TỔNG KẾT HỘI THẢO HẬU COVID-SỰ CHUẨN BỊ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG KẾT HỘI THẢO HẬU COVID-SỰ CHUẨN BỊ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Đánh giá bài đăng này post
💡 Chiều ngày 25/06/2021, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Hậu Covid-Sự chuẩn bị của doanh nghiệp Việt Nam”. Buổi hội thảo diễn ra rất thành công với sự đóng góp của các Diễn giả cùng sự góp mặt đông đảo của hơn 100 các cá nhân, đại diện đến từ những doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ, công nghệ, báo chí,… trên khắp đất nước.
Hội thảo có sự góp mặt của các Diễn giả:
🌿 Bà Nguyễn Thị Thùy Vinh – Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản Trường ĐH Ngoại thương (VJCC) – trình bày về “Xu hướng chính của kinh tế thế giới cuối năm 2021 – 2022”.
🌿 Ông Duy Vũ – Industry Manager – Google Asia – Pacific – chia sẻ những “Phân tích về sự thay đổi của hành vi khách hàng dựa trên dữ liệu tìm kiếm toàn cầu của Google và Dự báo xu hướng năm 2022”.
🌿 Bà Phùng Thị Lan Phương – Trưởng phòng FTA, Trung tâm WTO và Hội nhập, VCCI – trình bày chi tiết về “Tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam trong đại dịch Covid-19 và dự báo cơ hội thương mại với 16 FTA có hiệu lực”.
🌿 Ông Phan Chí Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị kinh doanh, Trường ĐHKT-ĐHQGHN – Phân tích những “Vấn đề về Năng suất, chất lượng của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới”.
🌿 Đại diện từ đối tác hợp tác truyền thông: Ông Chu Xuân Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Công nghệ ứng dụng toàn cầu Hyperlogy. Ông cũng là khách mời bình luận, chia sẻ cho chúng ta kinh nghiệm doanh nghiệp chuẩn bị cho hậu Covid.
🌟 Qua những bài phát biểu hết sức công phu và bổ ích của các diễn giả, chúng ta đã có cho mình được những cái nhìn mới mẻ về tình hình cũng như xu hướng của doanh nghiệp thời kỳ hậu Covid.
Một số tổng kết được rút ra như sau:
💎 Trước hết, thế giới đang chuyển sang trạng thái bình thường mới một cách hết sức đặc biệt. Tuy nhiên, mặc dù tình hình đại dịch được dự báo sẽ tốt hơn từ nửa cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với covid trong một thời gian dài, vậy nên việc doanh nghiệp giữ cho mình sự bình tĩnh và có lộ trình kĩ càng trong vài ba năm tới là vô cùng quan trọng.
💎 Doanh nghiệp số, chuyển đối số và doanh nghiệp trực tuyến là cơ hội cũng như là xu thế phát triển của doanh nghiệp, bất kể ai không nắm bắt cơ hội này sẽ đều gặp nhiều khó khăn và khó có cơ hội phát triển.
💎 Để thích ứng nhanh với thời cuộc, chúng ta cần tận dụng sự hỗ trợ của những người khổng lồ về công nghệ. Có rất nhiều người khổng lồ về công nghệ trên thế giới và cả ở Việt Nam mà chúng ta có thể noi theo để tìm cho mình con đường để số hóa.
💎 Gia nhập vào các xa lộ FTAs là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hội nhập với thế giới. Để thích ứng dễ dàng, các doanh nghiệp cần trở nên linh hoạt nhưng vẫn phải giữ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Hậu covid là thời điểm để doanh nghiệp tư duy lại bản thân, tư duy lại thị trường và các đối thủ cạnh tranh để tái cấu trúc lại bộ máy của mình. Cơ hội sẽ chỉ đến với những doanh nghiệp dám đương đầu và thay đổi.
⭐️ Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các cá nhân, doanh nghiệp trong buổi hội thảo vừa qua, và sự tham gia trao đổi tương tác nhiệt tình của các Anh/chị đã góp phần không nhỏ cho thành công của hội thảo.
🌟 Tài liệu hội thảo sẽ được gửi đến quý anh/chị qua email trong thời gian sớm nhất.
Xin kính chúc Anh/Chị và Doanh nghiệp luôn thành công và tiếp tục ủng hộ các chương trình của chúng tôi trong tương lai!
Liên hệ với chúng tôi qua:
📩 Email: eit@ftu.edu.vn
☎️ Tel: 0909 111 485 (nhánh 1)
🌿 Website: ieit.vn / ieit.edu.vn
🌿 Địa chỉ: A1007 Trường ĐH Ngoại thương, Số 91 Chùa Láng, Đống Đa, HN