LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG (FBSP) VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÓNG ĐÈN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG (FBSP) VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÓNG ĐÈN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG

HMAI9665
5/5 - (2 bình chọn)

Phát triển đối tác chiến lược trong nước và quốc tế là một trong những hoạt động trọng tâm năm 2024 của Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, Trường Đại học Ngoại thương (FBSP). Ngày 26/04/2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ ký kết đã được tổ chức trang trọng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nhà máy và 20 năm thành lập Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Đến tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược, về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp – làm Trưởng đoàn; cùng các thành viên Ban chỉ đạo. Về phía Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông có ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó chủ tịch HĐQT, Phó tổng giám đốc; cùng các cán bộ lãnh đạo công ty.

Bên cạnh đó, chứng kiến Lễ ký kết còn có đại diện của 60 doanh nghiệp hiện đang là đối tác của Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, Trường Đại học Ngoại thương cùng với gần 300 đối tác của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông gồm các doanh nghiệp, các trường đại học, các đơn vị báo chí… trong và ngoài nước.

Tại buổi Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã cùng thống nhất ký kết bản thoả thuận định hướng các nội dung hợp tác trên cơ sở phù hợp chức năng, nhiệm vụ của hai bên.

HMAI9695

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Kinh tế Việt Nam, PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, Trường Đại học Ngoại thương – cho biết: 

“Trường Đại học Ngoại thương đã hợp tác với Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông từ khá lâu. Từ năm 2016, Nhà trường đã cử những nhóm chuyên gia đầu tiên đến làm việc với Công ty. Sau đó, hai bên đã ký các thỏa thuận hợp tác.

Và hôm nay, Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp của Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục ký một Thỏa thuận hợp tác mới với Rạng Đông. Mục tiêu của thỏa thuận này là mở rộng mô hình hợp tác giữa Nhà trường và Công ty, đồng thời nhân rộng mô hình hợp tác với các doanh nghiệp khác để xây dựng một hệ sinh thái chung. 

Hệ sinh thái này sẽ thu hút nhiều công ty Việt Nam, từ doanh nghiệp thương mại đến công ty công nghệ, cùng nhau tạo ra một môi trường phát triển và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Rạng Đông và Trường Đại học Ngoại thương cùng chia sẻ triết lý lấy con người và nguồn nhân lực làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi tổ chức”

Theo ông Tiến, mỗi doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức có thể nhìn nhận từ các khía cạnh khác nhau. Doanh nghiệp công nghệ tập trung vào công nghệ, trong khi các trường kinh tế chú trọng vào kinh doanh. Vì thế, để cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho các tổ chức và doanh nghiệp, cần có sự phối hợp giữa các bên. Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng và thế giới thay đổi không ngừng, không ai có thể hoạt động đơn độc. Do đó, hợp tác là chìa khóa để giải quyết các vấn đề phức tạp.

Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông mang theo sứ mệnh là doanh nghiệp tiên phong cung cấp hệ thống giải pháp đồng bộ dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng và IoT, góp phần kiến tạo ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp chính xác, thúc đẩy cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên – thông minh – hạnh phúc – thân thiện môi trường; gia tăng giá trị cho cổ đông, nhân viên và khách hàng; đồng hành cùng dân tộc xây dựng Việt Nam Phồn vinh – Thịnh vượng.

Thời kỳ này, Rạng Đông được phong tặng danh hiệu: “Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới” và được cộng đồng đánh giá là “Hiện tượng Rạng Đông”. Công ty đã đạt được những thành tựu nhất định:

+ TOP 50 DN đạt lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam

+ TOP 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

+ Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ 4.0 đạt TOP 10 Sản phẩm vàng Việt Nam

+ TOP Công nghệ 4.0 Việt Nam

+ TOP 10 Nhãn hiệu Nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam

+ TOP 10 Doanh nghiệp tiên phong Chuyển đổi số

+ Nhà thông minh Rạng Đông – RalliSmart được bình chọn là Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023, 2024

+ Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2023

+ Bằng khen Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyển đổi số giai đoạn 2020-2023”

Để đạt được những thành tựu nói trên, Công ty kiên trì áp dụng các mô hình quản trị hiện đại, các tiêu chuẩn quản lý quốc tế tiên tiến ISO, các công cụ cải tiến nâng cao năng suất và chất lượng. Đặc biệt từ 2015, Công ty đã chuẩn bị những tiền đề rất cơ bản, để năm 2020 Rạng Đông bước vào chuyển đổi số thành công. 

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết, khi tiến hành chuyển đổi số, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp (iEIT) – Trường Đại học Ngoại thương, Công ty chọn chuyển đổi tổng thể, toàn diện, đồng bộ có trọng tâm trên cả 03 phương diện: Công nghệ, quá trình và tổ chức – con người. Đồng thời, lựa chọn cách tiếp cận tập trung vào khách hàng, lấy việc phụng sự khách hàng làm khâu dẫn, từ đó kéo theo khâu sản xuất, khâu hỗ trợ kinh doanh, thúc đẩy phát triển hệ thống và năng lực của nhân viên. Khâu sản xuất thông minh và tái cấu trúc chiến lược sản phẩm trong nhiều năm (từ 2016 – 2021) đã được tập trung thực hiện. Hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ 4.0 đã hình thành, với các gói giải pháp may đo cho từng yêu cầu của người sử dụng, đang được thị trường đón nhận tích cực.

HMAI9663

Tại buổi Lễ ký kết, PGS, TS Đào Ngọc Tiến và ông Nguyễn Đoàn Kết đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng lẫn nhau. Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết là tiền đề để hai bên xây dựng định hướng hợp tác lâu dài với mục tiêu chung là thử nghiệm hợp tác mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp, cùng phát triển hệ sinh thái sáng tạo mở.

Trích nguồn: 

“Rạng Đông nỗ lực bắt kịp các xu hướng công nghệ mới – Tạp chí Kinh tế Việt Nam”

“Khát vọng Rạng Đông – 60 năm hành trình theo chân Bác – rangdong.com.vn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *