TỔNG QUAN INHOUSE TRAINING: GIỚI THIỆU CHUNG - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG QUAN INHOUSE TRAINING: GIỚI THIỆU CHUNG

Dao tao Inhouse
Đánh giá bài đăng này post

Giáo dục và đào tạo là yếu tố quan trọng đem đến những giá trị cốt lõi cho từng tổ chức, doanh nghiệp nói chung và cho từng cá nhân nói riêng. Inhouse training hay đào tạo nội bộ là một khái niệm không còn xa lạ đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Inhouse training là gì và thường bị nhầm lẫn với các khái niệm khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Viện EIT tìm hiểu về Inhouse training và phân biệt Inhouse với các hình thức đào tạo khác.

1.Inhouse training là gì? Phân biệt inhouse training với public training

a, Inhouse training là gì?

Inhouse là hình thức đào tạo nội bộ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Với phạm vi học viên là nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp đó, chương trình đào tạo sẽ được thiết kế riêng và giảng dạy nội bộ, phù hợp với thực tiễn tình hình doanh nghiệp. Chính vì những điểm nổi bật, vượt trội mà hiện nay, càng nhiều doanh nghiệp có xu hướng áp dụng hình thức đào tạo này.

b, Phân biệt inhouse training với public training.

Đào tạo Public là hình thức đào tạo tập trung, dành cho những cá nhân nào đang muốn cải thiện trình độ trong một lĩnh vực cụ thể. Nội dung đào tạo của các khóa Public sẽ được chuẩn hóa chuyên môn và phù hợp với mọi đối tượng được hướng đến.

Khác với đào tạo Inhouse, điểm nổi bật của hình thức đào tạo này là có thể áp dụng trong nhiều bối cảnh tình hình khác nhau, qua đó đem lại cho học viên nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề. Tuy nhiên, giảng viên không thể tập trung hỗ trợ từng cá nhân giải quyết vấn đề riêng của họ. Vì vậy, hiệu quả đào tạo trong vài trường hợp chưa đạt được tốt nhất.

2. Lợi ích của đào tạo inhouse

Vậy inhouse training có lợi ích vượt trội gì mà nhiều doanh nghiệp tin tưởng và áp dụng?

  • Tiết kiệm chi phí: Đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, hình thức đào tạo nội bộ doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đào tạo Public
  • Hiệu quả đào tạo cao: Chương trình đào tạo được xây dựng riêng dựa trên nhu cầu từ doanh nghiệp. Nhờ vậy, chương trình học sẽ được sát sao với thực trạng doanh nghiệp.
  • Bảo mật thông tin tốt: Mọi thông tin liên quan đến năng lực, thực trạng mà doanh nghiệp đang gặp phải đều được bảo mật.
  • Thời gian tối ưu: Đối với các khóa học public, doanh nghiệp bị phụ thuộc vào thời gian giảng dạy từ phía trung tâm. Nhưng đối với dịch vụ đào tạo inhouse, khách hàng có thể đặt hàng thời gian phù hợp với lịch trình làm việc của quý doanh nghiệp.
  • Gắn kết nội bộ: Trong quá trình làm việc, nội bộ doanh nghiệp nào chắc chắn cũng gặp phải những vấn đề như hiểu lầm, thiếu thấu hiểu lẫn nhau. Thông qua hoạt động đào tạo nội bộ, nhân viên công ty sẽ có cơ hội để gắn kết và trở nên đồng cảm với đồng nghiệp.

3. Đào tạo inhouse ở đâu?

Vậy đào tạo inhouse ở đâu?

iEIT – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp Trường Đại học Ngoại thương đã có kinh nghiệm 12 năm xây dựng và phát triển, iEIT đã trở thành một trong những viện đào tạo doanh nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, chuyên xây dựng giải pháp và hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: đào tạo, tư vấn, nghiên cứu thị trường và phát triển dự án (R&D). Tại iEIT, chúng tôi có 2 hình thức đào tạo inhouse: online (qua MS Teams) và offline (tại trường Đại học Ngoại thương). Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn và huấn luyện doanh nghiệp lâu năm, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm, chúng tôi tin rằng thông qua kết nối và sáng tạo tri thức mang lại giá trị thiết thực và khác biệt cho khách hàng và cộng đồng.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, anh chị đã có thêm những thông tin bổ ích, quý báo. Đừng quên theo dõi Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp để không bỏ lỡ những thông tin mới được cập nhật nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *