80% thất bại trong triển khai KPI & OKR nếu bạn chưa thấu hiểu 3 cuốn sách này - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

80% thất bại trong triển khai KPI & OKR nếu bạn chưa thấu hiểu 3 cuốn sách này

Đánh giá bài đăng này post

Xu hướng xây dựng – triển khai KPI và OKR để quản trị hiệu suất làm việc đã nổi lên từ khá lâu. Thế nhưng, có rất nhiều người còn ngần ngại khi gặp nhiều luồng thông tin trái chiều về hiệu quả của 2 công cụ này.

– Vậy những thắc mắc thường gặp mà doanh nghiệp vướng phải khi “làm” KPI, OKR là gì ?

– Đâu là giải pháp hiệu quả nhất theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn ?

– Hiểu đúng để vận dụng KPI OKR mang lại sự tăng trưởng cho Doanh nghiệp ?

Không hề khô khan khó đọc, 3 cuốn sách sau sẽ rất dễ hiểu, tường minh để bạn “thu nạp” kiến thức được chuẩn hóa về KPI và OKR. 

1. 100 + 25 câu hỏi BSC&KPI – Nguyễn Văn Minh 

Sách được biên soạn dưới hình thức Hỏi – Đáp, là cách thức nhanh và ngắn nhất để chuyển tải kiến thức và kinh nghiệm tới bạn đọc. Cuốn sách đề cập trực tiếp tới những câu hỏi mà đại đa số giới quản lý đều mong muốn có câu trả lời khi tiếp cận với hệ thống BSC&KPI: BSC&KPI phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào? Để triển khai thành công BSC&KPI thì doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?… cùng rất nhiều câu hỏi thường gặp khác liên quan. Cuốn sách thực sự là một cuốn cẩm nang với những nội dung thiết thực và cần thiết cho mọi nhà quản trị.

125 bsc kpi 1

2.  KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả – Ryuichiro Nakao 

Trong thời đại mà mọi thứ đang thay đổi chóng mặt như hiện nay, những công ty có thể đưa ra quyết định tối ưu ngay tại thực địa sẽ trở thành tổ chức lớn mạnh vượt bậc. Vì thể, bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên triển khai quản trị KPI tới toàn thể cán bộ, nhân viên và áp dụng làm tiêu chí phán đoán, quyết định trong tất cả các trường hợp. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ cùng độc giả về phương pháp quản trị KPI có thể áp dụng chủ nghĩa thực tế triệt để. Một cuốn sách dễ hiểu, bao quát được các vấn đề trong quản lý nhân sự, thiết lập KPI.

kpi

3. Làm điều quan trọng – John Doerr

Là cuốn sách có chủ đề về việc triển khai OKRs. “Làm điều quan trọng” giống như một quyển nhật ký ghi chép lại kinh nghiệm về những trường hợp điển hình đã thành công nhờ phương pháp OKRs. Với mục đích có thêm ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp, hay những công ty lâu năm cũng sẽ nhận ra những lợi ích và bắt đầu áp dụng OKRs vào mô hình vận hành. Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện có thật được chính những nhà sáng lập của Google, Ford, Wells Fargo,… kể lại. Có người thành công và cũng không thiếu người thất bại. Nhưng điểm chung là chúng đều để lại những bài học kinh nghiệm cho các nhà lãnh đạo khi muốn áp dụng OKRs.
Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tìm cho mình được những kiến thức cần thiết để trở thành một nhà quản trị thành công

measure what matters

  • Tham khảo ngay Khóa học Ứng dụng BSC và KPI trong quản trị Doanh nghiệp: 
  • Link thông tin: https://bit.ly/384QIg2
  • Link đăng ký: https://bit.ly/3baniir
  • Hotline: 0909111485 (nhánh 1)
  • Email: eit@ftu.edu.vn