Chương trình Hoạch định và kiểm soát mục tiêu tại Tổng Công ty đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Chương trình Hoạch định và kiểm soát mục tiêu tại Tổng Công ty đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP

Đánh giá bài đăng này post

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông. Trong quá trình hình thành và phát triển, theo yêu cầu hoạt động, tổng công ty đã đầu tư và thành lập các công ty thành viên, công ty liên kết. Hiện tổng công ty có 19 công ty thành viên, công ty liên kết hoạt động chuyên nghiệp ở các lĩnh vực: logistics, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, y tế và giáo dục.

101010307 3936047813093063 6702927683866591232 o

Hình 1: Ban Lãnh đạo Tổng công ty trong buổi học về BSC KPI

Ban lãnh đạo công ty sau khi nghiên cứu và triển khai hệ thống quản trị chiến lược, từ tháng 3 năm 2020, Becamex quyết định hợp tác cùng iEIT triển khai chương trình đào tạo nhằm rà soát và nâng cấp phương án triển khai, hướng đến thực thi chiến lược trong năm 2020 và các năm tiếp theo, đảm bảo các bước phát triển đột phá và bền vững cho Tổng công ty.

Chương trình được iEIT thiết kế riêng cho Becamex sau các buổi khảo sát và đánh giá hệ thống quản trị, các định hướng chiến lược và năng lực quản trị của đội ngũ quản lý của công ty.

101561570 3936047659759745 5247369275911438336 o

Hình 2: Lãnh đạo Tổng công ty phát biểu ý kiến trước khoá học

Chương trình đào tạo thu hút rất nhiều sự tham gia của nhân sự cấp cao của Becamex từ các cấp Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch, Giám đốc, Trưởng phòng cho đến các nhân sự chủ chốt. Nội dung của chương trình đào tạo chủ yếu xoay quanh việc xây dựng chương trình trọng tâm để vận hành hệ thống quản trị trong Tổng công ty đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP và giải đáp những vướng mắc hiện tại của đội ngũ nhân sự, cụ thể:

Phần 01:

  • Rà soát lại bản đồ, mục tiêu chiến lược, chương trình trọng tâm (chủ đề chiến lược) => Sửa lại các điểm chưa hợp lý của bản đồ chiến lược, chương trình trọng tâm.
  • Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình trọng tâm, chọn nhân sự, hướng dẫn chi tiết việc lên kế hoạch chương trình trọng tâm.

Phần 2:

  • Xây dựng chỉ tiêu của bộ phận.
  • Xây dựng chương trình hành động của bộ phận.
  • Xây dựng khung báo cáo hàng tuần
  • Xây dựng khung kế hoạch để chạy được.

Phần 3:  Hướng dẫn xây dựng chỉ tiêu cho cá nhân và hỗ trợ giải đáp các vấn đề vướng mắc khi xây dựng bộ chỉ tiêu cho bộ phận.

Phần 4:  Tư vấn, hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến chương trình trọng tâm và các vấn đề khi triển khai KPI cho doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo về việc ứng dụng BSC-KPI trong quản trị doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là những buổi học, đào tạo nhận thức về công cụ quản trị BSC KPI mà hơn hết, nó như là một bước đệm cho sự hợp tác lâu dài giữa Becamex và iEIT trong tương lai. 

Xin được chúc cho sự hợp tác của 2 đơn vị trong tương lai sẽ thành công tốt đẹp!