Bản tin iEIT số tháng 8/2020 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Bản tin iEIT số tháng 8/2020

Đánh giá bài đăng này post

PHẦN 1: TIN HOẠT ĐỘNG IEIT

1.    Khai giảng chương trình mở màn cho chuỗi khoá học nâng cao năng lực quản trị hệ thống
2.    Tin về khoá bồi dưỡng nghiệp vụ nghề thư ký – trợ lý chuyên nghiệp, khoá 23
3.    IEIT triển khai dự án tư vấn Rà soát chiến lược, hoàn thiện tổ chức và xây dựng KPI tại Becamex IDC
4.    IEIT tiếp tục đồng hành cùng Công ty cổ phần Hoá chất Việt Trì (VITRICHEM) đào tạo phát triển đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung.


PHẦN 2: TIN TỪ ĐỐI TÁC, BẠN BÈ CỦA IEIT

1.    Công ty Rạng Đông hoàn thành công trình chiếu sáng thông minh cho thành phố Bến Tre
2.    Nhóm thiện nguyện công ty VAECO bàn giao công trình thiện nguyện cho điểm trường nội trú Ma Lì Phò, Phong Thổ, Lai Châu


PHẦN 3: THÁNG 8 – IEIT CÓ GÌ?

Khai giảng chương trình mở màn cho chuỗi khoá học nâng cao năng lực quản trị hệ thống

Sau một thời gian ấp ủ, khoá học Rà soát và Tái cơ cấu tổ chức – chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình đặc biệt (Special program – SP) đã diễn ra thành công với 2 ngày làm việc sôi nổi, đạt được chất lượng cao hơn mong đợi. 20 học viên của lớp là các cán bộ, nhân viên đến từ ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, VNEXT Software, Good Food Co., Ltd, Vietshoes, Viện Tài chính vi mô và phát triển cộng đồng (MACDI), học viên Anh ngữ Enspire, công ty Cổ phần tự động hoá Tân Phát và công ty cổ phần Ân Lạc Việt đã cùng sôi nổi trao đổi thảo luận về chủ đề chưa bao giờ hết nóng trong các doanh nghiệp hiện nay – tái cơ cấu để chuyên môn hoá, nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt cũng như những bất ổn kinh tế do ảnh hưởng từ dịch Covid hiện nay.
Khoá học Rà soát và Tái cơ cấu tổ chức là nội dung kế tiếp và chuyên sâu nâng cao được viện IEIT thiết kế xây dựng đặc biệt cho các viên đã và đang quan tâm đến nội dung Ứng dụng BSC, KPI cũng như các công cụ quản trị hiện đại vào hoạt động của doanh nghiệp. Tiếp nối thành công của khoá học, trong thời gian tới, Viện IEIT dự kiến sẽ tiếp tục phát triển nhóm chương trình chuyên sâu với nội dung về Lập kế hoạch và Quản trị mục tiêu thực hiện chiến lược bằng BSC,KPI và OKRs…
kor8e6432e772928c45caa05a55f8342ef761

Hình 1. Khoá học Rà soát và Tái cơ cấu tổ chức (Special Program_SP1)

Tin về khoá bồi dưỡng nghiệp vụ nghề thư ký – trợ lý chuyên nghiệp, khoá 23

Đến hẹn lại lên, khoá 23 chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ nghề thư ký, trợ lý chuyên nghiệp do Viện IEIT tổ chức đào tạo đã chính thức khai giảng và triển khai đào tạo trong 2 tuần cuối tháng 7 và đầu tháng 8 tại Trường Đại học Ngoại thương.
Ở khóa học này, các học viên sẽ được tìm hiểu tổng quan về nghề thư ký, trợ lý; các kỹ năng cần thiết cho nghề thư ký – trợ lý như soạn thảo văn bản nội bộ, chuẩn bị lịch trình và nội dung chương trình làm việc, tổ chức hội nghị, hội họp và đi công tác; giao tiếp chuyên nghiệp, giải quyết các vấn đề trong và ngoài doanh nghiệp và không thể thiếu được kỹ năng tham mưu các vấn đề quan trọng để hỗ trợ hiệu quả cho cán bộ quản lý của mình.
Với mong muốn góp phần hoàn thiện năng lực đội ngũ cho doanh nghiệp, khoá bồi dưỡng là một trong những chương trình bồi dưỡng được Viện IEIT liên tục tổ chức đào tạo, khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đầu ra của chương trình đồng thời góp phần thay đổi nhận thức chung về vai trò của thư ký, trợ lý trong hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay.
Tk3

Hình 2. Chương trình bồi dưỡng nghề thư ký, trợ lý chuyên nghiệp, khóa 23

IEIT triển khai dự án tư vấn Rà soát chiến lược, hoàn thiện tổ chức và xây dựng KPI tại Becamex IDC

Vừa qua, viện IEIT đã thí điểm tổ chức triển khai dự án tư vấn Rà soát chiến lược, hoàn thiện tổ chức và xây dựng KPI cho công ty Becamex IDC tại Bình Dương bằng hình thức trực tuyến qua nền tảng e-conference Zoom giữa bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp gây những tác động không nhỏ tới hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp.
Với tâm thế chủ động ứng phó, biến nguy thành cơ, đội ngũ chuyên gia tư vấn của viện iEIT đã kịp thời sáng tạo, tìm kiếm phương án khả thi để đảm bảo tiến độ cũng như khối lượng công việc mà hai bên đã cam kết đồng hành triển khai. Bằng sự nhiệt tình không ngại khó khăn, mà trong tháng 7 và nửa đầu tháng 8 vừa qua, các buổi làm việc đã được tổ chức triển khai đều đặn theo đúng kế hoạch mà hai bên đã thống nhất, bước đầu công việc tư vấn rà soát chiến lược, rà soát tổ chức và xây dựng hệ thống thẻ KPI cho Becamex đã đạt được những kết quả khả quan nhất định.

Trong tháng 8, sau khi  tổng hợp kết quả của nhóm triển khai Becamex, hoàn tất cấu phần 1 – về rà soát chiến lược hiện hành, dự án sẽ tiếp tục triển khai tiếp tới các nội dung công việc về tư vấn hoàn thiện bộ máy tổ chức để hướng tới xây dựng hệ thống thẻ điểm KPI cho công ty.
kor8e464ab53a3b6d4b1493c88e1eb35e0910

Hình 3. Một số buổi làm việc của tổ tư vấn viện iEIT tại đầu cầu Hà Nội

IEIT tiếp tục đồng hành cùng Công ty cổ phần Hoá chất Việt Trì (VITRICHEM) đào tạo phát triển đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung

Sau tròn 1 năm đồng hành cùng VITRICHEM  triển khai dự án tư vấn Rà soát chiến lược, hoàn thiện tổ chức và xây dựng KPI, vừa qua, viện IEIT lại tiếp tục được ban lãnh đạo công ty cổ phần Hoá chất Việt Trì tin tưởng giao trọng trách đồng hành cùng đơn vị trong nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung của công ty nhằm đáp ứng những yêu cầu của thời kỳ mới.
Chương trình bồi dưỡng được xây dựng với những nội dung thực tiễn trên nền tảng ứng dụng lý thuyết khoa học quản trị hiện đại phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay với thời lượng cô đọng súc tích (02 ngày). Hình thức tổ chức đào tạo trực tiếp cũng được kỳ vọng sẽ giúp tạo nên không khí tương tác, tăng cường giao lưu tri thức, kinh nghiệm cũng như hiểu biết giữa đội ngũ chuyên gia với học viên cũng như giữa các học viên – cán bộ quản lý với nhau.
Chương trình tư vấn và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ của công ty VITRICHEM một lần nữa tái khẳng định sứ mệnh mà lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương, Viện IEIT đã luôn xác định ngay từ ngày đầu hoạt động – xây dựng Viện thành nơi hội tụ và toả sáng của tri thức, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng hướng tới thỏa mãn tối đa nhu cầu thiết thực của khách hàng từ đó góp phần lan tỏa các tri thức quản trị hiện đại tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
z2026181918367 71e66d52aa6f5e10e9b5ba34805be640 1

Hình 4. Đào tạo khóa dành cho cán bộ cấp trung tại Vitrichem

TIN TỪ BẠN BÈ, ĐỐI TÁC

Công ty Rạng Đông hoàn thành công trình chiếu sáng thông minh cho thành phố Bến Tre

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã tổ chức lễ khánh thành “Công trình cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED ứng dụng công nghệ IoT – Nền tảng xây dựng đô thị thông minh cho thành phố Bến Tre”.
Công trình hoàn thành sau 5 tháng thi công, do công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nghiên cứu thiết kế và cung cấp thiết bị, giải pháp chiếu sáng. Hệ thống đèn đường LED sẽ được kết nối và quản lý từ Phòng điều khiển và giám sát hạ tầng đô thị thông minh thành phố Bến Tre, thông qua hạ tầng mạng thông tin di động GSM.
Đây cũng là thành phố đầu tiên trong cả nước áp dụng giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh.
Việc khánh thành, đưa vào sử dụng công trình thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Bến Tre trong định hướng phát triển, xây dựng TP Bến Tre trở thành đô thị thông minh, hiện đại, thực hiện theo định hướng của Chính phủ về quản lý hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội bằng công nghệ, qua đó cũng góp phần giúp thành phố Bến Tre trở thành đô thị loại 1 vào năm 2030 với định hướng thành phố thông minh, xanh, sạch, đẹp và phát triển bển vững.

Nhóm thiện nguyện công ty VAECO bàn giao công trình thiện nguyện cho điểm trường nội trú Ma Lì Phò, Phong Thổ, Lai Châu

Trong tháng 7 vừa qua, nhóm thiện nguyện công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay VAECO đã tổ chức chương trình bàn giao công trình vệ sinh cho điểm trường nội trú Ma Lì Phò, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Với tinh thần lan tỏa yêu thương bằng những hành động thiết thực, lấy kinh phí từ nguồn đóng góp của các thành viên cũng như những chương trình bán hàng thiện nguyện, nhóm đã xây dựng và bàn giao 2 cụm công trình vệ sinh nhằm hỗ trợ phần nào cho thầy, cô và học trò lại điểm địa đầu Tổ quốc.
Bên cạnh đó, nhóm cũng đã kêu gọi và huy động được sự giúp đỡ bằng hiện vật từ các nhà hảo tâm và chuyển tới các em nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập thiết yếu … Viện IEIT cũng tự hào khi kết nối nhóm với công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh cũng như tham gia đóng góp một phần nhỏ bé vào chương trình thiện nguyện thiết thực này.
Trong tháng 8 và tháng 9 tới đây, nhóm thiện nguyện dự kiến sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các công trình tương tự tại các bản, điểm trường tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ngoài ra, chúng tôi gửi tới anh/chị lịch khai giảng tháng 8/2020 như sau:
1. KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM (22/08/2020)
Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/33jApui

2. NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ CẤP TRUNG (22/08/2020)

Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/31x3VMb

3. GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ (25/08/2020)

Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/2XkBCh9

4. LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU HÀNH TỪ TỔNG THỂ ĐẾN CHI TIẾT (28/08/2020)

Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/3fqC4Rb

5. HỘI THẢO TRỰC TUYẾN : DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRONG MÙA COVID – 19 (28/08/2020)

Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/33MJz2u
Hotline: 0909 111 485 (nhánh 1)
Website: ieit.vn – ieit.edu.vn
Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin chân thành cảm ơn!