Top 3 cuốn sách về OKR, BSC&KPI hữu hiệu cho các nhà quản trị - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Top 3 cuốn sách về OKR, BSC&KPI hữu hiệu cho các nhà quản trị

Đánh giá bài đăng này post

Trở thành người lãnh đạo một tổ chức hay một doanh nghiệp sẽ đặt ra cho bạn những yêu cầu về việc trang bị cho bản thân những kiến thức quản trị liên quan tới xây dựng mục tiêu, phương hướng, đánh giá hiệu quả,… 3 cuốn sách sau đây được chúng tôi đánh giá là những lựa chọn phù hợp nhất giúp trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, nhưng cũng rất chi tiết về các nội dung liên quan tới việc xây dựng hệ thống mục tiêu, chiến lược và đánh giá trong tổ chức, doanh nghiệp của mình.

1. 100 + 25 câu hỏi BSC&KPI (tác giả: TS. Nguyễn Văn Minh)

Được biên soạn dưới hình thức Hỏi- Đáp trực tiếp, đề cập tới những câu hỏi mà phần lớn những nhà quản lý sẽ gặp phải trong những bước đầu tiên của mình như: Để triển khai thành công BSC&KPI thì doanh nghiệp cần chuẩn bị gì? BSC&KPI phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?… Cuốn sách thực sự là một cuốn cẩm nang với những nội dung thiết thực và cần thiết cho mọi nhà quản trị.

125 bsc kpi 1

2. KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả (tác giả: Ryuichiro Nakao)

Trong thời đại mà mọi thứ đang thay đổi chóng mặt như hiện nay, những công ty có thể đưa ra quyết định tối ưu ngay tại thực địa sẽ trở thành tổ chức lớn mạnh vượt bậc. Vì thể, bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên triển khai quản trị KPI tới toàn thể cán bộ, nhân viên và áp dụng làm tiêu chí phán đoán, quyết định trong tất cả các trường hợp. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ cùng độc giả về phương pháp quản trị KPI có thể áp dụng chủ nghĩa thực tế triệt để. Một cuốn sách dễ hiểu, bao quát được các vấn đề trong quản lý nhân sự, thiết lập KPI.

kpi

3. Làm điều quan trọng (tác giả: John Doerr)

Là cuốn sách có chủ đề về việc triển khai OKRs. “Làm điều quan trọng” giống như một quyển nhật ký ghi chép lại kinh nghiệm về những trường hợp điển hình đã thành công nhờ phương pháp OKRs. Với mục đích có thêm ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp, hay những công ty lâu năm cũng sẽ nhận ra những lợi ích và bắt đầu áp dụng OKRs vào mô hình vận hành. Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện có thật được chính những nhà sáng lập của Google, Ford, Wells Fargo,… kể lại. Có người thành công và cũng không thiếu người thất bại. Nhưng điểm chung là chúng đều để lại những bài học kinh nghiệm cho các nhà lãnh đạo khi muốn áp dụng OKRs.

measure what matters

Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tìm cho mình được những kiến thức cần thiết để trở thành một nhà quản trị thành công.

Bên cạnh việc tham khảo những đầu sách trên, bạn có thể tìm hiểu một cách chi tiết và chuyên sâu hơn bằng việc tham dự khóa “Ứng dụng BSC&KPI trong quản trị doanh nghiệp” của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Thông tin chi tiết có thể xem tại đây.

One thought on “Top 3 cuốn sách về OKR, BSC&KPI hữu hiệu cho các nhà quản trị

  1. Pingback: Sách thực chiến Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR: 7 Điểm đặc biệt - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Comments are closed.