Hội thảo: Dữ liệu và nghề phân tích dữ liệu trong thời đại 4.0 (14/11/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Dữ liệu và nghề phân tích dữ liệu trong thời đại 4.0 (14/11/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Jack Ma – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Alibaba – một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới cho rằng trong vòng 30 năm tới trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người. Ông nói: “Một làn sóng mới đang đến. Con người sẽ bị đánh cắp hết việc làm. Tuy nhiên, những người bắt kịp với làn sóng này sẽ trở nên giàu có và thành công hơn. Ngược lại, đối với những người tụt hậu phía sau, chắc chắn tương lai sẽ rất thảm khốc”.

Trong thời đại của kinh tế số đang phát triển như vũ bão hiện nay, việc hiểu đúng bản chất và tầm quan trọng của Big Data chính là chìa khóa dẫn tới thành công của nhiều doanh nghiệp. Dựa vào Big Data, doanh nghiệp sẽ có những phân tích đúng đắn về sản phẩm, chất lượng, những thiết sót phải cải tiến và thậm chí là hiểu rõ khách hàng của mình rồi từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển. Vì vậy có thể khẳng định rằng nghề phân tích dữ liệu chắc chắn sẽ là một nghề rất “hot” trong tương lai, và những ai có khả năng sử dụng và phân tích dữ liệu sẽ là người nắm phần thắng trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay về phân tích dữ liệu đồng thời nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế, ngày 14/11/2018 Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – trường Đại học Ngoại thương kết hợp cùng SIFT Analytics Group tới từ Singapore tổ chức hội thảo mang tên: “Dữ liệu và nghề phân tích dữ liệu trong thời đại 4.0”, đưa ra cái nhìn bao quát về nghề phân tích dữ liệu và tầm quan trọng của nghề này trong tương lai.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 người là các chủ doanh nghiệp, Giám đốc, Phó Giám đốc tới từ Học viện Viettel, Tập đoàn công nghệ – viễn thông quân đội Viettel, Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, Công ty Cổ phần AMS, Công ty Cổ phần TRAPHACO, Viglacera, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam… và nhiều bạn sinh viên tới từ nhiều trường Đại học khác nhau.

Đặc biệt, đến tham gia chia sẻ với hội thảo còn có Tiến sĩ Trang Nguyễn – chuyên gia tư vấn cao cấp, SIFT AG, ông Trình Phạm – chuyên gia tư vấn cao cấp – SIFT AG, ông Lê Chí Hiếu – giám đốc kinh doanh, SIFT AG và thầy Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Đại học Ngoại thương.

Ban tổ chức cũng đã tìm ra 2 người tham dự may mắn nhận được học bổng toàn phần khoá “Huấn luyện chuyên viên phân tích dữ liệu theo chuẩn quốc tế” (30/11/2018) trị giá 7.900.000 VNĐ.

Sau hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều phản hồi mang tính xây dựng từ các anh chị và quý doanh nghiệp tham dự, đây sẽ là những nhận xét rất có giá trị để Viện tiếp tục hoàn thiện và phát triển.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả và các anh chị cùng quý Doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự hội thảo. Hi vọng được tiếp đón quý vị trong những chương trình sắp tới của Viện Kinh Tế và Thương Mại Quốc Tế- Trường Đại học Ngoại Thương!

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trinh!

21 12
Hình 1
22 15
Hình 2
23 15
Hình 3
24 14
Hình 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *