BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THƯ KÝ, TRỢ LÝ GIỎI - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THƯ KÝ, TRỢ LÝ GIỎI

Đánh giá bài đăng này post
👉 Trên thế giới, nghề thư ký trong các doanh nghiệp được coi trọng và có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Hiện nay, tại Việt Nam chưa có 1 trường đại học, cao đẳng nào đào tạo bài bản về Nghề Thư ký – trợ lý. Nhưng trên thực tế, mỗi 1 chủ doanh nghiệp đều cần có 1 thư ký trợ lý để hỗ trợ công việc cho mình. Hàng năm có hàng ngàn công ty mới xuất điện, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí Thư ký trợ lý là rất cao.
Muốn trở thành trợ lý giỏi – chuyên nghiệp bạn nên tham khảo những tiêu chí sau:
Ngoại hình “vừa mắt”
Bạn dễ dàng nhận thấy những nữ thư ký chuyên nghiệp thường có một tiêu chuẩn “ngoại hình khá” bởi hình ảnh thư ký đại diện cho hình ảnh của DN, nên yếu tố ngoại hình được yêu cầu là điều chính đáng. Ngoại hình “vừa mắt”, không có nghĩa là bạn phải có một vóc dáng người mẫu, một gương mặt hoa khôi, bạn mới được tuyển làm thư ký. Tiêu chuẩn ngoại hình của 1 nữ thư ký chuyên nghiệp bao gồm: chiều cao không dưới 1m60, ăn mặc lịch thiệp, trang nhã, đầu tóc gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, nói năng hoạt bát, rõ ràng.
Khả năng làm việc độc lập cao
Đôi khi, họ có thể sẽ thay mặt Giám đốc để giao dịch, thương thảo với các đối tác. Do vậy, khả năng nghe hiểu, viết, nói và đọc gãy gọn cũng là điều hết sức cần thiết. Trong đàm phán, người Thư ký giỏi còn đóng vai trò như một trợ lý, lúc này năng lực tính toán và khả năng suy đoán luôn được đề cao.
Hòa đồng, thân thiện
Thư ký cũng là người phân phối thông tin và truyền đạt công việc từ cấp trên đến các bộ phận, do đó người Thư ký cần có năng lực xây dựng quan hệ, phối hợp tốt với mọi cấp với cấp trên, với cấp dưới, với khách hàng và khách đến giao tiếp với doanh nghiệp. Đi kèm theo đó là tính tình vui vẻ hòa nhã, khôi hài đúng lúc trong giao tiếp, ứng xử.
Bảo mật thông tin – trung thành
Do là người được phép tiếp xúc với nhiều thông tin cơ mật của doanh nghiệp nên Thư ký phải là người tin cậy đặc biệt là Thư ký Giám đốc. Nhiều Công ty bị lộ thông tin do có nội gián mà không ai khác chính là người Thư ký. Để tránh trường hợp “nuôi ong tay áo” khi tuyển Thư ký, cần phải lưu ý đặc biệt tới phẩm chất trung thực.
Hiểu biết sâu rộng
Thư ký giỏi thường cũng là đối tượng mà cấp quản lý nhắm vào để đề bạt khi cần đến. Do vậy, để sẵn sàng cho những nấc thang cao hơn trong tổ chức, người Thư ký cần không ngừng rèn luyện để có được kiến thức sâu và đủ rộng về kinh tế, thương mại, kế toán, tài chính, luật kinh tế. Ngoài ra, người Thư ký cũng cần nhanh chóng nắm bắt được và hiểu biết sâu sắc về tổ chức và hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.
Không ngừng nâng cao năng lực bản thân
Nếu có thể sắp xếp thời gian tham gia 1 khóa học để nâng cao kỹ năng của thư ký, hãy đừng quên một trong những khóa học bài bản, được cung cấp tài liệu đầy đủ, chi tiết và giao lưu trực tiếp với những thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này là khóa học “Đào tạo thư ký, trợ lý Giám đốc chuyên nghiệp” của Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương. Lịch khai giảng sắp tới của khóa học là 04/05/2022. Hãy lưu ý thời gian để cân nhắc quyết định tham gia khóa học bạn nhé.
 
————-
🎯 Khóa Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp
👉Thông tin chi tiết: https://ieit.vn/…/huan-luyen-thu-ky-tro-ly-giam-doc…/
☎️Hotline tư vấn: 0909 111 485 (nhánh 1) hoặc Ms Ngọc (0969 978 722)