Mười đế chế toàn cầu do phụ nữ đứng đầu - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Mười đế chế toàn cầu do phụ nữ đứng đầu

Đánh giá bài đăng này post

1. ANTHEM (NYSE: ANTM) Gail Koziara Boudreaux

Anthem (NYSE: ANTM) là công ty bảo hiểm sức khỏe vì lợi nhuận lớn thứ tư trong đại gia đình Blue Cross, với 40 triệu người đăng ký. Giám đốc điều hành của Anthem là Gail Koziara Boudreaux, người được Forbes và Fortune xếp vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất. Trước Anthem, Koziara đã lãnh đạo Aetna, Blue Cross Blue Shield Illinois và United Health Group — cho các nhà đầu tư thấy Anthem được điều hành bởi một phụ nữ có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo một công ty bảo hiểm.

Từ năm 2014-2017, Boudreaux được bầu làm người đứng đầu công ty tư vấn của riêng mình, GKB Global Health. Cô được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Anthem vào năm 2017, công ty lớn thứ hai trên thế giới do một nữ CEO đứng đầu. 

Gail

2. GENERAL DYNAMICS (NYSE: GD) Phebe Novakovic

General Dynamics (NYSE: GD) là một trong những nhà thầu quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất – lớn thứ năm ở Hoa Kỳ và lớn thứ sáu trên thế giới về doanh số. Tuyên bố nổi tiếng nhất của General Dynamics là máy bay chiến đấu F-16, mặc dù GD sau đó đã bán đơn vị hàng không của mình cho Lockheed. Ngày nay, General Dynamics chủ yếu tập trung vào đóng tàu và tàu trên bộ, như Xe tăng M1 Abrams.

General Dynamics do Giám đốc điều hành Phebe Novakovic đứng đầu, một nữ doanh nhân người Mỹ gốc Serbia, từng làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho đến năm 2001 khi bà gia nhập General Dynamics. Đến năm 2012, Novakovic đã thăng cấp trở thành Chủ tịch và COO. Một năm sau, bà bắt đầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO của General Dynamics. Là một phụ nữ có sở thích kinh doanh đa dạng, bà cũng là thành viên hội đồng quản trị của Abbott Laboratories, một công ty chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Chicago chuyên sản xuất Pedialyte, Ensure và Similac.

novakovic phebegeneral dynamics 800xx1520 855 0 79

3. KOHL’S (NYSE: KSS) Michelle Gass

Kohl’s (NYSE: KSS) là một chuỗi cửa hàng bách hóa với gần 1.200 địa điểm ở mọi tiểu bang, ngoại trừ Hawaii, trở thành chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty đã vượt qua đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình, JCPenney, vào năm 2012. Michelle Gass là Giám đốc điều hành của Kohl’s từ năm 2018. Gass làm việc cho Procter & Gamble và Starbucks trước Kohl’s, có lẽ nhờ vào bằng kỹ sư hóa học mà cô có được từ Đại học Worcester và bằng MBA của Đại học Washington.

Forbes và các ấn phẩm khác đã mô tả Gass là vũ khí bí mật của Starbucks. Bà có công trong việc dẫn dắt các sáng kiến ​​lớn trong nhiệm kỳ 16 năm tại Starbucks, bao gồm cả việc phát triển Frappuccinos, cùng với việc lãnh đạo công ty với tư cách là chủ tịch các hoạt động ở châu Âu, châu Á và châu Phi. Gass thực sự là Giám đốc điều hành đầu tiên của Kohl. Kể từ khi bà lãnh đạo, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về hiệu suất cổ phiếu, điều này báo hiệu tốt cho các nhà đầu tư của gã khổng lồ bán lẻ này. Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến cổ tức (tại thời điểm bài viết này), Kohl’s có tỷ suất cổ tức gần 6%.

Michelle D Gass

4. SYNCHRONY FINANCIAL (NYSE: SYF) Margaret Keane 

Synchrony Financial (NYSE: SYF) là nhà cung cấp thẻ tín dụng nhãn hiệu tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ. Synchrony do Margaret Keane đứng đầu từ năm 2014, một trong hai phụ nữ lãnh đạo một ngân hàng Mỹ trị giá hơn 10 tỷ USD và giao dịch độc lập trên sàn chứng khoán. Synchrony tình cờ trở thành ngân hàng giá trị nhất do một phụ nữ điều hành sau khi nó được tách khỏi bộ phận dịch vụ tài chính của General Electric.

