Mười dấu hiệu cho thấy công ty bạn làm việc đang gặp vấn đề - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Mười dấu hiệu cho thấy công ty bạn làm việc đang gặp vấn đề

Đánh giá bài đăng này post

Là một nhân viên trong công ty, bạn sẽ biết được rằng công ty bạn đang gặp vấn đề nếu có những dấu hiệu sau:

1.Lương của bạn không được thanh toán đúng hạn

Ngay cả những công ty gặp khó khăn cũng sẽ làm mọi cách để trả lương cho nhân viên của họ trước. Nếu lương của bạn đến muộn hoặc hoàn toàn không có, hãy biết rằng tình hình tài chính của công ty bạn đang khá tồi tệ.

2.Tăng lương là một ký ức xa vời

Các doanh nghiệp cần đầu tư vào nhân tài, và những nhân viên hạnh phúc là một phần quan trọng của một tổ chức bền vững. Nếu bạn nghe tin không có tăng lương, thì chắc rằng, công ty bạn đang tệ đi.

3. Ban lãnh đạo của công ty bị lật đổ

Khi giám đốc điều hành hoặc chủ tịch của bạn bị đuổi việc, đã đến lúc kích hoạt kế hoạch dự phòng của bạn. Lãnh đạo mới thường có nghĩa là tầm nhìn và hướng đi mới — một tầm nhìn và định hướng có thể không bao gồm vị trí hoặc bộ phận của bạn.

4. Tỷ lệ nhân viên luân chuyển cao

Đồng nghiệp của bạn chuyển đi quá nhiều? Đó có thể là dấu hiệu của việc quản lý, tiền lương và phúc lợi kém.

5. Việc tuyển dụng bị đóng băng

Một số công ty sẽ không bổ sung vị trí khi một nhân viên rời đi. Lời giải thích có thể là vị trí này là dư thừa, nhưng nhiều khả năng là để tiết kiệm tiền.

6. Nhân viên đang xoay mòng mòng với vị trí công việc của họ

Bạn đột nhiên có một ông chủ mới? Đồng nghiệp của bạn có chuyển phòng ban – một lần nữa không? Một công ty tái cấu trúc có thể là một công ty đang chùn bước, một công ty đang vật lộn để tìm chỗ đứng và tập trung.

7. Bạn thấy rất nhiều cánh cửa đang đóng lại

Nếu ngày càng có nhiều cuộc họp diễn ra sau những cánh cửa đóng kín, hãy coi đó như một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang diễn ra. Giữ bí mật có thể là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là các vấn đề khó khăn đang được thảo luận rất nghiêm trọng.

8. Tinh thần của nhân viên đang trên đà kiệt quệ

Khi những lời phàn nàn bắt đầu càng ngày càng đôn, vấn đề đang xảy ra. Một môi trường độc hại mà đồng nghiệp của bạn không hài lòng không phải là nơi làm việc hiệu quả hoặc vui vẻ.

9. Phương hướng, mục tiêu và sứ mệnh của bạn không rõ ràng

Nếu bạn không chắc mình nên làm gì từ tuần này sang tuần tiếp theo và việc yêu cầu giải thích rõ ràng chẳng dẫn đến đâu, hãy lưu ý. Nhân viên cần sự lãnh đạo rõ ràng, có tổ chức.

10. Dự án bị trì hoãn

Bạn có những ý tưởng tuyệt vời mà bạn không thể thực hiện được không? Khi bạn không được phép thực hiện ngay cả các chiến lược chi phí thấp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm không đóng góp được gì có ý nghĩa.

Gửi các sếp: Tâm lý của nhân viên là vô cùng quan trọng. Đừng để cho nhân viên một ngày nào đó cảm thấy công ty của bạn bất ổn, họ sẽ chán nản, và càng làm cho công ty của bạn xuống dốc hơn.

Do vậy, hãy thiết lập kế hoạch một cách chỉn chu ngay từ đầu!

Tham gia khóa học: Ứng dụng OKR trong quản trị doanh nghiệp của Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế ngay để tìm cách quản trị mục tiêu hiệu quả!