Tại sao các “Ông Lớn” lại dùng OKR để quản trị doanh nghiệp? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Tại sao các “Ông Lớn” lại dùng OKR để quản trị doanh nghiệp?

Đánh giá bài đăng này post

Mọi người chúng ta đã quá quen thuộc với Google và sự thành công khó lòng hiểu thấu của họ, nhưng chỉ một số ít trong chúng ta là biết làm thế nào mà Google lại thành công đến vậy. Bí quyết dẫn tới sự thăng tiến mang tầm vũ trụ của họ chính là một chiến lược quản trị tài ba – OKR. OKR được sử dụng để theo sát tiến trình làm việc của cả nhóm, cùng nhau phấn đấu đạt tới mục tiêu, hoài bão đã đặt ra, cũng như luôn theo kịp tiến độ của toàn bộ hệ thống tổ chức trong công ty. Đế chế này xem OKR là một công cụ cần thiết để duy trì sự phát triển lâu bền và liên tục của mình.

Google không phải là tập đoàn duy nhất sử dụng OKR để duy trì mục tiêu và hiệu quả công việc. Nhiều những công ty, tập đoàn khác như LinkedIn, Twitter and Uber cũng vận dụng OKR trong bộ máy vận hành của mình. Công cụ “thần thánh” ấy được coi như là một học thuyết trung tâm dẫn đến mọi sự thành công của phương pháp quản trị doanh nghiệp.

Lợi ích của OKR
Tính đơn giản của phương pháp OKR này là một điểm cộng, nhưng những lợi ích nó mang lại thì còn tốt hơn chúng ta mong đời gấp nhiều lần. OKR được thiết kế để ta luôn theo sát được tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu của công ty, trong nhóm và cả cá nhân bản thân mỗi người nhân sự. Theo đó, mọi người sẽ biết công ty mong chờ những gì từ họ cũng như bằng cách nào mà họ có thể hoàn thành những nhiệm vụ lớn hơn của nhóm hay trong toàn bộ hệ thống công ty.
Một điều tuyệt vời nữa về OKR đó là phương pháp này không mất quá nhiều thời gian để thiết lập, đồng thời OKR cũng rất dễ dàng để hiểu và sử dụng. Những nhà quản yêu thích OKR. Công cụ này tạo động lực to lớn cho mọi người trong công ty, hơn nữa nó còn giúp các tổ chức tập trung làm việc hướng tới mục tiêu và đích đến mình đã đặt ra. OKR giúp mọi người chú tâm vào những mục tiêu quan trọng nhưng cũng không quên những nhiệm vụ nhỏ lẻ hơn. Nói tóm lại, OKR cung cấp cho các tập đoàn, tổ chức một bước đệm vững chắc vươn tới đỉnh cao thành công trong hiệu suất công việc.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC OKR TẠI VIỆN IEIT NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ƯU ĐÃI LỚN: https://bit.ly/3j2Zoag

Thông tin khoá học: https://bit.ly/3hSBjBw
Website: https://ieit.vn – ww.facebook.com/Vienkinhte.ftu
Hotline: 0984926208