Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng - Áp dụng BSC&KPI và 3PS để thúc đẩy năng suất lao động trong doanh nghiệp (24/05/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng – Áp dụng BSC&KPI và 3PS để thúc đẩy năng suất lao động trong doanh nghiệp (24/05/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Ngày 24/05/2018, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công khóa học “Áp dụng BSC&KPI và 3PS để thúc đẩy năng suất lao động trong doanh nghiệp” cho Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng.
Tham gia giảng dạy khóa học có:
PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Đại học Ngoại thương; chuyên gia về BSC&KPI và lương 3Ps.
Cùng với đó là sự tham gia nhiệt tình của các học viên là các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hải Phòng.
Hệ thống bảng điểm cân bằng (Balance Scoredcard – BSC) là một hệ thống quản lý chiến lược dựa vào kết quả đo lường và đánh giá, được áp dụng cho mọi tổ chức. Nói một cách khác, BSC chính là phương pháp chuyển đổi tầm nhìn và chiến lược thành mục tiêu, chỉ tiêu đánh giá và hoạt động cụ thể. Còn hệ thống đo lường & đánh giá hiệu quả công việc (Key Performance Indicator – KPI) là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân. BSC&KPI là hai công cụ quản trị hiện đại được áp dụng nhiều nhằm nâng cao năng suất lao động, cân đối 4 trụ cốt (tài chính, khách hàng, nhân viên, học hỏi và phát triển) giúp doanh nghiệp phát triển bền vững
Trả lương theo phương pháp 3Ps là phương pháp trả lương dựa trên 3 yếu tố cốt lõi: công việc/vị trí (Position), năng lực cá nhân/mức độ hiếm (Person) và hiệu quả công việc/thành tích đạt được (Performance). Mục đích của 3Ps là tạo nên sự công bằng giữa các nhân viên trong nội bộ công ty, cũng như sự cân bằng giữa môi trường lương thưởng bên trong và bên ngoài công ty, từ đó, đảm bảo nhân viên được công nhận, thu hút, giữ chân và tạo động lực cho nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, nâng cao năng suất lao động.
Nhận thấy tầm quan trọng của 03 công cụ quản trị hiện đại trên đối với vấn đề nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng đã tổ chức khóa đào tạo ““Áp dụng BSC&KPI và 3PS để thúc đẩy năng suất lao động trong doanh nghiệp”.
Trải qua 02 buổi đào tạo chuyên sâu, các học viên đã học được những kiến thức cơ bản để áp dụng, triển khai BSC&KPI và 3PS tại doanh nghiệp.
Dưới đây là một số hình ảnh trong khóa đào tạo:
4 33

                   Đại biểu Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải Phòng khai giảng khóa học

1 46

                                 PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh trình bày nội dung khóa học

2 38

                                                           Học viên thực hành theo nhóm

3 36

                                                  Giảng viên cùng học viên chụp ảnh kỷ niệm

Sau khóa học, các học viên đã đưa nhiều phản hồi tích cực về chương trình đào tạo, đây chính là động lực và món quà tinh thần quý giá đối với Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *