SPSS - Khóa 25 (29/05/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

SPSS – Khóa 25 (29/05/2017)

95
Đánh giá bài đăng này post

Ngày 29/05/2017, Khóa học: ĐÀO TẠO SPSS: XỬ LÝ VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TRONG BÁO CÁO đã bế giảng sau 6 buổi học. Khóa học diễn ra thành công với sự tham gia của các giảng viên có kinh nghiệm và sự tham gia tích cực của các học viên.

Giảng dạy khóa học là Chuyên gia phân tích định lượng trong Quản trị Kinh doanh Đào Trung Kiên, đã có kinh nghiệm làm việc với các đơn vị như DEPOCEN, ANZ, VIDAC…

Khóa học nhận được sự tham gia của các học viên đến từ nhiều đơn vị:

  • Đại học Mỏ – Địa Chất
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Trường Cao Đẳng Công nghiệp Phúc Yên
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

93

Buổi đầu tiên, các học viên nhập môn học SPSS với việc thiết kế nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, lựa chọn thang đô, chuẩn bị mã hóa, làm việc với file dữ liệu, cửa sổ SPSS, các trợ giúp.

Buổi thứ hai, các học viên được giới thiệu về Chuẩn bị file dữ liệu: xây dựng file dữ liệu, nhập liệu từ excel, định nghĩa biến trong SPSS…

Buổi thứ 3,4,5 giảng viên đi sâu vào sử dụng SPSS như các phân tích cơ bản bằng biểu đồ, kiểm tra độ tin cậy (Cronbach Alpha), thay đổi biến, tính tổng; Xây dựng Tương quan (correlation) : đọc kết quả SPSS, trình bày kết quả trong báo cáo…; Kỹ thuật thống kê so sánh giữa các nhóm: T-test mẫu độc lập , mẫu đôi, phân tích ANOVA + ANOVA 1 chiều/2 chiều.

Buổi cuối cùng, học viên được thực hành trình bày các kết quả xử lý qua SPSS, và giảng viên trả lời các câu hỏi vướng mắc mà học viên gặp phải.

 

“Thiết kế bài giảng hợp lý, các thông tin đưa ra hữu ích. Môi trường thân thiện, cởi mở.”

“Thực hành tốt, nhiều ví dụ sát thực tế.”

“Bố trí phòng học hợp lý.”

“Thời gian học linh hoạt, nội dung phù hợp với nhu cầu người học.”

94 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *