Chu trình PDCA - Lập kế hoạch PDCA và làm chủ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Chu trình PDCA – Lập kế hoạch PDCA và làm chủ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001

Đánh giá bài đăng này post
PDCA là cụm từ viết tắt của Plan – Do – Check – Act, một chu chu trình cải tiến liên tục được Tiến sĩ Deming giới thiệu cho người Nhật năm 1950. Đây là một công cụ quản lý hiệu quả được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Chu trình PDCA giúp cho doanh nghiệp gần hơn với mục tiêu của mình và đảm bảo cho sự cải tiến không ngừng.
Công dụng chính PDCA mang lại cho doanh nghiệp:
  • Cải tiến quy trình
Chu trình PDCA cung cấp chu trình cải tiến liên tục, chính xác vì nó hoạt động theo chu kỳ. Chu kỳ lặp đi lặp lại thúc đẩy cải tiến quy trình bất kể mục tiêu. Triển khai các dự án hoặc quy trình mới : kế hoạch, thử nghiệm và cơ chế phản hồi sẵn có của PDCA cho phép sửa sửa chữa nhược điểm và cải thiện mọi thứ ở giai đoạn thực hiện quy trình, mà không đặt toàn bộ nội dung hoặc danh tiếng. Việc sử dụng chu trình hành động kiểm tra giúp cho phép chia nhỏ dự án thành các bước nhỏ để có thể quản lý và cho phép cải thiện dần dần.
  • Thay đổi cách quản lý
PDCA không chỉ khuyến khích các thay đổi đột phá và đảm bảo cải thiện chất lượng cũng như hiệu suất, nó còn giúp quản lý thời gian hiệu quả. Mô hình PDCA kết hợp những gì cần thay đổi theo phương pháp cải thiện liên tục.
  • Quản lý chất lượng
Một trong những công cụ chính của phương pháp là quản lý chất lượng. Vòng phản hồi liên tục của phương pháp cho phép phân tích, đo lường và xác định các nguồn của các biến thể từ yêu cầu của khách hàng và cho phép thực hiện hành động khắc phục. Việc áp dụng PDCA để cải thiện chất lượng giúp phân tích dữ liệu để xác minh và ưu tiên các vấn đề hoặc nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Nó xác định các phương tiện để giảm độ lệch giữa trạng thái hiện tại và trạng thái mong muốn.
  • Năng lực cạnh tranh của tổ chức
Việc áp dụng PDCA giúp tổ chức trở nên nhanh nhẹn hoặc kết hợp quản lí vòng kín với tốc độ.
Quá trình này giúp tích hợp chức năng quản lý nhu cầu, quản lý cung ứng, quản ly thực hiện, cấu hình lại doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hệ thống CNTT trong một tổ chức. Việc xử lý như vậy với sự thay đổi và cải thiện phối hợp giữa các quy trình khác nhau sẽ đẩy nhanh chu trình kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh của tổ chức.

Tới đây, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế sẽ tổ chức khóa học trực tuyến Lập kế hoạch điều hành từ tổng thể đến chi tiết, khóa học sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu hơn về câu chuyện của chu trình PDCA và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết vui lòng TẠI ĐÂY!

One thought on “Chu trình PDCA – Lập kế hoạch PDCA và làm chủ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001

  1. Pingback: Mô hình PDCA và OODA là gì? Tại sao các doanh nghiệp có sự chuyển sang mô hình OODA? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Comments are closed.