TỔNG KẾT HỘI THẢO: QUẢN TRỊ MỤC TIÊU MBO - OKR - KPI - LỰA CHỌN NÀO CHO DOANH NGHIỆP? (10/05/2019) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG KẾT HỘI THẢO: QUẢN TRỊ MỤC TIÊU MBO – OKR – KPI – LỰA CHỌN NÀO CHO DOANH NGHIỆP? (10/05/2019)

Đánh giá bài đăng này post

Ngày 10/5/2019, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công buổi Hội thảo “Quản trị mục tiêu MBO – OKR – KPI – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?”.

Hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của các CEO, CFO, CCO, CHRO, CMO, HR Director / Manager của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Công ty Usol Vietnam, công ty TNHH Fressynet Việt Nam, công ty cổ phần Future Homes, Trường quản trị kinh doanh Vinacomin, Công ty TNHH giáo dục và đào tạo S-school Việt Nam, công ty dược Tâm Bình, công ty di dộng v24h…

ảnh 1

 Hình 1. Đông đảo đại diện doanh nghiệp tham dự Hội thảo

Trong phần mở đầu của chương trình, bà Nguyễn Thị Vinh Huê – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, công ty cổ phần TRAPHACO – diễn giả chính của hội thảo đã giới thiệu sơ lược về mô hình quản trị doanh nghiệp và nêu ra các vấn đề mà quản trị doanh nghiệp gặp phải như: mất kiểm soát với hoạt động; thiếu quy trình làm việc thống nhất; đánh giá thiếu tính trực quan; mất cân bằng trong hoạt động, không kiểm soát được chỉ tiêu liên quan đến tài chính; ôm đồm việc vặt; khó xác định trách nhiệm cá nhân; không tạo động lực cho nhân viên.

ảnh p1

Hình 2. Diễn giả Nguyễn Thị Vinh Huê giới thiệu sơ lược về mô hình quản trị doanh nghiệp

Tiếp nối chương trình, diễn giả Nguyễn Thị Vinh Huê đề cập đến các công cụ quản trị nâng cao hiệu suất công việc, bao gồm MBO – OKR – KPI và các bước triển khai nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Nội dung này đã giúp cho các đại diện doanh nghiệp tiếp cận sâu rộng, hiểu đúng hơn về các công cụ quản trị và lợi ích mà chúng mang lại.

ảnh p2

 Hình 3. Diễn giả Nguyễn Thị Vinh Huê đề cập đến các công cụ quản trị

Một trong những phần được chờ đón và hấp dẫn nhất của chương trình chính là việc chia sẻ thực tế áp dụng KPI tại TRAPHACO. 

Từ vốn điều lệ 9,9 tỷ và vốn hoá thị trường 285 tỷ năm 2000, hiện tại công ty TRAPHACO đã tăng vốn điều lệ lên 415 tỷ và vốn hoá thị trường tăng lên 4800 tỷ tính đến 2017. Đạt được kết quả như vậy là nhờ vào việc ứng dụng các công cụ quản trị theo từng giai đoạn cụ thể và hợp lý từ năm 2000 đến nay.

ảnh p3

Hình 4. Diễn giả Nguyễn Thị Vinh Huê chia sẻ thực tế áp dụng KPI tại TRAPHACO

Kết thúc phần trình bày của diễn giả là phần thảo luận sôi nổi từ phía các vị khách tham dự và diễn giả xoay quanh các vấn đề nội tại mà các doanh nghiệp đang gặp phải, những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ. Rất nhiều câu hỏi hay đã được khán giả đưa ra, sau đây chúng tôi xin trích lại một số câu hỏi nổi bật nhất:

  • “Công ty đánh giá nhân viên theo 5 năng lực cốt lõi, tuy nhiên làm thế nào để đánh giá hiệu quả khi số lượng nhân viên quá lớn và các chỉ tiêu là định tính?”
  • “Triển khai đánh giá năng lực quản lý theo phương pháp nào?”
  • “Nhân viên chúng tôi đào tạo thường bị các công ty khác lôi kéo, vậy cần làm gì để phát huy nguồn lực?”

ảnh p4

Hình 5. Phần Q & A sôi nổi giữa Diễn giả và người tham dự

Qua đó, những người làm nhân sự, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sự cấp thiết cần áp dụng các công cụ quản trị hiệu suất trong doanh nghiệp của mình.

Kết thúc buổi hội thảo, chúng tôi nhận được rất nhiều những đánh giá cao và phản hồi tích cực về hội thảo như: “Tổ chức chuyên nghiệp”, “Diễn giả hay và nhiệt huyết”, “Chủ đề hấp dẫn”, “Kiến thức vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp”, “Không gian hội thảo thoải mái”. Đây là những góp ý vô cùng chân thực để chúng tôi ngày một hoàn thiện và đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho doanh nghiệp.

Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Diễn giả Nguyễn Thị Vinh Huê và đông đảo người tham dự đã tạo nên thành công cho buổi Hội thảo. Hi vọng chúng tôi sẽ được đồng hành cùng quý vị nhiều hơn trong tương lai!