TẠI SAO QUẢN TRỊ MỤC TIÊU CHƯA HIỆU QUẢ? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TẠI SAO QUẢN TRỊ MỤC TIÊU CHƯA HIỆU QUẢ?

anh sach
Đánh giá bài đăng này post


 

Hiện đang có một tình trạng chung là đại đa số các doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của quản trị mục tiêu và mong muốn tìm kiếm một công cụ phù hợp để làm việc này. Ba công cụ chính thường được ưu tiên sử dụng là MBO, KPI và OKR. Rồi sau một thời gian (dài ngắn còn tùy tình huống), doanh nghiệp chợt nhận ra rằng – mục tiêu vẫn không đạt được, không khí căng thẳng, tinh thần và động lực có chiều suy giảm. 

Nguyên nhân được xác định là do ứng dụng công cụ chưa đúng cách hoặc lựa chọn chưa phù hợp. Doanh nghiệp chuyển sang áp dụng công cụ khác và nghĩ rằng sẽ phù hợp hơn. Được một thời gian, vòng lặp lại bắt đầu. Một số tình huống điển hình được tác giả chỉ ra như: dội mục tiêu từ trên xuống; buông lỏng không kiểm soát; quá nhiều mục tiêu, không kiểm soát được; chỉ quan tâm tới mục tiêu, không để ý đến hành động; gắn mục tiêu với lương không đúng cách; quản trị mục tiêu giật lùi.

🔗Link đặt sách quản trị mục tiêu tại: https://bit.ly/3V9ectJ

Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng chỉ quan tâm tới mục tiêu, không để ý đến hành động. Một trong những quan điểm phổ biến là sếp chỉ quan tâm đến kết quả, không quan tâm đến giải trình. Do đó, quản lý các cấp đều có tâm lý quan tâm đến kết quả. Điều này đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Đúng là kinh doanh luôn cần kết quả và hiệu suất. Nhưng vấn đề quan trọng hơn là làm thế nào để tạo ra kết quả và hiệu suất đó? Hay nói cách khác, hiểu rõ mục đích, thiết lập mục tiêu, cụ thể bằng con số là rất cần thiết. Nhưng các con số không tự nhiên đến, muốn đạt được kết quả đều phải bắt tay vào hành động. Hành động đúng, trúng và bền bỉ sẽ tạo nên kết quả. Cho nên mục tiêu và hành động là không thể tách rời. Nêu mục tiêu mà không quan tâm hành động là nói cho vui. Lao vào hành động mà không biết mục tiêu là mù quáng. Do đó, để có thể quản trị mục tiêu thành công, nhà quản trị cần thực hiện theo công thức: Mục tiêu 1 – Hành động 10 – Quyết tâm 20.

anh sach

📌 Để biết thêm nguyên nhân và cách khắc phục việc quản trị mục tiêu chưa hiệu quả cùng nhiều các thông tin, kiến thức hữu ích hơn về các công cụ quản trị mục tiêu, hãy đặt mua sách ngay qua các kênh:

🔵 Tiki: https://bit.ly/42Xw6S2

🔥 Tomaha: https://tomaha.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *