Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng - Rà soát mục tiêu chiến lược theo mô hình BSC (09/07/2019) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng – Rà soát mục tiêu chiến lược theo mô hình BSC (09/07/2019)

cang da nang
Đánh giá bài đăng này post

CDN v4

Chương trình huấn luyện: Rà soát mục tiêu chiến lược theo mô hình BSC giai đoạn 2019 – 2021 tại Cảng Đà Nẵng

Cảng Đà Nẵng được thành lập từ năm 1901 với lịch sử 115 năm xây dựng và phát triển, Cảng Đà Nẵng đến nay đã và đang chứng tỏ vị trí vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, cũng như khẳng định tầm vóc là cảng biển lớn nhất miền Trung Việt Nam hiện nay.

Nằm trong vịnh Đà Nẵng với diện tích 12km2 cùng hệ thống giao thông thuận lợi, Cảng Đà Nẵng hiện là một khâu quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics của khu vực miền Trung Việt Nam. Cảng Đà Nẵng cũng được chọn là điểm cuối cùng của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 nước Myanmar, Thailand, Lào và Việt Nam, là cửa ngõ chính ra Biển Đông cho toàn khu vực.

Cảng Đà Nẵng bao gồm khu cảng chính là xí nghiệp cảng Tiên Sa và các công ty thành viên, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 50.000 DWT, tàu container đến 2.500 Teus và tàu khách đến 150.000 GT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại, đảm bảo năng lực khai thác lên đến 8 triệu tấn/năm.

CDN v2

Với mong muốn rà soát chiến lược và bộ mục tiêu 2019 – 2021. Cảng Đà Nẵng đã  cùng xây dựng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế  xây dựng một chương trình huấn luyện chuyên sâu cho đội ngũ quản lý.

Chương trình huấn luyện hướng đến việc trải nghiệm và tập trung thực hành của đội ngũ. Đặt đội ngũ quản lý trở thành trung tâm của chương trình, hướng đến sản phẩm của chương trình sẽ do chính đội ngũ tự xây dựng và thảo luận để ra kết quả cuối cùng.

z1449261808900 73955983fd04d7e5715d49956ddec62c

Chương trình làm việc trong tháng 07.2019

Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế cùng Cảng Đà Nẵng cam kết cùng nhau xây dựng các sản phẩm sau khi hoàn thiện chương trình huấn luyện bao gồm:

1. Phân tích môi trường bên ngoài;

– Yếu tố thành công (KSF) ngành;

– Phân tích cạnh tranh;

– Áp lực cạnh tranh;

– Cơ hội doanh nghiệp;

– Thách thức với doanh nghiệp;

2. Phân tích môi trường bên trong;

– Phát biểu sứ mệnh công ty;

– Mô hình, phạm vi kinh doanh, trung tâm lợi nhuận của DN;

– Chuỗi giá trị, mô hình liên kết;

– Dòng chảy kinh doanh;

– Điểm mạnh của doanh nghiệp;

– Điểm yếu của doanh nghiệp;

– Thư viện các giải pháp;

– Các chiến lược mới;

3. Các nhóm giải pháp chiến lược;

4. Bản đồ chiến lược;

5. Thẻ điểm KPI cấp công ty

6. Phát triển lợi lợi thế so sánh; Năng lực cốt lõi của Cảng Đà Nẵng;

Với những sản phẩm được hình thành do đội ngũ quản lý xây dựng, thống nhất. Cảng Đà Nẵng quyết tâm sẽ sử dụng và vận hành hệ thống để nâng cao hiệu quả, cải thiện chất lượng dịch vụ, bồi đắp các năng lực lõi để doanh nghiệp phát triển bền vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt và biến đổi liên tục trong thế kỷ 21.