ÔNG NGUYỄN ĐOÀN THĂNG - VỊ THỦ LĨNH ANH HÙNG TRONG TRÁI TIM NGƯỜI LAO ĐỘNG RẠNG ĐÔNG - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

ÔNG NGUYỄN ĐOÀN THĂNG – VỊ THỦ LĨNH ANH HÙNG TRONG TRÁI TIM NGƯỜI LAO ĐỘNG RẠNG ĐÔNG

Đánh giá bài đăng này post

Ánh mắt sáng ngời, kiên định, nụ cười đôn hậu, chân tình và ấm áp là những ấn tượng ban đầu của chúng tôi về ông, người thủ lĩnh con thuyền “Rạng Đông anh hùng”. Là một thủ lĩnh của hàng ngàn người lao động, với hơn nửa thế kỷ làm việc, ông đã chứng kiến con thuyền Rạng Đông đi lên từ con số 0 để trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phích nước và chiếu sáng Việt Nam.

Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chàng kỹ sư điện Nguyễn Đoàn Thăng đã xách ba lô về nhận công tác tại Rạng Đông. Ông đã cùng Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông (trước đây) trải qua rất nhiều cột mốc lịch sử. Năm 1987, ông Nguyễn Đoàn Thăng được bổ nhiệm làm Giám đốc, tiếp quản nhà máy cũ nát, lạc hậu, nhân công cồng kềnh, tư duy trì trệ vừa trải qua khủng hoảng và phái đóng cửa liền 6 tháng. Nhưng dưới những sự dẫn dắt của ông và ban lãnh đạo công ty, công ty đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng nhất.

p2

Kể về những tháng ngày đã qua, giọng ông như trầm xuống khi nhắc đến những lúc cả ban giám đốc phải thuyết phục các cấp, các ngành để tránh một món nợ khổng lồ sau sự thất bại của nghị định viện trợ những năm 1990 hay những ngày mùa đông dầm mưa rét lấy tư liệu ở Lạng Sơn để giành lợi thế trong cuộc chiến chống hàng lậu với Trung Quốc. Ông cũng hào hứng kể về những chính sách trong quá trình cổ phần hoá công ty nhằm đem lại lợi ích cho người lao động. Có lẽ vì ông luôn lo lắng cho đời sống anh em như thế, nên Rạng Đông hôm nay mới trên dưới đoàn kết một lòng, trung thành sát cánh với công ty.

Ông là một điển hình về quá trình tự học và sáng tạo. Ông luôn giành thế chủ động, đón đầu trong đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp. Tiêu biểu là việc mở trung tâm nghiên cứu và triển khai với đội ngũ chuyên gia hàng đầu hay những cuộc thi đua lao động giỏi diễn ra liên tục giúp cho năng suất và chất lượng sản phẩm ngày một cải tiến.

Trong một cuộc bỏ phiếu nội bộ bất ngờ ở thời điểm ông ngấp nghé tuổi nghỉ hưu, với mục tiêu ban đầu là để giới thiệu Giám đốc mới, nhưng trong số 51 lá phiếu thu về, chỉ có một cái tên duy nhất được đề cử: Nguyễn Đoàn Thăng. Điều đó đủ thấy được tình cảm cũng như sự công nhận của ban lãnh đạo và toàn thể công ty với những đóng góp và ảnh hưởng to lớn của ông.

Trong cuộc sống thường ngày, ông thân thiện và cởi mở với người lao động, hiểu họ và sẵn sàng chia sẻ với họ. Nhân hậu, độ lượng, nhưng lại rất hóm hỉnh, trẻ trung, ông được mọi người quý trọng, họ coi ông như người cha, người bác, người anh của mình và sẵn sàng cùng ông tận tâm, tận lực, vì một Rạng Đông thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Bởi trong tim họ, ông đã, đang và sẽ mãi mãi là một vị Anh hùng.

Theo: Tạp chí Công thương


Mua sách ‘Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi’ tại:

▶ Đăng ký mua hàng trực tiếp tại: https://bit.ly/3xmahLQ
▶ Đặt hàng trên Tiki: https://bit.ly/3aDFWyF
▶ Đặt hàng trên Tomaha: https://bit.ly/3euLxIC