TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CÔNG TY CP BÓNG ĐÉN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG (27/07/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CÔNG TY CP BÓNG ĐÉN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG (27/07/2017)

Đánh giá bài đăng này post

Sáng thứ 5 ngày 27/07/2017, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã thành công tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với chủ đề:
“CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ 5S TẠI CÔNG TY CP BÓNG ĐÈN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG”
Ngay từ sáng sớm, Ban Lãnh đạo của Công ty cùng với một số trưởng đơn vị đã chuẩn bị tài liệu và tới đón tiếp gần 100 đại diện doanh nghiệp đến từ các công ty như Công ty CP Chế tác đá Việt Nam, Công ty CP Công nghiệp Kim Sen, Công ty CP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A, Công ty CP Vicoste, Công ty Style Stone, Công ty CP Vosel Châu Á,…
Ban lãnh đạo Công ty đón tiếp doanh nghiệp đến tham quan
35 1
36 1
Do có quá nhiều người tham dự, đoàn tham quan đã được chia thành nhiều đoàn nhỏ. Dưới sự hướng dẫn và giới thiệu hết sức nhiệt tình của những nhân viên Rạng Đông, các đoàn đã được tham quan phòng trưng bày sản phẩm và quan sát xưởng điện tử- led và thiết bị chiếu sáng của Công ty và quan sát mô hình 5S đang được triển khai tại các xưởng sản xuất.
Nhân viên Công ty giới thiệu phòng trưng bày sản phẩm
37 1
38 2

 Doanh nghiệp tham quan xưởng điện tử -led và thiết bị chiếu sáng

39 1
 
41 1

Đại diện Công ty giới thiệu sản phẩm được tạo ra trên dây chuyền sản xuất hiện đại

42 1
43 1

Dây chuyền sản xuất của xưởng

44 2
Dây chuyền sản xuất gọn gàng, hiện đại, những công nhân trong bộ đồ bảo hộ lao động chỉn chu, nghiêm chỉnh, quy chuẩn khi tham quan xưởng sản xuất,… tất cả cho thấy việc triển khai 5S tại Công ty đã đi vào quỹ đạo hoạt động và đang tạo ra những biến đổi lớn, giúp cải tiến quy trình sản xuất, tăng lợi nhuận.
Các đoàn đại diện doanh nghiệp giao lưu, trao đổi sau tham quan
45 1
46 1

Đoàn tham quan cũng đã đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Bác Hồ và giành một phút tưởng niệm nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Đoàn tham quan viếng Bác và thắp hương tưởng niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

47 1
48 2
Tiếp theo chương trình, đoàn tham quan tập trung lại tại phòng Hội thảo. Tại đây, các doanh nghiệp được xem video giới thiệu về quá trình phát triển của Công ty và những thành tựu đã đạt được. Thay mặt ban tổ chức, PGS, TSKH. Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại thương đã có lời giới thiệu các đại diện của Công ty Rạng Đông và chủ đề của buổi thảo luận trong hội trường. Tiếp theo, Đại diện Ban lãnh đạo Công ty, bà Ngô Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty đã phát biểu chào mừng đoàn tham quan đến tham quan và chia sẻ một số điều về quá trình phát triển của Công ty Rạng Đông, những thành công mà công ty đạt được là do sự đóng góp, ủng hộ của toàn bộ nhân viên trong công ty.
Các doanh nghiệp xem video giới thiệu Công ty
49 1
PGS. TSKH Nguyễn Văn Minh- Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế Đại học Ngoại thương giới thiệu chủ đề hội thảo
53 Copy
54 Copy
Trả lời câu hỏi mà đại diện các doanh nghiệp đưa ra, ông Trần Chí Cường chia sẻ, việc triển khai 5S trong doanh nghiệp nên được thực hiện theo đúng quy trình, khi thực hiện phải kiên nhẫn, liên tục và phải thường xuyên có sự đánh giá, kiểm tra. Công ty CP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông đã có suy nghĩ triển khai 5S sau khi hợp tác với một công ty bên Nhật, quan sát thấy sự hiện đại trong quy trình sản xuất của đối tác Nhật Bản, họ suy nghĩ mình cũng cần phải cải tiến để thích ứng với quá trình hội nhập. Trong quá trình xây dựng 5S, họ đã tham quan các công ty đã triển khai thành công mô hình, tìm kiếm những nguồn lực, tham vấn chuyên gia, học hỏi các công ty khác. Bí quyết để xây dựng và triển khai thành công là phải chọn được người quản lý phù hợp: đó là người phải kiên nhẫn, gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, kiên trì trong công việc. Khi triển khai 5S, cần chú ý không để ảnh hưởng tới thời gian làm việc chính của mọi người, phải triển khai liên tục, không đứt quãng, vì đứt quãng, dừng lại một chút sẽ bị thất bại ngay. Trong quá trình giám sát và triển khai thực hiện, cần có sự kiểm tra, đánh giá thường xuyên, giám sát từ trên xuống dưới, nâng cao dần các tiêu chuẩn 5S, xây dựng các bảng đánh giá báo cáo duy trì,… Để thúc đẩy việc thực hiện tốt và kích thích nhân viên có nhiều ý kiến đổi mới, sáng tạo; cần thành lập Ban cải tiến, sáng tạo trong Công ty và có phần thưởng dành cho nhân viên tích cực, nên đưa ra mục tiêu theo từng tháng để định hướng sáng kiến.
Để kết thúc chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã tổng kết lại những chú ý để xây dựng và triển khai 5S hiệu quả tại các doanh nghiệp và thay mặt Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế cùng các doanh nghiệp tham gia chương trình trao tặng hoa và quà kỷ niệm cho Công ty CP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông.
PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh trao hoa và quà kỷ niệm cho Công ty
56 1
Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và hy vọng sẽ có nhiều dịp khác được hợp tác với quý Công ty.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *