Hội thảo: Quản trị người ra đi: một cách giải bài toán biến động nhân sự (15/10/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Quản trị người ra đi: một cách giải bài toán biến động nhân sự (15/10/2018)

1 1
Đánh giá bài đăng này post

Chiều ngày 15/10, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Quản trị người ra đi: một cách giải bài toán biến động nhân sự”. Hội thảo với sự tham gia chia sẻ câu chuyện thực tiễn từ hai đại diện là chị Nguyễn Thị Hoài Giang, Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường, và chị Trần Thị Thùy Linh, Giám đốc Nhân sự Công ty CP Eway cùng nhiều thành viên trong Cộng đồng iEIT – SMM và các đại diện đến từ một số doanh nghiệp khác như:

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phúc Hà.

Công ty CP Liên kết nhân lực Việt Nhật

Công ty CP Kho vận Việt Nam – Vinalogistic

Công ty TNHH Phát triển tin học HKT Hà Nội

Công ty CP Sông Đà 6

Công ty TNHH Manulife Việt Nam

Công ty CP SmartOSC

Công ty CP TTTM V+ Hoà Bình

Công ty TNHH Hà Đô

Hawee Group

Công ty TNHH Nông sản Gap Việt Nam

Trung tâm tiếng Anh trẻ em Summer School

Công ty CP nhôm Việt Dũng.

Viện Đào tạo Công nghệ và Quản trị Robusta.

Tại hội thảo, diễn giả cùng người tham gia đã thẳng thắn trao đổi quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh vấn đề quản trị nhân sự, đặc biệt là quản trị cách hành xử đối với người ra đi, rời bỏ công ty.

Các công ty đều đang đối mặt với nhiều khó khăn khi nhân viên nghỉ việc như biến động nhân sự mạnh, thiếu hụt nhân sự, chảy máu chất xám, mất nhân tài, rò rỉ bí mật thông tin công ty, mất khách hàng bên ngoài và khiến tâm lý nhân viên – những người ở lại trở nên bất ổn. Do đó, các doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận và đưa ra các giải pháp cũng như bài học thực tế từ công ty mình về cách đối xử ra sao với người lao động nghỉ việc.

Theo chị Nguyễn Thị Hoài Giang, Giám đốc Nhân sự, Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường, để quản trị người ra đi, trước hết doanh nghiệp phải làm tốt công tác quản trị người ở lại, phòng ngừa được việc người lao động có thể sẽ ra đi. Bên cạnh đó, đối với người sắp rời công ty, doanh nghiệp nên thực hiện phỏng vấn nghỉ việc, để tìm hiểu lý do họ muốn ra đi, bắt mạch được doanh nghiệp đang bị “bệnh” gì trong vấn đề quản lý con người, đồng thời góp phần thu thập được cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin, những sự thực “ngầm hiểu” khác để có quyết định “tuyển và dụng” trong tương lai.

1 1

Sau cùng, buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia tích cực, chủ động cũng như những phản hồi tích cực của người tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *