LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5 NĂM 2024 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-5 NĂM 2024

NVB1617
Đánh giá bài đăng này post

Ngày 14/5/2024, hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hội nghị phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam (18/5/1963 – 18/5/2024) cũng như Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Trường ĐH Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 năm 2024.

NVB1249 scaled

Lễ kỷ niệm được tổ chức nhằm tổng kết các kết quả các hoạt động khoa học và công nghệ của Trường ĐH Ngoại thương trong năm học 2022 – 2023, biểu dương và tôn vinh các tập thể, viên chức và người học đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2022 – 2023, và triển khai kế hoạch khoa học và công nghệ của Trường năm 2024.
Sau phần phát biểu khai mạc của PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng lần lượt là các phần phát biểu của TS Hoàng Hoa Cương – Phó Vụ trưởng – Vụ KH, CN và MT – Bộ GD&ĐT, TS. Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm – Ủy ban KH, CN và MT của Quốc hội.

NVB1152 scaled
Tại phần phát biểu của Ông Văn Đình Hoan – Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì, đại diện cho câu lạc bộ doanh nghiệp cổng thông tin trường Đại học Ngoại thương, ông đã nêu rõ tầm quan trọng của việc phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ trong doanh nghiệp, bằng dẫn chứng cụ thể của doanh nghiệp mình. Chỉ trong hơn 10 năm tích cực ứng dụng các công nghệ mới, công ty CP hóa chất Việt Trì đã ghi nhận doanh thu tăng gấp nhiều lần, đặc biệt, có những dây chuyền sản xuất cắt giảm hoàn toàn 50 nhân công con người nhưng năng suất tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 năm.

Ong Minh Ong Hoan
Đi cùng với đó, ông cho biết thêm, doanh nghiệp không chỉ cần chú trọng vào việc ứng dụng, phát triển khoa học kỹ thuật mà còn phải gắn liền với khoa học quản trị, có như vậy, doanh nghiệp mới thực sự phát triển bền vững, đem lại những giá trị tích cực cho xã hội. Để làm được điều này, ông cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc chủ động tìm hiểu, hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đại học. Sự liên kết chặt chẽ, chủ động chia sẻ những kết quả nghiên cứu của các cơ sở giáo dục với các doanh nghiệp sẽ giúp lan tỏa những giá trị thật đến xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *