Thư ký, Trợ lý - Khóa 7 (23/08/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Thư ký, Trợ lý – Khóa 7 (23/08/2017)

10 4
Đánh giá bài đăng này post

Ngày 11/09/2017, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã tổ chức thành công khóa học “Đào tạo Thư ký, Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp”.

Tham gia giảng dạy trong khóa học có:

MBA Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, nguyên Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị.

MBA Hoàng Thị Hồng Hoa, Trưởng ban Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Citicom,
Đại sứ – ThS. Trần Trọng Toàn, Viện trưởng Viện Văn hóa Kinh doanh.

Cùng với đó là sự tham gia nhiệt tình của gần 20 học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau:

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Công ty CP Đầu tư & Thương mại Capital House

Công ty TNHH MTV Du lịch Giải trí Thiên đường Bảo Sơn

Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt trời Đỏ

Qua 06 buổi học, các học viên đã học được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích để nâng cao những kỹ năng và trở thành người thư ký, trợ lý chuyên nghiệp.

Buổi đầu tiên, các học viên được giới thiệu chung về nghề thư ký, trợ lý và tìm hiểu về kỹ năng soạn thảo những văn bản nội bộ như Công văn, các Quy chế, Quy trình,….Ngay trong buổi học, các học viên được thực hành soạn thảo một vài loại văn bản người thư ký, trợ lý phải giải quyết và được giảng viên sửa lỗi ngay trên lớp.

5 5

Buổi thứ hai, các học viên được học cách chuẩn bị lịch và nội dung chương trình làm việc.

6 5

Buổi thứ ba, các học viên được tìm hiểu về tổ chức hội nghị, hội họp và chuẩn bị đi công tác. Các học viên được rèn luyện các kỹ năng chuẩn bị quà cho đối tác, chuẩn bị nội dung công tác, sắp xếp lịch trình làm việc cho sếp khi đi công tác,…

7 5

Buổi thứ tư, các học viên được học các kiến thức về kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và nghi thức lễ tân: kỹ năng bắt tay, giao tiếp phi ngôn ngữ, cách xưng hô,..…

Buổi thứ năm, các học viên được học những kiến thức về quản lý hồ sơ, lưu trữ văn bản. Các học viên cũng được giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm để quản lý, lưu trữ hồ sơ hiệu quả.

8 5

Buổi thứ sáu, các học viên được tìm hiểu về chủ đề xử lý sự cố, xung đột, khủng hoảng. Giảng viên đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích giúp cho học viên biết cách ứng phó và xử lý khủng hoảng.

9 5

Sau khóa học, các học viên đã để lại rất nhiều ý kiến tích cực, đây chính là nguồn động viên, động lực tinh thần quý giá để Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế tiếp tục cố gắng đem lại nhiều khóa học tốt hơn.

“Giảng viên có phương pháp nói chuyện cuốn hút, kiến thức sâu rộng, cách truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ, chuyên nghiệp. Bài giảng mang tính thực tiễn cao, phù hợp với công việc và định hướng nghề nghiệp”.

“Giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn, chuyên môn tốt.”

“Giảng viên dạy kiến thức thực tế, phù hợp với những người đang muốn hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu. Những kiến thức này rất quan trọng và bổ ích.”

“Thông tin thực tiễn, bổ ích, lôi cuốn, áp dụng được vào trong công việc và cuộc sống.”

“ Chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, phù hợp với công việc. Khắc phục được một số sai sót trong công việc và có thể áp dụng ngay, kịp thời vào công việc”.

“Bài giảng có tính thực tiễn cao, thông tin được nêu lôi cuốn, sinh động, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp  của công việc trợ lý, thư ký”.

Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các anh/ chị để các khóa học của Viện ngày càng hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *