TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP: HƯỚNG ĐI TẤT YẾU TRONG TÌNH HÌNH MỚI - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP: HƯỚNG ĐI TẤT YẾU TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đánh giá bài đăng này post
Trong bối cảnh năm 2021 với đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho sản xuất và kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp hoạt động theo phương thức truyền thống đã nhận ra chuyển đổi số sẽ là hướng đi tất yếu để tìm kiếm khách hàng và sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

Với những diễn biến phức tạp trong suốt 2 năm trở lại đây, đại dịch COVID-19 đã và đang thách thức các giá trị của toàn cầu hóa, ảnh hưởng không nhỏ tới chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hoạt động kinh tế bị ngưng trệ và dồn nén. Nhưng kèm theo đó là không ít những cơ hội để các doanh nghiệp có thể tận dụng và tạo nên bứt phá.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái ‘bình thường mới’, các doanh nghiệp phải tiếp tục cân bằng chiến lược cắt giảm chi phí mà không gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp, đồng thời chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng.

Để chuẩn bị cho những khủng hoảng trong tương lai, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét lại các lĩnh vực doanh nghiệp ưu tiên, tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị và đào tạo nhân viên theo cách vận hành mới.

Đứng trước vấn đề đó, sáng 25/11, Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp (iEIT) đã tổ chức Diễn đàn: “Tái cấu trúc doanh nghiệp trong tình hình mới – Sự kiện kết nối phát triển cộng đồng doanh nghiệp” trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp từ Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp Trường Đại học Ngoại thương (FBSP) để đưa ra những tham luận và thảo luận nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng Covid-19 và quay trở lại nhịp sống bình thường.

Diễn đàn được tổ chức theo cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp tại trường Đại học Ngoại thương.

Diễn đàn sẽ tập trung vào các nội dung như Bối cảnh mới và sự cần thiết phải tư duy lại chiến lược kinh doanh trong tình hình đại dịch COVID-19; Tái cấu trúc sản phẩm dịch vụ gắn liền với tái cấu trúc mô hình kinh doanh; Tái cấu trúc tổ chức hoạt động và nhân sự và Mở rộng thích ứng số trong tình hình mới.

 

Nguồn: vovgiaothong.vn