Ba chiến lược truyền thông xã hội để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Ba chiến lược truyền thông xã hội để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn

Đánh giá bài đăng này post

Các chiến dịch phát triển thương hiệu tới các đối tượng khách hàng thường gây ra hiện tượng bội chi cho doanh nghiệp. Có 60 phần trăm các nhà tiếp thị xã hội nói rằng họ thiếu ngân sách để thực hiện với mục tiêu cuối cùng là một hướng đi để chi tiêu nhiều hơn cho việc tăng lượng khách hàng tích cực.

Có nhiều cách để giữ cho chi tiêu của bạn ở mức thấp và vẫn thu hút sự chú ý của khách hàng trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội đang san bằng lĩnh vực tiếp thị cho các thương hiệu trên nhiều ngành công nghiệp. Ngay cả các nhà sản xuất bia thủ công cũng đang khai thác các kênh có chi phí thấp nhưng ảnh hưởng lớn, có sẵn trên phương tiện truyền thông xã hội để cạnh tranh với các nhà sản xuất bia vĩ mô.

Dưới đây là ba chiến lược truyền thông xã hội đơn giản, mạnh mẽ để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn mà không phá vỡ ngân sách.

1. Hãy để người hâm mộ của bạn đóng góp

Bởi vì chúng tôi nói về sự tham gia của khách hàng nên hãy bắt đầu bằng việc tốt nhất, đó là chia sẻ và tôn vinh những đóng góp của họ. Nội dung do người dùng tạo được hiển thị tạo sự gắn kết với thương hiệu của bạn gấp 6,9 lần so với nội dung của chính bạn. Hơn nũa, bạn không phải dành thời gian hoặc tài nguyên để tạo ra nó.

Có rất nhiều cơ hội để bạn khuyến khích khách hàng sáng tạo trong việc quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn có thể tải lên lượt thích, như Netflix đã làm bằng cách chia sẻ ảnh người hâm mộ của một em bé mặc trang phục nhân vật “Stranger Things”.

Hoặc bạn có thể thử tăng lượng người theo dõi của mình thông qua hashtag phối hợp. Chẳng hạn, chiến dịch #ShareACoke của Coca-Cola đã tạo ra 500.000 lượt chia sẻ ảnh và 25 triệu người theo dõi Facebook mới cho thương hiệu đồ uống này.

12 1

2. Tập trung vào các nền tảng xã hội

Mark Bradley, chủ tịch của cơ quan sáng tạo của Bradley và Montgomery, khuyên rằng nên hướng sự trung thành của thương hiệu vào việc vận động mạnh mẽ bằng cách sử dụng những gì mà ông gọi là “tình yêu có thể chấp nhận được”. Đôi khi, một phương thức đơn giản như đề xuất một từ khóa, hastag sẽ làm tăng sự tham gia, hứng thú của khách hàng nếu bạn biết cách khiến họ nhấp vào nó. Để đưa chiến lược đó tiến thêm một bước, hãy cố định các ưu tiên truyền thông để tối đa hóa điều này.

Bradley cho rằng: những người trung thành với thương hiệu có xu hướng trở thành những người ủng hộ thương hiệu khi điều đó giúp họ xác nhận ý thức cá nhân của chính mình. Tập trung vào các nền tảng nơi khách hàng của bạn đã có tài khoản và xây dựng danh tính của họ là một cách hiệu quả để điều chỉnh mục đích thương hiệu của bạn và tạo ra ý nghĩa chung, tin tưởng sâu sắc hơn.

Ông cũng chỉ vào chiến dịch StarbucksT @Tweetacoffee, vốn tận dụng sự hiện diện lớn của khách hàng trên Twitter để truyền bá tình yêu thương hiệu. Bằng cách thu hút những người theo dõi thông qua kênh truyền thông mong muốn của họ và khuyến khích họ tặng cà phê cho bạn bè, Starbucks đã mang về khoảng 180.000 đô la mua hàng. Ít nhất 27.000 người dùng tham gia chương trình, với chi phí thấp cho công ty.

13

Một ví dụ khác là @PlayStationUK mà PRWeek gần đây đã vinh danh là thương hiệu có tiếng nói tốt nhất trên Twitter. Các tweets tinh nghịch của thương hiệu và sử dụng một cách thông minh các nhân vật thể hiện sự hiểu biết của khách hàng đã thu hút hàng chục ngàn lượt thích.

3. Tự sản xuất các video

Sức mạnh của video là không thể phủ nhận: có đến 92% người xem video trên các thiết bị di động thích chia sẻ những video này với người khác. Đừng bị sa lầy bởi ý tưởng rằng video của bạn phải là một sản phẩm bóng bẩy.  Sáng tạo video tạo hiệu ứng lan truyền đang rất thành công và cũng đa dạng như những đối tượng người xem. Điển hình là Facebook Live, IGTV và Snapchat đã cung cấp cơ hội tương tác ngay cả đối với các video có ngân sách thấp.

14

Điều quan trọng nhất là liên tục tạo ra những video hấp dẫn và thú vị, như loạt “tipsy stricks” nổi tiếng từ thương hiệu mỹ phẩm. Trong đó, các máy chủ lưu trữ cung cấp 60.000 mẹo trang điểm cho người xem Facebook Live dựa trên sở thích của khán giả và họ duy trì việc trở lại mỗi tuần bằng cách tạo nội dung một cách thường xuyên.

Bất kể các chiến thuật cụ thể bạn chọn, có rất nhiều cách tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn mà không phá vỡ ngân sách bởi trên quảng cáo hoặc thuê những người nổi tiếng, có ảnh hưởng. Mặc dù có rất nhiều micro lạ mắt ngoài kia, đôi khi một chiếc loa là tất cả những gì bạn cần.

Nguồn tham khảo:

https://www.clickz.com/social-media-strategies-amplify-your-brand/226929/