Thư ký, trợ lý - Khóa 11 (20/06/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Thư ký, trợ lý – Khóa 11 (20/06/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Ngày 24/06/2018, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã tổng kết thành công khóa học “Đào tạo Thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp”.

Tham gia giảng dạy trong khóa học có:

MBA. Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, nguyên Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Th.S Hoàng Hải Yến, Giảng viên Bộ môn Phát triển kỹ năng – Khoa Khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học ngoại Thương.

Đại sứ – ThS. Trần Trọng Toàn, Viện trưởng Viện Văn hóa Kinh doanh.

Th.S Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Trưởng ban Ban Thanh tra Giáo dục – Đào tạo, Học viện Hành chính Quốc gia,

Phạm Hoàng Anh, Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP Traphaco,

Lê Anh Sơn, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TMG (Thiên Minh Group).

Cùng với đó là sự tham gia nhiệt tình của 23 học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau:

Tổng Công ty Điện lực Việt Nam,

Tập đoàn Geleximco,

Công ty CP Thép Việt Ý,

Habeco,….

Qua 06 buổi học, các học viên đã học được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích cho công việc.

Buổi đầu tiên, các học viên được giới thiệu chung về nghề thư ký, trợ lý và những kỹ năng, năng lực cần có của một người thư ký, trợ lý chuyên nghiệp.

5 34

Học viên thảo luận trong buổi học

Buổi thứ hai, các học viên được học tập các học viên được tìm hiểu về chủ đề xử lý sự cố, xung đột, khủng hoảng. Giảng viên đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích giúp cho học viên biết cách ứng phó và xử lý những mâu thuẫn, xung đột thường gặp trong công việc.

6 36

Học viên thảo luận dưới sự hướng dẫn của giảng viên 

7 30

Học viên trình bày bài tập nhóm

8 30

Học viên nhận xét về phần trình bày của các nhóm

9 27

Học viên trình bày bài tập nhóm

 

Buổi thứ ba, các học viên được tiếp xúc với kỹ năng chuẩn bị, sắp xếp lịch họp, ghi chép biên bản cuộc họp, lên lịch làm việc, đi công tác,…cũng như tổ chức hội họp, hội nghị thành công. Với nhiều kinh nghiệm thực tế quý giá, các học viên đều đánh giá cao những kiến thức được giảng viên chia sẻ.

11 26

Giảng viên trình bày nội dung bài giảng cho học viên

Buổi thứ tư, các học viên được học về kỹ năng chuẩn bị lịch và nội dung chương trình làm việc. Qua các trò chơi vui vẻ, các học viên đã học được cách phối hợp giữa mọi người trong cùng 1 tổ chức để đảm bảo hoàn thành công việc được giao nhanh và chính xác nhất.

12 23

Giảng viên trình bày bàii giảng cho học viên

13 19

Học viên vui vẻ chơi trò chơi

14 19

Học viên vui vẻ chơi trò chơi

15 18

Học viên chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên

Buổi thứ năm, các học viên được học các kiến thức giao tiếp chuyên nghiệp và nghi thức lễ tân: kỹ năng bắt tay, giao tiếp phi ngôn ngữ, cách xưng hô,..…Những tri thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho học viên khi làm việc với các đối tác nước ngoài.

16 16

Học viên chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên

Buổi thứ sáu, các học viên được tìm hiểu về viết văn bản hành chính, giải quyết văn bản, quản lý hồ sơ, lưu trữ văn bản. Các học viên cũng được giảng viên giải đáp những tình huống thực tế hay gặp phải trong công việc.

17 17

Học viên chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên

Những buổi học với nhiều trò chơi, nhiều bài tập tình huống thực tế, gắn với chuyên môn công việc gúp không khí học tập sôi nổi, vui vẻ, thoải mái bao trùm trong suốt khóa học.

Sau khóa học, các học viên đã để lại rất nhiều ý kiến tích cực, đây chính là nguồn động viên, động lực tinh thần quý giá để Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế tiếp tục cố gắng đem lại nhiều khóa học tốt hơn.

“Chương trình đào tạo có tính ứng dụng vào thực tế, tích lũy được nhiều kinh nghiệm của giảng viên và cung cấp được nền tảng chuyên môn cơ bản.”

“Khóa học cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho nghề nghiệp hiện tại, cung cấp một số cách thức giải quyết công việc, giúp tôi mở rộng mối quan hệ.”

“Chương trình đào tạo cung cấp thêm kiến thức cho trợ lý, thư ký mới, cung cấp thêm kinh nghiệm của những người đã trải qua, thêm những mối quan hệ hữu ích.”

“Giảng viên nhiệt tình, chu đáo. Lớp học tận tình, dễ tìm. Nội dung áp dụng thực tế cho công việc 8/10 điểm.. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô đã cho khóa học những kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn trợ lý lớp học đã nhiệt tình giúp đỡ các thành viên trong lớp.”

“Giảng viên có chuyên môn tốt và nhiệt tình, trợ giảng nhiệt tình, cơ sở vật chất tốt. Cảm ơn Viện đã cung cấp khóa học cho trợ lý, thư ký. Chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp mới và học hỏi thêm từ họ, và cũng học được nhiều kinh nghiệm thực tế từ giảng viên chương trình.”

“Giảng viên có kinh nghiệm, nhiều kinh nghiệm thực tế, trợ giảng nhiệt tình. “

“Khóa học tốt, thiết thực.Giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế về nội dung đào tạo.”

“Chương trình đào tạo giúp học viên hiểu cơ bản về ngành nghề; giảng viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Công tác chuẩn bị, tổ chức tốt. Cảm ơn Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Đại học ngoại thương đã tổ chức khóa học ngắn hạn cung cấp các kiến thức về ngành trợ lý, thư ký. Hy vọng sẽ có nhiều khóa học  bổ ích liên quan khác.”

“Khóa học trợ lý, thư ký là khóa học mang đến nhiều kinh nghiệm, chia sẻ thực tế về công việc cho bản thân tôi. Cảm ơn các thầy cô trong Viện KT&TMQT đã tạo ra một khóa học bổ ích.”

“Giảng viên nhiệt tình, tận tâm. Phòng học sạch sẽ, trang thiết bị đầy đủ.”

Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các anh/ chị.

Đến với khóa học ” Đào tạo thư ký, trợ lý chuyên nghiệp “ để được học hỏi, rèn luyện những kỹ năng, năng lực cần thiết cho một người thư ký, trợ lý chuyên nghiệp…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *