurture community in the workplace.

Nuôi dưỡng cộng đồng tại nơi làm việc. Một nhà lãnh đạo sẽ luôn thấu hiểu cấp dưới, hỗ trợ, hướng dẫn và khích lệ họ những lúc cần thiết. Từ đó tạo ra một cộng đồng làm việc chất lượng, thấu hiểu nhau để cùng nhau hợp tác một cách hiệu quả.

  1. Do not waste energy on things you cannot change.

Đừng lãng phí năng lượng vào những thứ bạn không thể thay đổi. Đừng lãng phí nguồn lực và sức lực vào những thứ bạn không thể kiểm soát, và do đó, không thể thay đổi

  1. Always embrace the truth.

Luôn tôn trọng và đón nhận sự thật, ngay cả khi nó không hề dễ dàng. Luôn khuyến khích sự phê bình thẳng thắn hay sự khen ngợi trung thực. Luôn có sự hoài nghi về những đánh giá mang tính “tâng bốc”, không để quyền lực hay quan hệ cá nhân lấn át những điều này.

  1. Let competition reveal talent.

Xây dựng một môi trường mang tính cạnh tranh lành mạnh, tạo ra một nền tảng thúc đẩy sự khéo léo và sáng tạo của nhân viên trong việc theo đuổi các mục tiêu của công ty, khiến họ lấy sự cạnh tranh công bằng như một động lực để xây dựng và phát triển.

  1. Live life by a higher code.

Đặt ra những tiêu chuẩn đạo đức cho bản thân, sẵn sàng hỗ trợ những người gặp khó khăn mà không đòi hỏi sự đền ơn, giữ bình tĩnh khi đối mặt với khủng hoảng. Tìm kiếm được sự tin tưởng và tôn trọng từ nhân viên thông qua tính cách và phong cách lãnh đạo của bạn chứ không phải là từ những quyền lực, chức danh hay đừng biến quyền hành thành quyền lực.

  1. Always evaluate information with a critical eye.

Đừng dựa vào những khẳng định và lý thuyết lỗi thời. Phát triển tư duy phản biện, xác nhận độ tin cậy và tính hữu ích của thông tin, phân tích logic những thông tin quan trọng và đánh giá độ tin cậy từ người đưa tin truyền tải thông tin đó, không bao giờ vội vàng phán xét.

  1. Never underestimate the power of personal integrity.

Sự chính trực là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên một nhà lãnh đạo đích thực. Luôn tuân thủ các quy tắc ứng xử nghề nghiệp, không bao giờ cố gắng biện minh cho sự thiếu trung thực và gian dối, thà “thất bại trong danh dự còn hơn chiến thắng bởi gian lận”.

  1. Character is destiny.

Yếu tố và những cơ hội để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự không nằm ở “định mệnh” mà ông Trời sắp đặt, thay vào đó nó xuất phát từ chính bản thân chúng ta, từ những đặc điểm của bản thân, sự cố gắng và sự chính trực trong mỗi con người.

Nhìn chung, một nhà Lãnh đạo thực thụ là người luôn hiểu rõ năng lực của bản thân cũng như không ngừng cố gắng nâng cao trình độ của mình. Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (iEIT) luôn hiểu rõ những khó khăn, trăn trở cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ và đồng hành cùng các nhà Lãnh đạo. Viện luôn thiết kế và xây dựng những khoá học mang tính thực tiễn nhằm phát triển năng lực vốn có cũng như xây dựng và đề ra các phương án hỗ trợ cho vấn đề tồn đọng hay những băn khoăn của các nhà Lãnh đạo.

Khóa học: “Nâng cao năng lực đội ngũ #quản_lý_cấp_trung”  là một trong số đó, khoá học nhằm trang bị những kĩ năng và định hình những chiến lược cần thiết để những nhà Quản lý cấp trung có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vai trò của mình.

———————

Khai giảng: 29/04/2021

Đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi: https://bitly.com.vn/7jjxdg

Link thông tin khoá học và các chương trình ưu đãi: https://bitly.com.vn/5zkl2o