NHỮNG CÔ NÀNG HOÀNG ĐẠO SINH RA ĐỂ LÀM “THƯ KÝ KIM” - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

NHỮNG CÔ NÀNG HOÀNG ĐẠO SINH RA ĐỂ LÀM “THƯ KÝ KIM”

Đánh giá bài đăng này post

Bạn suy nghĩ mãi không biết liệu mình có nên theo nghề thư ký, trợ lý hay không?
Hãy thử để chiêm tinh học phán tương lai nghề nghiệp phù hợp cho bạn dựa trên sở thích, đam mê của mình. 
Nàng có thể không giỏi hẳn về một lĩnh vực chuyên môn nào, nhưng gần như cái gì nàng cũng biết. Có lẽ, đây là tố chất ưu việt của các cô nàng hoàng đạo sau, những cô gái sinh ra dành cho nghề thư ký.

Song Tử
Các cô nàng Song Tử thông minh, lanh lợi, có tài ứng biến hơn người. Có nàng ở bên cạnh hỗ trợ, sếp chỉ cần tư duy, cả thế giới cứ để nàng xoay sở. Nàng luôn tươi cười và có biệt tài làm người khác vui lây. Đứng giữa sếp và nhân viên của mình, nàng trở thành cầu nối hữu hiệu, biến mọi cơn thịnh nộ của sếp thành động lực giúp cho cấp dưới chăm chỉ làm việc hơn, tin tưởng bạn hơn. Hẳn đây là tố chất thiên bẩm để làm thư ký nhỉ?
Thiên Bình
Các cô nàng Thiên Bình sẽ rất phù hợp với những buổi tiệc chiêu đãi khi sếp cần một bóng hồng duyên dáng, thông minh, biết cách ứng xử đi cùng. Nàng luôn giữ thái độ nhu mì, hiền hòa, dịu dàng… mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.
Sếp sẽ chẳng bao giờ thấy nàng nổi nóng nơi công sở, chẳng bao giờ thấy nàng kêu la bất kỳ ai. Nàng sẽ luôn nhẹ nhàng, dù là khi phải truyền đạt những lời đanh thép nhất. Có một cô thư ký như vậy ở bên, cuộc sống công việc của sếp sẽ tinh tế lên nhiều phần.
Xử Nữ
Biệt tài của Xử Nữ là có thể xử lý tất cả những việc từ nhỏ nhặt đến to tát một cách chỉn chu, hoàn mỹ nhất có thể. Ở vị trí thư ký, nàng có thể chăm lo cho sếp từ miếng ăn đến giấc ngủ, sẵn sàng có mặt bất cứ thời gian nào để đáp ứng công việc của mình.
Những tập hồ sơ được sắp xếp cẩn thận. Không một góc nào còn dính bụi. Nàng sẽ mang tới cho không gian làm việc của sếp cũng như những đồng nghiệp xung quanh một làn gió mới, chuẩn chỉnh không tì vết.
Song Ngư
Dịu dàng, nhẹ nhàng và đằm thắm, các cô nàng Song Ngư có thể không phải là cô thư ký xuất sắc nhất, nhưng chắc chắn sẽ là cô thư ký được nhiều người yêu mến nhất. Nàng có trực giác tốt, luôn cảm nhận được người khác đang có suy nghĩ và cảm xúc gì, từ đó chọn cách ứng xử cho phù hợp.
Nàng gần như được lòng tất cả mọi người trong đơn vị và sẽ luôn có tấm vé thứ hai, cơ hội thứ hai… mỗi khi phạm sai lầm. Đơn giản vì trong thời buổi ngày nay, sẽ rất khó để có được một cô thư ký thấu tình đạt lý như Song Ngư.
Cự Giải
Được mệnh danh là con người của gia đình, các cô nàng Cự Giải mang trong mình tố chất trở thành thư ký theo hướng một người mẹ trẻ. Bằng cách này hay cách khác, nàng sẽ biến nơi làm việc thành chỗ thoải mái như ở nhà để sếp và các đồng nghiệp có thể có tâm trạng tích cực nhất, tập trung giải quyết công việc đầy hiệu quả.
Dù đôi lúc, nàng sẽ hơi cứng đầu với những lựa chọn của mình, nhưng sau cùng, Cự Giải vẫn luôn chọn lắng nghe trái tim, dung hòa mọi mối quan hệ, hỗ trợ hết mình cho sếp và đồng nghiệp.
Bạn thấy có đúng với mình không?