TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI?

320164134 1211943449671999 7124818735991613015 n
Đánh giá bài đăng này post

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI?

Trong thị trường việc làm hậu đại dịch Covid-19, các tổ chức đã và đang không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh, tăng cường tuyển dụng để thu hút nhân tài có sự biến động trong thời kỳ đại dịch. Rất nhiều nhân viên có xu hướng khởi nghiệp, tạo dựng sự nghiệp cá nhân, trong khi các doanh nghiệp vẫn đang gặp phải những mối lo ngại về việc tìm đúng người để đảm nhiệm các vai trò trong tương lai.

Mặc dù đây có vẻ là lựa chọn tốt nhất để lấp đầy tổ chức với những nhân viên lành nghề, chuyên môn tốt, nhưng có một vấn đề nữa lại được đặt ra mà chúng ta cần phải suy nghĩ: “Không phải tất cả năng lực dư thừa trong lực lượng lao động đều có thể được triển khai lại để đáp ứng nhu cầu mới hoặc ngày càng tăng như hiện nay”

Thực tế là, trong khi công nghệ mới được cho là sẽ khiến nhiều công việc trở nên lỗi thời thì nó lại cũng đang tạo ra nhiều loại công việc mới và đòi hỏi các kỹ năng mới với tốc độ ngày càng nhanh.

Chính vì vậy, việc đẩy mạnh đào tạo và phát triển nhân tài giúp người lao động định hướng đúng tới nghề nghiệp và được trả lương cao hơn.

Dưới đây là một số lý do cụ thể tại sao các tổ chức, doanh nghiệp nên ưu tiên một chương trình phát triển nhân tài tích hợp:

1️⃣ Đầu tiên đó là bảo vệ tổ chức trong tương lai

Chuẩn bị cho lực lượng lao động của bạn phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn là mục tiêu số một của bất kỳ chương trình phát triển nhân tài nào. Bạn có thể giúp trao quyền cho nhân viên phát triển kỹ năng và năng lực của họ. Đổi lại, những điều này sẽ giúp tổ chức đạt được lợi thế cạnh tranh. Bạn đang đảm bảo rằng nhân viên của bạn có các kỹ năng và năng lực để giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Điều này sẽ làm giảm áp lực tuyển dụng liên tục từ việc thay thế những nhân viên lỗi thời hoặc không hài lòng.

2️⃣ Cải thiện sự tham gia của nhân viên

Khi nhân viên tích cực tham gia vào công việc của họ, họ hạnh phúc và làm việc hiệu quả. Nhà tuyển dụng có thể thúc đẩy sự tham gia bằng cách thiết kế lộ trình nghề nghiệp cho mỗi nhân viên. Con đường này nên tính đến các kỹ năng và sở thích của họ, sau đó tạo ra một chương trình học tập để người lao động đạt được thành công.

3️⃣ Tạo ý tưởng mới và cơ hội kinh doanh

Nếu bạn muốn tăng cường sự đổi mới, tiếp nhận những khách hàng lớn hơn và tốt hơn, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp – một chương trình phát triển tài năng có khả năng hỗ trợ những yếu tố này. Những nhân viên được khuyến khích học hỏi những điều mới sẽ mang lại những ý tưởng và kiến thức của họ. Điều này có thể xác định các nguồn thu thập mới được tạo ra từ các cơ hội và khách hàng chưa được khám phá trước đây.

4️⃣ Phát triển các nhà quản lý hiệu quả hơn

Phát triển nhân tài không chỉ dành cho những nhân viên mới, nó cũng dành cho các nhà quản lý để xây dựng sự nghiệp vững chắc. Theo Jocelyn Strange của Quantum Workplace: “ Người quản lý đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định và thúc đẩy trải nghiệm của nhân viên. Nhưng họ có thể không được trang bị để tạo ra tác động nếu không có sự hỗ trợ từ lãnh đạo và đào tạo liên tục.”

5️⃣ Tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên

Những nhân viên đánh giá cao sự đầu tư đào tạo từ doanh nghiệp và có xu hướng trung thành với công ty hơn. Một nghiên cứu cho thấy 94% nhân viên sẽ ở lại công ty lâu hơn nếu công ty đó đầu tư vào sự nghiệp của họ. Điều này rất có ý nghĩa trong thời đại mà người sử dụng lao động đang làm mọi cách để giữ cho nhân viên được kết nối khi làm việc từ xa. Nhìn chung, cơ hồi phát triển tài năng phong phú sẽ giúp ta giữ chân những tài năng tại doanh nghiệp lâu hơn.
———————
THÔNG TIN HỘI THẢO:
📌 Trực tuyến trên MS Teams vào: 14h00 – 16h30, Thứ Tư, ngày 28/12/2022
📌 Đăng ký miễn phí tại: https://zfrmz.com/2TnHXUHiqkuPgYIcg2zl
📌 Chi tiết nội dung chương trình tại: https://ieit.vn/hoi-thao-quan-tri-va-phat-trien-nhan-tai/
📌 Hotline: 0984 926 208 (Ms Điệp)
Tham gia Group Zalo để được BTC hỗ trợ và cập nhật nhanh nhất các nội dung về chương trình: https://zalo.me/g/yizthx901
————-
Hội thảo được tài trợ bởi:
💎Nhà tài trợ Vàng: Công ty cổ phần TopCV Việt Nam
Website: https://www.topcv.vn/
💎Nhà tài trợ Bạc: Công ty Cổ phần Nhà An Toàn
Website: https://nhaantoan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *