THẦY GIÁO NGOẠI THƯƠNG VIẾT SÁCH VỀ HIỆN TƯỢNG RẠNG ĐÔNG - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

THẦY GIÁO NGOẠI THƯƠNG VIẾT SÁCH VỀ HIỆN TƯỢNG RẠNG ĐÔNG

Đánh giá bài đăng này post
SVVN – Rạng Đông là minh chứng sống động cho trí tuệ Việt Nam và con đường khác biệt của các doanh nghiệp Việt Nam. Để tìm ra con đường này, không ai khác ngoài chúng ta phải tự “thắp đuốc mà đi”, tự lực, tự cường, tự tin và sáng tạo – có ý chí sẽ có con đường.

Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành. Cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn rõ ràng, tổng quát về hành trình chuyển mình của Rạng Đông với bốn lần chuyển đổi công nghệ, những khó khăn thuở ban đầu, cuộc đua trên thị trường đèn chiếu sáng và khát khao chuyển đổi số của công ty.

rang dong1 8084 1

Ông Nguyễn Văn Minh là người dẫn đầu nhóm biên soạn, nghiên cứu của cuốn sách “Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi”. Ông là giảng viên khoa Quản Trị kinh doanh, kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương. Ông bắt đầu tham gia các hoạt động đào tạo và tư vấn doanh nghiệp từ năm 2009. Ông tham gia xây dựng chiến lược công ty tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông từ năm 2016. Đồng hành cùng Rạng Đông hơn 5 năm, tác giả Nguyễn Văn Minh đã góp phần cùng ban lãnh đạo và nhân viên Rạng Đông làm nên những thành công vang dội, ghi đậm dấu ấn của một thương hiệu thuần Việt trong lòng người Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Minh cũng là tác giả cuốn sách “100+25 câu hỏi BSC&KPI” đã được phát hành trên toàn quốc.Tác giả, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, chia sẻ: “Lịch sử 60 năm phát triển của Rạng Đông là một chặng đường dài tiến lên từ bờ vực phá sản để trở thành một hiện tượng. 60 năm – một hoa giáp cuộc đời có nhiều chuyện để kể. Đó là câu chuyện làm thế nào để chuyển các tầng công nghệ sản phẩm chủ lực mà không bị “đổi ngôi” như NOKIA, KODAK. Rạng Đông không chỉ 1 lần chuyển đổi đã qua 4 lần. Đó là câu chuyện làm thế nào để cạnh tranh khi mình luôn ở vào thế yếu khi so với các đối thủ? Đó là câu chuyển làm thế nào để xây dựng các năng lực cốt lõi? Là câu chuyện làm sao để thực hiện chuyển đối số thành công? Là câu chuyện làm thế nào để cạnh tranh với hàng Trung Quốc? Câu chuyện của ý chí và con đường, câu chuyện của khát vọng make in Vietnam…”

rang dong 2 3868

Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi” có gần 300 trang ruột, giá bìa 145.000 đồng, đã được phát hành tại TomaHa.net và Tiki.vn.

Nguồn: svvn.tienphong.vn