Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là gì? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là gì?

Dịch Vụ Tư Vấn Doanh Nghiệp
Đánh giá bài đăng này post

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, tối đa hiệu quả cho doanh nghiệp. Thực tế, dù doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ, hoạt động nhiều năm hay mới được thành lập luôn thường trực đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức. Đặc biệt trong thời kỳ VUCA như hiện nay, các doanh nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng, biến động, gặp những rủi ro liên quan đến các vấn đề như: thanh khoản, nợ xấu, con người, đầu tư,…

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho doanh nghiệp có nhiều yếu tố tác động, một số phải kể đến như:

1.1. Nguyên nhân bên ngoài

 • Thị trường không ổn định: Thị trường biến động, khiến doanh nghiệp gặp rủi ro. Ví dụ, một công ty công nghệ có thể gặp rủi ro khi thị trường công nghệ thay đổi, hoặc một công ty sản xuất dầu mỏ có thể gặp rủi ro khi giá dầu giảm đột ngột.
 • Cạnh tranh ác liệt: Cạnh tranh ác liệt có thể dẫn đến giá cả giảm, lợi nhuận giảm và khả năng phá sản của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không có đủ lợi thế cạnh tranh để đối phó với các đối thủ cạnh tranh, nó có thể bị thất bại hoặc phải rút lui khỏi thị trường.
 • Thay đổi chính sách: Thay đổi chính sách của chính phủ có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể gặp rủi ro nếu chính phủ đưa ra các chính sách thuế mới hoặc giảm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp nhất định.

1.2. Nguyên nhân bên trong

 • Quản lý tài chính kém: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rủi ro trong doanh nghiệp là quản lý tài chính kém. Khi doanh nghiệp không thể quản lý tài chính một cách hiệu quả, nó sẽ không có đủ tiền để thanh toán các khoản nợ và các chi phí khác. Điều này có thể dẫn đến rủi ro tài chính và khả năng phá sản.
 • Quản lý kém hiệu quả: Nếu doanh nghiệp không có một hệ thống quản lý chặt chẽ và hiệu quả, các hoạt động của nó sẽ trở nên mất kiểm soát. Việc quản lý kém hiệu quả có thể dẫn đến rủi ro về tài chính, chất lượng sản phẩm, an toàn lao động, quy trình sản xuất, v.v.
 • Nhân viên không đủ năng lực: Nếu doanh nghiệp không tuyển dụng và đào tạo nhân viên có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện công việc của họ, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có thể không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và thị trường. Điều này có thể dẫn đến mất khách hàng và giảm doanh thu.
 • Không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Nếu doanh nghiệp không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, khách hàng có thể tìm đến các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Điều này có thể dẫn đến mất khách hàng và giảm doanh thu.
 • Đứng trước vô vàn những rủi ro từ cả bên ngoài và bên trong khiến doanh nghiệp dễ “chao đảo”, không đứng vững, thậm chí dẫn đến tình trạng phá sản. Trước những sức ép đó, sự ra đời của dịch vụ tư vấn doanh nghiệp chính là chìa khoá vạn năng giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề tồn đọng, xây dựng chiến lược mới, rút gọn chi phí, tối đa hiệu quả.

2. Lý do tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn Văn phòng tư vấn iEIT

 • Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm: Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của chúng tôi. Các chuyên vấn của iEIT có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như nắm bắt tốt nhu cầu của các doanh nghiệp, am hiểu của các vấn đề của ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên.
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7: Văn phòng tư iEIT cam kết luôn đồng hành cùng Quý Khách hàng để giải quyết tận gốc vấn đề, mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp.

3. Các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tại Văn phòng tư vấn iEIT

Dich vụ tư vấn doanh nghiệp của Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp bao gồm:

3.1. Tư vấn dài hạn theo dự án

Văn phòng tư vấn sẽ khảo sát và phân tích nhu cầu của khách hàng để xây dựng chương trình tư vấn theo từng chủ đề cố định

 • Rà soát và xây dựng chiến lược: Phương pháp xây dựng chiến lược độc quyền của iEIT – tích hợp 23 công cụ phân tích chiến lược dựa trên lựa chọn giữa tốc độ và cân bằng.
 • Thiết lập hệ thống kiểm soát mục tiêu KPI và OKR: Ứng dụng KPI & OKR trong quản trị mục tiêu chiến lược, đo lường hiệu suất, hiệu quả công việc từ phòng ban đến nhân viên
 • Tư vấn chuyển đổi số: Định hướng, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số
 • Thiết lập hệ thống lương thưởng theo 3P: Hệ thống lương thưởng đáp ứng yêu cầu tạo động lực, minh bạch, phù hợp dựa theo nguyên tắc đo lường giá trị công việc, giá trị con người
 • Rà soát tổ chức, xây dựng đề án việ làm: Tổ chức phục vụ tái cơ cấu doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, vận hành hiệu quả

3.2. Tư vấn ngắn hạn theo từng buổi

Dịch vụ tư vấn ngắn hạn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tập trung chính vào chủ đề doanh nghiệp đang gặp vấn đề

 • Tư vấn theo buổi: Tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian tư vấn, hỗ trợ giải đáp tất cả các vấn đề của doanh nghiệp, chuyên gia có thể thay đổi theo vấn đề đặt ra
 • Khám sức khoẻ doanh nghiệp: Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp toàn diện theo các khía cạnh: tài chính, chiến lược, nhân sự, văn hóa, tổ chức, bán hàng, mô hình kinh doanh, hướng dẫn chuyển đổi số…

4. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tại Văn phòng tư vấn iEIT tiến hành theo 5 bước cơ bản, gồm có:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ tư vấn từ các doanh nghiệp, khảo sát nhu cầu doanh nghiệp lựa chọnBước 2: “Khám sức khoẻ” tổng quát cho doanh nghiệpBước 3: Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp nên lựa chọn  tiến hành ký kết hợp đồng.Bước 4: Xây dựng kế hoạch dịch vụ phù hợp dựa theo nhu cầu của Quý Khách hàng.

  Bước 5: Tiến hành triển khai và đánh giá hiệu quả.

Đăng ký dịch vụ tư vấn doanh nghiệp TẠI ĐÂY

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *