Mini MBA là gì? Học Mini MBA ở đâu tốt - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Mini MBA là gì? Học Mini MBA ở đâu tốt

dao tao mini mba tai tap doan alphanam iEIT
5/5 - (63 bình chọn)

Mini MBA là một khóa học còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên hình thức học như này đã xuất hiện từ rất lâu trên Thế giới.Hãy cùng tìm hiểu với iEIT Mini MBA là gì và những địa chỉ học Mini MBA uy tín tại Việt Nam nhé.

1. Mini MBA là gì?

Mini MBA là khóa học được xây dựng tinh gọn dựa trên khóa học gốc (khóa học MBA – Master of Business Administration, khóa học quản trị kinh doanh thạc sĩ – sau đại học). Với thời gian được rút ngắn gọn lại (trung bình từ 2-3 tháng học), khóa học Mini MBA được cắt giảm bớt các kiến thức môn học cũng như được tối ưu lại dựa trên tình hình thực tế.

Đối với những khóa học Mini MBA, hiện nay không có quy chuẩn cụ thể nào về chất lượng và giáo trình giảng dạy. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những giáo trình sử dụng riêng và chọn lựa những kiến thức muốn truyền đạt cho học viên mà không phải thông qua bất cứ quy chuẩn giáo dục nào khác.

Tại Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương (iEIT), hiện nay chúng tôi xây dựng khóa học Mini MBA dựa trên giáo trình MBA và eMBA (Quản trị điều hành doanh nghiệp) thuộc Trường Đại học Ngoại thương. Tất cả kiến thức và nội dung trong khóa học của chúng tôi được sàng lọc và lựa chọn đảm bảo học viên sẽ nhận được lượng kiến thức hữu ích và có tính thực tiễn cao nhất.

Đào tạo Mini MBA tại tập đoàn Alphanam – đào tạo doanh nghiệp

dao tao mini mba tai tap doan alphanam iEIT

2. Vì sao nên lựa chọn khóa học Mini MBA

Chắc chắn rằng khóa học Mini MBA được sinh ra và phát triển phải có những lý do chính đáng phải không? Vậy bạn có biết vì sao bạn nên lựa chọn khóa học Mini MBA hay chưa?

2.1. Rút ngắn thời gian học

Có rất nhiều người đi làm và không thể dành nhiều thời gian cho việc học, vì vậy Mini MBA chính là lựa chọn hợp lý nhất. Như đã đề cập phía trên, khóa học Mini MBA được rút ngắn từ chương trình học MBA, vì vậy khóa học Mini MBA vô cùng phù hợp với nhóm học viên cần bổ sung kiến thức nhằm đáp ứng và phục vụ cho công việc.

Vì vậy người học có thể rút ngắn được thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức sẽ được tiếp thu.

2.2. Linh hoạt hình thức học

Một trong những lý do khóa học Mini MBA là một trong những khóa học vô cùng xứng đáng để lựa chọn là hình thức học được linh hoạt. Học viên có thể dễ dàng sắp xếp được thời gian học (ví dụ: Học cuối tuần hoặc học trong tuần thông qua các nền tảng online meeting).

Đối với những học viên có khung thời gian bận rộn, khóa học Mini MBA chính là lựa chọn vô cùng hợp lý.

2.3. Bổ sung kiến thức, tạo ưu điểm trong hồ sơ

Mặc dù khóa học Mini MBA không cấp bằng mà chỉ cấp chứng chỉ, nhưng việc tham gia một khóa học đào tạo cấp tốc được thu gọn dựa trên chương trình MBA sẽ giúp bạn tạo dấu ấn tốt hơn trong hồ sơ học tập và làm việc.

Ngoài ra, đối với những ứng viên đi xin việc thì những chứng chỉ, bằng cấp sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn ngay từ ban đầu bởi họ chưa có thời gian tiếp xúc và làm việc thì những gì bạn thể hiện trên hồ sơ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đối với người khác.

3. Khác nhau giữa khóa học Mini MBA và MBA

Dưới đây là bảng tổng kết sự khác nhau giữa hai khóa học Mini MBA và MBA để giúp người đọc có thể theo dõi một cách trực quan hơn

So sánh sự khác nhau giữa khóa học Mini MBA và MBA

Chỉ tiêu đánh giá Khóa học Mini MBA Khóa học MBA
Thời gian đào tạo Thời gian đào tạo ngắn, trung bình diễn ra từ 3-6 tháng học Thời gian đào tạo dài, trung bình từ 1,5-2 năm học
Chất lượng đào tạo Không cần công nhận bởi các Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục. Bằng MBA cần độ uy tín nên phải được các Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục công nhận.
Đơn vị cấp Không hạn chế, đơn vị nào đào tạo cũng có thể cung cấp chứng chỉ Chỉ các đơn vị đào tạo chính quy, các trường đại học quốc tế mới có thẩm quyền cung cấp bằng
Chứng nhận  Chứng chỉ (không được công nhận rộng rãi), chỉ được công nhận với một số lượng nhỏ Bằng cấp, được công nhận tại nhiều quốc gia
Khả năng nâng cao trình độ, kiến thức Được tiếp cận kiến thức tương tự chương trình thạc sĩ, tuy nhiên không thể tham gia học lên tiến sĩ Đươc tiếp cận đầy đủ kiến thức, có thể học tiếp lên tiến sĩ
Chi phí Chi phí tiết kiệm, trung bình từ 20-30 triệu/khóa học Chi phí cao, khoảng 50-100 triệu (trong nước) và chi phí cao hơn (đối với tường đại học quốc tế)

Như trên bảng phân tích trên của iEIT, có thể thấy sự khác biệt lớn nhất đến từ 03 chỉ tiêu đánh giá là thời gian đào tạo, chứng nhận và khả năng nâng cao trình độ & kiến thức.Nếu bạn là một người cần bổ sung kiến thức mà không có thời gian quá dư dả, cũng như chỉ cần kiến thức để áp dụng thực tế thì khóa học Mini MBA chính là lựa chọn vô cùng phù hợp.Còn nếu bạn có nhu cầu chinh phục trình độ học vấn cao hơn, khóa học MBA thông thường lại là lựa chọn mà bạn nên hướng tới.

>> Nhận tư vấn ngay về các khóa học: TẠI ĐÂY

4. Nên học Mini MBA ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo Mini MBA tại Việt Nam, nhưng do không được kiểm định chất lượng đầy đủ nên không phải cơ sở nào cũng uy tín và đáng tin cậy.Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương tự hào là một trong những cơ sở đào tạo Mini MBA uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin sẽ đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ và thực tế nhất với số lượng thời gian rút gọn.Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn tham gia khóa học Mini MBA tại iEIT:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bao gồm giảng viên từ Trường Đại học Ngoại thương & những lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam;
 • Chương trình Mini MBA bám sát khung chương trình MBA & eMBA của Đại học Ngoại thương;
 • “Học đi đôi với hành”, tính thực tiễn cao giúp áp dụng tối đa trong công việc;
 • Chương trình được thiết kế đa dạng với mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau;
 • Thời gian học linh hoạt vào cuối tuần;
 • Học viên được cấp chứng chỉ của iEIT sau khi hoàn thành khóa học.

Mẫu chứng chỉ của iEIT

Mẫu chứng chỉ iEITKhóa học Mini MBA tại iEIT có 25 buổi học, với 8 modules chính như sau

 • Module 1: Tổng quan về nghề quản trị
 • Module 2: Lãnh đạo kinh doanh trong môi trường toàn cầu
 • Module 3: Quản trị nguồn nhân lực
 • Module 4: Quản trị điều hành theo chức năng
 • Module 5: Quản trị tài chính doanh nghiệp
 • Module 6: Quản trị thích ứng số
 • Module 7: Phát triển năng lực quản trị
 • Module 8: Pháp luật trong kinh doanh
Tìm hiểu thêm khóa học Mini MBA

Chúng tôi xin cảm ơn quý doanh nghiệp đã tin tưởng và lựa chọn iEIT làm đơn vị đào tạo cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi biết các bạn có rất nhiều lựa chọn ngoài kia nhưng việc lựa chọn iEIT là một vinh dự rất lớn đối với chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại: eit@ftu.edu.vn hoặc 0909.111.485


Theo dõi Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương tại đây: