Tổng kết Seminar : HR Tech and Analytics (29/05/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Tổng kết Seminar : HR Tech and Analytics (29/05/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Xuất phát từ những vấn đề nổi cộm trong quản trị nhân sự hiện nay tại các doanh nghiệp: Làm thế nào để đánh giá đúng hiệu suất làm việc của nhân viên? Giữ chân những người có chất lượng cao ra sao? Và dựa vào tiêu chí gì để tuyển dụng đúng người, hiệu quả? Đặc biệt trong bối cảnh có sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, các nhà quản trị tận dụng được những gì từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0? Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương (Viện IEIT), Hyperlogy | iHCM và SIFT Analytics Group (Singapore) đã đồng tổ chức Seminar với chủ đề “HR Tech and Analytics” diễn ra ngày 29/05/2018 tại Hà Nội vừa qua.
3 diễn giả tham gia trình bày gồm có: PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện IEIT, TS. Trang Nguyễn, Chuyên viên tư vấn đến từ SIFT Analytics Group và Ông Chu Xuân Vinh, Chủ tịch HĐQT Hyperlogy Corporation.
Hội thảo này không chỉ giúp cho các nhà lãnh đạo, nhà quản trị doanh nghiệp trả lời được những câu hỏi trên mà còn giúp chúng ta hiểu rõ vai trò của việc phân tích số liệu, dự đoán, dựa vào đó, công ty có những kế hoạch, chiến lược tối ưu và nâng cao năng suất, giữ chân nhân tài, tuyển dụng đúng người.
Seminar “HR Tech and Analytics” lần này đã thu hút sự tham gia của các CEO, CEO / COO / CFO / CIO, HR Director / Manager, – MIS Manager / IT Manager / Analytics Manager, Data Scientist của nhiều công ty, tập đoàn lớn.
1 47

                                    Đông đảo đại diện doanh nghiệp đến tham dự Hội thảo

Trong phần mở đầu của chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã đề cập tới một số vấn đề như: các mối lo chung của doanh nghiệp về nhân sự, các mối lo riêng của nghề nhân sự tại Việt Nam.
2 39

Diễn giả Nguyễn Văn Minh trình bày những vấn đề quản trị nhân sự trong thời đại 4.0

Bên cạnh những giải pháp đã được đưa vào áp dụng, thì vẫn còn tồn đọng những vấn đề chưa được giải quyết:

  • Mô hình quản trị nhân sự nào phù hợp với doanh nghiệp Việt?
  • Năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực?
  • Cơ chế tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo?
  • Lương thưởng và thái độ với công việc?
  • Thích ứng với I4.0 và công cụ hiện đại?

Tiếp nối phần trình bày của PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh, Ông Chu Xuân Vinh đề cập tới vấn đề “Tập hợp thông tin liên quan về hiệu suất” với các nội dung chính: Cách nhìn nhận của các doanh nghiệp nước ngoài về Quản trị hiệu suất, Quá trình của quản trị hiệu suất, Một số kết quả nghiên cứu về Quản trị hiệu suất trên thế giới, Giới thiệu quản trị hiệu suất liên tục – mô hình mới đã được áp dụng tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới áp dụng, iHCM – Công cụ quản trị hiệu suất hoàn hảo.
3 37

Diễn giả Chu Xuân Vinh trình bày về chủ đề Quản trị hiệu suất cho doanh nghiệp

Khi đo lường được hiệu suất làm việc của nhân viên là chúng ta đã giải quyết được bài toán hiện tại. Vậy còn trong lương lai? Điều gì sẽ diễn ra, ví dụ như: Những nhân viên nào sẽ có khả năng xin nghỉ việc trong tương lai? Để có thể trả lời được những câu hỏi này, chúng ta cần sử dụng phối hợp nguồn dữ liệu về HR và các thông tin liên quan khác trong doanh nghiệp kết hợp với các công cụ phân tích, định lượng. Đây cũng là nội dung trong phần trình bày của TS. Trang Nguyễn.
4.

Diễn Giả Trang Nguyễn trình bày về tầm quan trọng của phân tích dữ liệu trong quản trị nhân sự

Kết thúc phần trình bày của 3 diễn giả là phần thảo luận sôi nổi từ phía các vị khách tham dự và diễn giả xoay quanh các bài toán nội tại của các doanh nghiệp đang gặp phải, những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, qua đó, những người làm nhân sự, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sự cấp thiết cần có số liệu trong phân tích nhân sự, cùng các công cụ đo lường, định lượng mà chúng ta đã và đang tận dụng từ cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin cảm ơn 03 diễn giả và đông đảo người tham dự đã tạo nên thành công cho buổi Hội thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *