TỔNG KẾT: Webinar “Chiến lược và lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG KẾT: Webinar “Chiến lược và lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Đánh giá bài đăng này post

Chiều ngày 30/09/2021, Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp đã tổ chức thành công Webinar “Chiến lược và lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Buổi hội thảo đã thu hút hơn 170 người đăng kí tham dự là các đại diện đến từ 120 doanh nghiệp từ khắp các tỉnh thành Việt Nam và với đa dạng lĩnh vực kinh doanh, từ dịch vụ, sản xuất, công nghệ, tài chính, giáo dục, y tế, báo chí – truyền thông: Công ty TNHH MTV Traphacosapa, Movenpick Resort Phu Quoc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào cai, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội, Hoà phát, Công ty Xây Dựng Thiết Kế Nội Thất Sài Gòn Nam An, Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Công ty cổ phần Đông Phú, Báo Đại biểu Nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Công Thương, Việt Nam News, VnEconomy.vn, Kênh VOV Giao thông,…vv ;có hơn 70 Lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp như Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc…trong đó có những đại diện là doanh nghiệp khách hàng thân thiết của iEIT. 

Screenshot 2021 10 01 152605

Hình 1: Phần giới thiệu của PGS, TSKH. Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Đào tạo và tư vấn doanh nghiệp, và PGS. TS. Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

Những lời chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả của Hội thảo về vấn đề Chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs):

1. Mở đầu hội thảo là những lời chia sẻ về “Tổng quan về chiến lược chuyển đổi số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ: phương pháp tiếp cận, mô hình, lộ trình triển khai và một số đúc kết từ thực tiễn” của Ông Tô Đình Hiếu

 

General Microsoft Teams 9 30 2021 2 17 06 PM

 

Hình 2: Ông Tô Đình Hiếu – Founder & CEO, DINNOX Business Transformation Consulting

Trong bài chia sẻ của mình, ông Tô Đình Hiếu đã đề cập đến 3 vấn đề lớn

 • Tổng quan về chuyển đổi số
 • Mô hình chuyển đổi số và mục đích hướng đến của chuyển đổi số
 • Lộ trình triển khai (Discovery, Innovation, Transformation) và những đúc kết từ thực tiễn

Đặc biệt diễn giả đã nhấn mạnh câu chuyện quan trọng trong chuyển đổi số đó là một cuộc cách mạng thay đổi toàn diện từ nhận thức đến hành động của doanh nghiệp. Từ đây giúp các doanh nghiệp hình thành văn hóa mở, tư duy thay đổi để thích ứng với mọi hoàn cảnh kinh tế.

2. Tiếp nối phần chia sẻ, Ông Hoàng Hải Mô sẽ chia sẻ về “Mô hình doanh nghiệp số và các công cụ số cơ bản để triển khai chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ”. 

General Microsoft Teams 9 30 2021 3 11 41 PM

Hình 3: ThS Đỗ Hoàng Hải – Chuyên gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số – Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc Công ty CP Công nghệ Wicom

Trong bài chia sẻ của mình, ông Hoàng Hải đã đề cập đến 3 vấn đề lớn tạo nên một doanh nghiệp số, chính là:

 • Mô hình kinh doanh số
 • Mô hình quản trị số
 • Chiến lược số

Trong đó, ngoài những kiến thức quan trọng về lý thuyết, ông Hoàng Hải còn đưa ra các công cụ thực hiện rất quan trọng trong thực tế để giúp doanh nghiệp hiểu, vận hành và nhìn nhận để có một tư duy kinh doanh tốt hơn. Đây cũng là tiền đề thiết yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để xây dựng những chiến lược chuyển đổi số phù hợp và hiệu quả.

3. Tại buổi hội thảo Ông Minh Đức sẽ chia sẻ về chủ đề: “Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ chuyển đổi số trong tổ chức, doanh nghiệp từ Hyperlogy: Nền tảng eBS (e-Business Suite) hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp tập trung vào vận hành, quản trị nội bộ”

 

 

ihcm

Hình 4: Ông Lê Minh Đức – Giám đốc Công ty CP Giải pháp toàn cầu Hyperlogy

Ông Minh Đức đã đưa ra những nội dung chính sau:

 • Tổng quan về iHCM và e Business Suite
 • Áp dụng iHCM trong quản trị mục tiêu và quản lý dự án

Ngoài ra diễn giả cung cấp thêm nhiều thông tin về những tính năng mới được cập nhật phù hợp với các doanh nghiệp SME trong quản trị mục tiêu và dự án. Đây là những kiến thức giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình kinh tế.

4. Cuối cùng là phần chia sẻ của Ông Lê Phương về: “Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ chuyển đổi số trong tổ chức, doanh nghiệp từ FSI

 

 

IEIT Hội thảo Chiến lược và lộ trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ YouTube and 3 more pages Personal 2 Microsoft​ Edge 10 1 2021 11 22 50 AM

Hình 5: Ông Lê Phương – Phó ban chuyển đổi số Công ty FSI

Khép lại phần chia sẻ về những kiến thức tổng quan và cơ bản mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn của quá trình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ông Lê Phương – Phó ban chuyển đổi số Công ty FSI đã mang lại cho người tham gia những kiến thức đầy ý nghĩa và quan trọng như cách thức tiếp cận thực tiễn, xây dựng tư duy tổng thể nhưng được triển khai cụ thể từ những việc thiết thực. 

Chắc hẳn, mọi người đã tiếp thu hiệu quả các kiến thức chuyên môn cần thiết để sẵn sàng cho doanh nghiệp của mình một sự lột xác về chuyển đổi số mà tránh tình trạng hoảng loạn trong đại dịch COVID-19 ngày nay, với 3 nội dung chính trong bài chia sẻ:

 • Hiện trạng SMEs với quá trình chuyển đổi số
 • Chiến lược chuyển đổi số tại các doanh nghiệp SMEs
 • Giải pháp FSI trong quá trình chuyển đổi số cho SMEs

5. Các diễn giả giải đáp thắc mắc từ các khách mời tham gia và Tổng kết Hội thảo.

5

 

 

Qua những bài phát biểu hết sức bổ ích của các diễn giả, chúng ta đã có cho mình được những cái nhìn đầy đủ về các chiến lược và phương pháp chuyển đổi số vừa và nhỏ. Một số tổng kết được rút ra như sau:

 • Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn bị đào thải thì cần thích hứng xu hướng này
 • Muốn chuyển đổi số thì phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, quyết tâm của lãnh đạo
 • Phương pháp chuyển đổi số là thiết lập mục tiêu, chọn khâu chuyển đổi; làm từng bước, không làm tràn lan, vội vã.
 • Trước khi chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần chuẩn bị sớm về tri thức, nhận thức, năng lực, đội ngũ và hiểu biết về công nghệ
 • Các nhà lãnh đạo hãy chuyển đổi số ngay để không bỏ lỡ cơ hội gia tăng hiệu quả của doanh nghiệp mình

Xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại buổi hội thảo lần này. Tài liệu sau hội thảo sẽ được gửi tới mọi người qua email đã đăng ký. Rất mong gặp lại tất cả mọi người ở những chương trình tiếp theo được tổ chức bởi Viện iEIT!