Keane là người duy nhất trong số các anh chị em của cô không nối gót cha mình và tham gia hoặc kết hôn với cơ quan thực thi pháp luật. Thay vào đó, cô học đại học và nhận được một công là gọi điện trong bộ phận thu hồi nợ của Citibank, leo từng bước và cho đến 16 năm sau, cô đang điều hành các hoạt động bán lẻ trong nước của Citibank. Từ đó, cô đầu quân cho GE, nơi cô giữ một số vị trí điều hành cho đến khi nắm quyền điều hành tại Synchrony.

gettyimages 460511750

5. CÔNG TY HERSHEY (NYSE: HSY)  Michelle Buck

Công ty Hershey (NYSE: HSY) là một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất thế giới. Họ cũng làm bánh quy, bánh ngọt, sữa và đồ uống khác. Tính đến năm 2017, Hershey do Michelle Buck, người gốc của Bang Keystone, Mỹ đứng đầu. Buck có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm do từng phục vụ 17 năm tại Kraft-Nabisco với nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau, cùng với công việc tại Frito-Lay của PepsiCo. Trước khi trở thành Giám đốc điều hành, Buck là COO của Hershey, giám sát các hoạt động tại Mỹ của họ và dẫn đầu quá trình mua lại Krave Beef Jerky và BarkThins. 

BuckHeadshot 3040 4560 84 s

6. ORACLE (NYSE: ORCL) – Safra Catz

Có trụ sở tại Khu vực Vịnh California, Oracle (NYSE: ORCL) là một công ty công nghệ máy tính bán các hệ thống đám mây, phần mềm cơ sở dữ liệu và công nghệ cũng như phần mềm doanh nghiệp cho các công ty cần quản lý dữ liệu quy mô lớn. Tính đến năm 2018, Oracle là công ty phần mềm lớn thứ tư ở Mỹ và là một trong mười công ty hàng đầu trên toàn cầu về doanh thu. Oracle được lãnh đạo bởi Safra Catz, một chủ ngân hàng sinh ra tại Israel với bề dày thành tích trong các vị trí điều hành công nghệ.

Trước Oracle, bà là chủ ngân hàng tại Donaldson, Lufkin & Jenrette, một ngân hàng đầu tư đã được mua lại bởi Credit Suisse của Thụy Sĩ. Catz cũng đã phục vụ trong hội đồng quản trị của HSBC và sẽ phục vụ trong hội đồng quản trị của Công ty Walt Disney. Catz là một trong những CEO được mời nói chuyện với Tổng thống đắc cử Donald Trump về vị trí nội các và tại thời điểm này vẫn là nữ CEO được trả lương cao nhất của bất kỳ công ty Mỹ nào.

SafraCatzOracleCEOLarryEllisonAddressesDXJ9VnSuXIpl

7. GENERAL MOTORS (NYSE: GM) – Mary Barra

General Motors (NYSE: GM) là một tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Detroit chuyên thiết kế, sản xuất và bán ô tô và các dịch vụ tài chính. Đây là nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty lớn nhất trên toàn cầu, chỉ xếp hạng ngoài mười công ty hàng đầu của Fortune 500 về doanh thu. Mary Barra là Giám đốc điều hành của General Motors và từ năm 2014 khi cô trở thành Giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty sản xuất xe hơi lớn.

Trước khi được triệu tập vào vị trí lãnh đạo này, Barra là phó chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu và chuỗi cung ứng tại GM. Trên thực tế, Barra đã làm việc tại GM từ năm 18 tuổi, chuyên kiểm tra các bộ phận của xe hơi. Cô chuyển sang nhiều vai trò quản trị và kỹ thuật, bao gồm giám sát một nhà máy lắp ráp ở Detroit. Năm 2008, bà trở thành Phó Giám đốc Sản xuất và Kỹ thuật Toàn cầu. Dưới thời của Barra, GM đã cố gắng giảm số lượng nền tảng ô tô của mình, đồng thời chuyển sang lĩnh vực công nghệ để cạnh tranh với các công ty như Uber và Tesla.

OIP

8. KEYCORP | KEYBANK (NYSE: KEY) – Beth E. Mooney

KeyCorp là công ty mẹ của KeyBank (NYSE: KEY), một ngân hàng khu vực có trụ sở tại Cincinnati. Nó đứng thứ 28 trong danh sách 100 ngân hàng lớn nhất của Mỹ. KeyBank điều hành gần 1.200 chi nhánh tại 29 bang khác nhau và do CEO Beth E. Mooney đứng đầu

Sau khi tốt nghiệp cử nhân lịch sử tại Đại học Texas, Mooney quyết định theo học ngành ngân hàng và làm việc trong bộ phận bất động sản của Ngân hàng Quốc gia Thành phố Houston. Mooney tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch khu vực của Bank One ở Akron và Dayton, và trở thành chủ tịch của Bank One Ohio vào năm 2000. Trong sáu năm tiếp theo, bà đã giữ các vị trí lãnh đạo tại một số ngân hàng, bao gồm Tennessee và North Louisiana Banking Group, AmSouth và Regions Financial Corporation. Mooney giữ chức Giám đốc điều hành của KeyBank từ năm 2011, nhưng đến năm 2020, bà sẽ chuyển sang làm việc trong ban giám đốc của Cleveland Clinic, một trung tâm nghiên cứu y tế phi lợi nhuận đẳng cấp thế giới.

mooney3

9. BEST BUY (NYSE: BBY) – Corie Barry

Best Buy (NYSE: BBY) là một cửa hàng điện tử quốc tế từng là một cửa hàng công nghệ âm thanh có tên là Sound of Music, được đổi thương hiệu vào năm 1983 để nhấn mạnh vào một mảng rộng lớn hơn của điện tử tiêu dùng. Được mệnh danh là “nhà bán lẻ đặc biệt lớn nhất cho đồ điện tử”, Best Buy xếp thứ 72 trong các tập đoàn Hoa Kỳ về doanh thu, theo Fortune 500. Corie Barry là Giám đốc điều hành của Best Buy, và là một trong bảy phụ nữ trong Fortune 100 CEO, bà cũng là một trong những giám đốc điều hành trẻ nhất tại một công ty đại chúng khi 44 tuổi.

Corie Barry nổi tiếng trong việc tiếp cận những người ở mọi cấp độ của Best Buy trong chiến lược của cô ấy đối với công ty, chiến lược này đã cổ vũ cho những lời khen ngợi về tính nhân văn, tính xác thực và mục đích của cô ấy. Trước khi gia nhập Best Buy, Barry đã có hai năm làm việc tại công ty kế toán Deloitte & Touche, trước khi gia nhập Best Buy với tư cách là nhà phân tích tài chính. Nâng cấp lên lãnh đạo các nhóm tài chính, cô ấy nhận các vai trò lãnh đạo hoạt động khác, chẳng hạn như tăng trưởng chiến lược. Năm 2016, bà được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, đồng thời bà cũng ngồi trong hội đồng quản trị của Domino’s Pizza và the University of Minnesota’s Business School

04172019 corie 111825

10. IBM (NYSE: IBM) – Ginni Rometty

IBM (NYSE: IBM) là một công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại New York hoạt động kinh doanh tại hơn 170 quốc gia. IBM tạo ra và bán cả phần cứng và phần mềm, cùng với việc bán các dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực đa dạng liên quan đến công nghệ. IBM cũng là một cường quốc về kinh doanh dựa trên nghiên cứu, giữ kỷ lục về các bằng sáng chế của Hoa Kỳ do một doanh nghiệp nộp trong hơn 25 năm liên tiếp. Các phát minh của IBM bao gồm máy ATM, ổ đĩa, sọc từ tính (giống như trên thẻ tín dụng) và mã vạch UPC.

Ngày nay, Giám đốc điều hành của IBM là Ginni Rometty, người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo IBM. Rometty đã gắn bó với “Big Blue” từ năm 1981, khi cô ấy tham gia với tư cách là một kỹ sư hệ thống trước khi phụ trách chiến lược, tiếp thị và bán hàng toàn cầu. Một trong những động thái quan trọng của Rometty là sắp xếp việc mua lại Công ty tư vấn PwC có trụ sở tại London. Kể từ khi trở thành Giám đốc điều hành, Rometty đã tập trung kinh doanh vào điện toán đám mây, phân tích và điện toán nhận thức. Bloomberg, Fortune, Time và Forbes đều đã trao cho Rometty những giải thưởng lớn và xếp hạng toàn cầu về quyền lực và tầm ảnh hưởng.

ginni rometty 4