Hội thảo: Building your analytics capabilities with data science and machine learning (13/09/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Building your analytics capabilities with data science and machine learning (13/09/2018)

Đánh giá bài đăng này post

 Hiện nay, người ta nói nhiều đến cách mạng công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), máy học (Machine Learning), khoa học dữ liệu (Data Science), Hệ thống điều hành thông minh (Smart Operation), Nhà máy thông minh (Smart Factory), Smart Service (Dịch vụ thông minh). Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là làm sao để thực sự chuyển mình và tham gia vào cuộc đua này?

Lấy chủ đề là các bài toán quản trị vận hành như: Quản lý chuỗi cung ứng, Tối ưu giá, Lập kế hoạch sản xuất, Quản lý tồn kho, Quản lý doanh thu, ngày 13/9 vừa qua, SIFT GROUP và Viện Kinh tế & Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công chương trình hội thảo với chủ đề: BUILDING YOUR ANALYTICS CAPABILITIES WITH DATA SCIENCE AND MACHINE LEARNING

Chương trình có sự tham gia của gần 30 đại diện doanh nghiệp đến từ nhiều Công ty khác nhau đã đóng góp rất lớn cho sự thành công của Hội thảo, như:

 • Admicro
 • Golden Gate Group
 • TEKO
 • Vietel Teleco
 • Bảo Việt Life
 • Công ty CP Viễn thông Tuổi Trẻ
 • Sapo Technology JSC
 • Công ty Cổ phần APPOTA
 • Air Liquide
 • Công ty TNHH Lixil Việt Nam
 • ICT Hà Nội
 • Viện chính sách và chiến lược PTNNNT

Đặc biệt, tham gia cố vấn là 3 diễn giả có rất nhiều kinh nghiệm thực tế đem đến các hướng tiếp cận bài toán vận hành từ góc nhìn Managerial Decision Making, Machine Learning và Data Science:

 • PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế,
 • TS. Trang Nguyễn – Chuyên gia tư vấn, SIFT Group,
 • TS. Hà Minh Hoàng – Giảng viên Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội.

Thông qua các câu chuyện thực tế, các diễn giả sẽ đưa đến cho quý vị khán khả góc nhìn khác nhau trong việc tìm ra lời giải. Từ đó, hy vọng các bạn có thể rút ra được bài học cho riêng mình.

Trong phần đầu tiên của chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã có phần trình bày xoay quanh nội dung: “Challenges and Opportunities of Supply  and Demand Management”. Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đối đầu với cơ hội và thách thức trước thời kỳ IR4.0 và Big Data, diễn giả đã đưa ra phân tích thỏa đáng cho câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm: Doanh nghiệp cần làm gì để phát triển hệ sinh thái thông tin, những công cụ đắc lực hỗ trợ hoạt động quản trị cần được áp dụng như thế nào?

12 27

Hình 1.

Tiếp đến, TS Trang Nguyễn – cố vấn dày dặn kinh nghiệm tại SIFT GROUP trình bày vấn đề: “How Predictive Analytics Transforms the Supply and Demand Management”. 5 vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp được trình bày rõ ràng, cụ thể từ đó gợi ý các chìa khóa hữu ích trong phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, diễn giả phân tích những case study mà các doanh nghiệp đang trực tiếp gặp phải trong hoạt động kinh doanh của mình.

13 23

Hình 2.

Sau đó là những phân tích về “Making optimal decisions in supply and demand management using Prescriptive Analytics” đến từ TS. Hà Minh Hoàng, giảng viên trường Đại học Quốc Gia. Dự báo tình hình kinh doanh để đề xuất những phương án hiệu quả trong thời gian sắp tới luôn là vấn đề cần được quan tâm sát sao, vậy nên diễn giả đề xuất những phương pháp tối ưu, gia tăng hiệu quả mở rộng các kênh khách hàng: Bayesian Network (BN), Decision Tree (DT), Support Vector Machines (SVM), Neural Network (NN), K-nearest Neighbours (KN), Regression (Reg), statistical methods.

14 23

Hình 3.

Bằng kiến thức sâu sắc về nghề nghiệp và kinh nghiệm cố vấn của mình, diễn giả đã giúp các đại diện doanh nghiệp tìm ra được những giải pháp hiệu quả để sở hữu chìa khóa phân tích dữ liệu, áp dụng công cụ hữu ích để mở rộng khách hàng, gia tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận, xây dựng doanh nghiệp thịnh vượng và phát triển vượt bậc.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi mang tính xây dựng từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện tiếp tục xây dựng và phát triển.

15 21

Hình 4.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả và quý Doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự hội thảo. Hi vọng được tiếp đón quý vị trong những chương trình sắp tới của Viện Kinh Tế và Thương Mại Quốc Tế- Trường Đại học Ngoại Thương!

16 18

Hình 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *