Seminar HR Tech and Analytics - Nơi chia sẻ xu hướng sử dụng các công cụ định lượng (29/05/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Seminar HR Tech and Analytics – Nơi chia sẻ xu hướng sử dụng các công cụ định lượng (29/05/2018)

Đánh giá bài đăng này post

KHÔNG ĐO LƯỜNG ĐƯỢC CÓ NGHĨA LÀ KHÔNG QUẢN TRỊ TỐT!

Thông thường, để đánh giá đúng hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên, nhà quản lý có xu hướng nhận xét và chấm điểm đánh giá theo cảm tính, bởi họ không có số liệu thực tế: % tiến độ hoàn thành công việc, mục tiêu, KPI…
67% nhân viên hiệu suất cao không gắn bó với công ty thiếu hệ thống quản trị hiệu suất. – Theo Harvard Business Review.
Không đánh giá đúng nhân viên, không xác định rõ những yếu tố để giữ chân nhân tài, nên hiện nay tỷ lệ nghỉ việc tại các doanh nghiệp đang ở mức báo động. Theo báo cáo lực lượng lao động từ Viện nghiên cứu ADP và Moody’s Analytics, tỷ lệ sụt giảm lao động trong quý 4 năm 2016 đã vượt quá 26%. Con số này thậm chí còn tệ hơn khi chia nhỏ theo nhóm tuổi. Nhóm nhân viên có độ tuổi từ 25 – 34 có tỷ lệ bỏ việc gần 30%, tỷ lệ bỏ việc của những người có độ tuổi 24 là khoảng 63%.
Để bù cho sự ra đi của những nhân viên tài năng, nếu người làm nhân sự không nắm bắt được những yếu tố chủ chốt thu hút và có chiến lược cụ thể sẽ khiến cho hoạt động tuyển dụng đúng người mới sẽ vô cùng gian nan.
Theo ManpowerGroup, 40% người sử dụng lao động trên toàn thế giới đang phải vật lộn trong công cuộc tìm kiếm nhân viên tài năng.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG DỮ LIỆU PHÂN TÍCH – CÁC CÔNG CỤ ĐỊNH LƯỢNG GIẢI QUYẾT CÁC BÀI TOÁN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Đề cập đến việc sử dụng và tác dụng của số liệu phân tích nhân sự, một bài đăng trên SHRM (Society for Human Resource Management) đã viết “Big data cần phải được giới nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp đón nhận”. Điều này đang tạo ra một sự chuyển biến lớn trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực, cho thấy các yếu tố cấu thành lực lượng lao động, quản lý con người và năng lực, chiến lược doanh nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng ngày càng lớn và không thể thiếu việc áp dụng ngay “dữ liệu khủng” này.
Big data cùng với hệ thống máy tính đã giúp ước mơ trong quản trị nhân sự thành hiện thực, đó là lượng hóa tất cả các khía cạnh quản lý: gắn kết nhân viên, khả năng phát triển, mức độ hài lòng trong công việc…
Nhận thức được tầm quan trọng của sử dụng số liệu phân tích nhân sự theo hướng lợi thế cạnh tranh, nhiều tổ chức đã bắt đầu sử dụng dữ liệu nhằm hiểu rõ con người của mình, tối đa hóa năng suất và cải thiện hiệu quả toàn doanh nghiệp. Khuynh hướng phân tích dự báo ngày càng gây được sự chú ý tập trung vào 2 lĩnh vực: giữ chân nhân viên và tuyển dụng hiệu quả.
Nhằm giúp lãnh đạo doanh nghiệp và giới nhân sự chuẩn bị cho tương lai, nâng cao sức mạnh của số liệu phân tích, áp dụng triệt để công nghệ – các công cụ định lượng để có những phát hiện quan trọng trong kinh doanh, vào ngày 29/05/2018, tại Hà NộiViện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (IEIT) phối hợp cùng SIFT Analytics Group đến từ Singapore và iHCM tổ chức:

SEMINAR: HR TECH AND ANALYTICS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *