Đào tạo Inhouse - nâng cao đội ngũ nhân sự hiệu quả - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Đào tạo Inhouse – nâng cao đội ngũ nhân sự hiệu quả

tong ket khoa bsckpi khoa 34 04
5/5 - (9 bình chọn)

Đào tạo Inhouse (Inhouse training) là gì? Đào tạo Inhouse có những lợi ích như nào? Vì sao đào tạo tại doanh nghiệp lại vô cùng hot trong những năm gần đây. Hãy cùng iEIT tìm hiểu ngay nhé!

1. Đào tạo Inhouse là gì?

Đào tạo Inhouse (hay còn gọi là Inhouse Training – đào tạo nội bộ doanh nghiệp) là một hình thức đào tạo do công ty tự tổ chức với mục đích đào tạo nhân viên của mình về các kỹ năng, kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết để hoạt động hiệu quả.

Hình thức đào tạo này thường được thực hiện bởi các nhà tổ chức nội bộ của công ty, trong đó có các giảng viên và các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ.

Hiện nay đào tạo Inhouse thường có 02 xu hướng: Một là doanh nghiệp tự tổ chức đào tạo nội bộ doanh nghiệp, hai là sử dụng các dịch vụ đào tạo doanh nghiệp bên ngoài.

Đối với dịch vụ đào tạo doanh nghiệp (inhouse) bên ngoài, dịch vụ được cung cấp bởi các công ty để cung cấp các khóa học và giảng dạy trực tiếp tại cơ sở của họ. Khóa học bao gồm các chủ đề như quản trị, kỹ năng công việc, các nguyên tắc của lãnh đạo, các kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng phân tích, và nhiều hơn nữa.

Khóa học được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp, và có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Khóa học có thể được tổ chức tại cơ sở của khách hàng hoặc tại một trung tâm đào tạo.

 

2. Sự khác nhau giữa Inhouse Training và Public Training (đào tạo Inhouse và đào tạo Public)

In-house training là một loại đào tạo nội bộ, được tổ chức trong công ty hoặc tại văn phòng của công ty. Nó được tổ chức cho nhân viên của công ty và thường được điều chỉnh theo nhu cầu dựa trên tình hình thực tế của công ty.

Public training là một loại đào tạo công cộng, được tổ chức bởi các tổ chức đào tạo hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo. Hình thức này được tổ chức cho tất cả mọi người và thường được tổ chức tại các trung tâm đào tạo hoặc trong các sự kiện công cộng.

Một số khác biệt chính giữa in-house training và public training bao gồm:

 • Đối tượng tham gia: In-house training chỉ dành cho nhân viên của công ty, trong khi public training dành cho mọi người trong công chúng.
 • Nội dung đào tạo: In-house training có thể điều chỉnh nội dung đào tạo theo nhu cầu của công ty, trong khi public training thường có nội dung chung và được áp dụng cho tất cả người tham gia.
 • Địa điểm: In-house training thường tổ chức tại văn phòng của công ty hoặc tại một địa điểm khác do công ty chọn, trong khi public training tổ chức tại địa điểm của người hoặc trung tâm giảng dạy.

 

3. Vì sao đào tạo Inhouse lại quan trọng?

Đào tạo inhouse là một phương pháp học tập trong nội bộ của một tổ chức, trong đó các nhân viên được đào tạo trong các công việc cụ thể của họ trong công ty.

Hình thức đào tạo này có nhiều lợi ích như giúp các nhân viên hiểu rõ hơn về các chức năng, nhiệm vụ và các yêu cầu của công việc của họ, giúp họ nâng cao năng lực của họ trong công việc, cải thiện tính chính xác của công việc, giúp các nhân viên cải thiện hiệu suất làm việc của họ và giúp tổ chức tối ưu hóa nhân lực của mình.

Dưới đây là 05 lợi ích mà iEIT tổng kết lại trong đào tạo Inhouse:

1. Tiết kiệm chi phí: Đào tạo inhouse giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì không cần phải chi trả cho các giảng viên bên ngoài.

2. Đảm bảo chất lượng: Đào tạo inhouse cho phép doanh nghiệp kiểm soát chất lượng của các khóa học, đồng thời đảm bảo rằng các nhân viên được huấn luyện theo các tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

3. Tương tác: Đào tạo inhouse giúp tăng sự tương tác giữa các nhân viên, đồng thời tạo cơ hội cho các nhân viên thảo luận và trao đổi ý tưởng về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.

4. Tập trung: Đào tạo inhouse giúp doanh nghiệp tập trung vào các mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp.

5. Nâng cao hiệu quả: Đào tạo inhouse giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa công việc của mình.

tong ket khoa bsckpi khoa 34 04

>> Tham khảo ngay: ĐÀO TẠO INHOUSE

 

4. Vì sao nên thuê ngoài dịch vụ đào tạo doanh nghiệp (đào tạo inhouse)?

Câu hỏi này được trả lời trong rất nhiều bài viết về các lý do doanh nghiệp thất bại khi tự đào tạo nội bộ.

Một số lý do chính bao gồm:

 1. Tiết kiệm thời gian và công sức: Đào tạo in-house có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để tổ chức và thực hiện, đặc biệt nếu công ty không có nguồn lực hoặc kinh nghiệm trong việc tổ chức đào tạo. Thuê một tổ chức đào tạo ngoài có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho công ty.
 2. Nguồn lực và kinh nghiệm: Các tổ chức đào tạo ngoài thường có nguồn lực và kinh nghiệm rộng rãi trong việc tổ chức và thực hiện các chương trình đào tạo in-house, có thể giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đào tạo.
 3. Đa dạng hóa nội dung đào tạo: Các tổ chức đào tạo ngoài có thể cung cấp nhiều loại chương trình đào tạo khác nhau và có thể điều chỉnh nội dung đào tạo theo nhu cầu của công ty. Điều này có thể giúp công ty đa dạng hóa nội dung đào tạo cho nhân viên.
 4. Tiết kiệm chi phí và thời gian: Khi bạn dự kiến tự xây dựng chương trình đào tạo inhouse, có thể bạn sẽ mất rất nhiều chi phí do không có kinh nghiệm xây dựng chương trình, không biết khảo sát tình hình thực tế, không biết phân bổ thời lượng kiến thức học…

Chính vì vậy, việc thuê ngoài dịch vụ inhouse training sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích đáng kể cũng như tránh việc thất bại khi tự đào tạo nội bộ doanh nghiệp.

Ngoài ra, những lợi ích của việc thuê ngoài dịch vụ đào tạo inhouse có thể kể đến như sau:

1. Tăng cường hiệu quả của nhân viên: Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp có thể giúp nhân viên của bạn tăng cường hiệu quả công việc của họ bằng cách cung cấp cho họ kiến thức cần thiết và kỹ năng cần thiết để họ có thể hoàn thành công việc của họ hiệu quả hơn.

2. Giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu của họ: Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu của họ bằng cách giúp họ đào tạo nhân viên của họ về các kỹ năng và kiến thức cần thiết để họ có thể hoàn thành công việc của họ hiệu quả hơn.

3. Giảm chi phí: Thuê dịch vụ đào tạo doanh nghiệp có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách giảm số lượng thời gian và nguồn lực cần thiết để đào tạo nhân viên của bạn.

4. Sự uy tín và chuyên nghiệp: Những đơn vị đào tạo doanh nghiệp bên ngoài thường có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai dạy học doanh nghiệp. Họ có chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo vì vậy mọi nội dung và quy trình sẽ được thực hiện một cách chỉn chu nhất có thể.

7 19

>> Tham khảo thêm: Mini MBA là gì? Học Mini MBA ở đâu tốt

 

5. Quy trình đào tạo inhouse (inhouse training)

Quy trình đào tạo inhouse tại Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương gồm 06 bước như sau

1. Xác định mục tiêu đào tạo: Xác định các mục tiêu đào tạo cụ thể mà doanh nghiệp muốn đạt được thông qua khóa học inhouse.

2. Tạo ra nội dung đào tạo: Xây dựng các chủ đề chính (module) trong chương trình đào tạo, nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên tình hình thực tế và nguyện vọng phía doanh nghiệp.

3. Xây dựng một kế hoạch đào tạo: Xây dựng Timeline đào tạo chi tiết và thống nhất với doanh nghiệp, sao cho phù hợp nhất với thời gian hai bên.

4. Chọn lựa giảng viên: Chọn giảng viên phù hợp để giảng dạy, 100% giảng viên tại iEIT đều là giảng viên từ Đại học Ngoại thương hoặc là lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp lớn.

5. Thực hiện đào tạo: Bắt đầu triển khai đào tạo inhouse tại doanh nghiệp hoặc tại Trường Đại học Ngoại thương.

6. Nghiệm thu và kiểm tra sau đào tạo: Sau quá trình đào tạo, phía iEIT sẽ tổ chức nghiệm thu và đo lường mức độ hiệu quả sau đào tạo. Sau đó, chúng tôi sẽ thống kê lại và bàn giao cho doanh nghiệp để nghiệm thu.

 

Trong cuối bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về dịch vụ đào tạo in-house và các lý do tại sao công ty có thể muốn thuê ngoài dịch vụ đào tạo này. Chúng ta cũng đã so sánh dịch vụ đào tạo in-house với dịch vụ đào tạo công cộng và đã nhận thấy rằng có một số khác biệt quan trọng giữa hai dịch vụ này.

Dịch vụ đào tạo in-house có thể là một lựa chọn tốt cho công ty nếu họ có nhu cầu đào tạo đặc biệt hoặc muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tổ chức và thực hiện đào tạo. Tuy nhiên, công ty cũng nên cân nhắc các lợi ích của dịch vụ đào tạo công cộng, chẳng hạn như khả năng đa dạng hóa nội dung đào tạo và tiết kiệm chi phí, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ đào tạo in-house.


Đăng ký ngay tại đây để nhận được tư vấn về các khóa đào tạo doanh nghiệp của iEIT nhé:

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *