Hội thảo: Văn hóa doanh nghiệp - Giá trị lan tỏa từ nhà lãnh đạo (26/04/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Văn hóa doanh nghiệp – Giá trị lan tỏa từ nhà lãnh đạo (26/04/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là một trong những vấn đề đầu tiên được đề cập đến khi nói đến các tài sản vô hình của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng có, nhưng để áp dụng VHDN đóng góp lớn vào làm tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh lại không phải điều đơn giản. Một văn hóa doanh nghiệp phù hợp có thể tác động trực tiếp làm tăng kết quả kinh doanh một cách rõ ràng, giúp nhân viên gắn kết, khách hàng trung thành hay thậm chí là một doanh nghiệp phát triển bền vững theo thời gian….Tại VN, các doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến công cuộc xây dựng VHDN nhưng lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nên làm như thế nào, nhất là khi vai trò của nhà lãnh đạo trong vấn đề này chưa được phát huy tốt. Nhiều lãnh đạo vẫn chưa biết cách để đưa VHDN trở thảnh chiếc mỏ neo vững chắc vượt qua mọi khó khăn để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Với hy vọng các doanh nghiệp cùng nhau bàn luận, chia sẻ về những bí quyết xây dựng văn hóa donah nghiệp từ nhà lãnh đạo, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo tháng 4/2018 với chủ đề ““VĂN HÓA DOANH NGHIỆP – GIÁ TRỊ LAN TỎA TỪ NHÀ LÃNH ĐẠO” ngày 26/04/2018.

Buổi Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ các đơn vị như Công ty Cổ phần Công nghệ DKT, Công ty Nittan Asean, Công ty TNHH Bảo Chi, Công ty TNHH Phát Triển TM và XD Thiên Lộc, Vinalogistics, Công ty Phát triển Tài nguyên Giáo dục Bees, Công ty XDTM 299, Công ty TNHH Xương Rồng Xanh, Thời trang Adore Gress, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Grassco,….

Mở đầu buổi Hội thảo đã có một khoảng tea – break ngắn để các đại diện doanh nghiệp có thể làm quen và trao đổi với nhau trước chương trình.

Bắt đầu chương trình, Th.S Nguyễn Tuân – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiêp, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã giới thiệu về Cộng đồng Doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEC và chủ đề chính của buổi Hội thảo.

Diễn giả chính của chương trình, Bà Ngô Thanh Giang, Nhà sáng lập và Giám đốc Hệ thống BEE’s Education đã trình bày về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại chính doanh nghiệp mình. Nhà lãnh đạo cần là người truyền cảm hứng cho nhân viên, tạo động lực cho nhân viên làm việc hăng say và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, cần tự trau dồi, rèn luyện bộ kỹ năng của nhà lãnh đạo để lãnh đạo nhân viên, phải biết huấn luyện nhân viên, đào tạo nội bộ, truyền thông nội bộ để mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo kết nối hơn, trao quyền cho nhân viên của mình để họ được công nhận, được trưởng thành hơn,… Nhà lãnh đạo cần đánh giá nhân viên một cách công bằng, xây dựng cho họ một lộ trình làm việc rõ ràng để lôi cuốn họ. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào tính cách của người lãnh đạo cũng như thương hiệu của bản thân người lãnh đạo, mỗi một tổ chức mang đầy đủ giá trị của người đứng đầu tổ chức đó….

1 36

2 30

3 29

4 26

5 22

6 24

7 21

“ Cách lan tỏa văn hóa doanh nghiệp là gì ?”

“ Các bước cơ bản để bắt đầu xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp là gì ?”

“ Động lực để tạo ra một bộ nhân sự bền vững ?”

“Làm thế nào để rèn luyện bộ kỹ năng lãnh đạo ? Bộ kỹ năng lãnh đạo bao gồm các kỹ năng gì?”

“Hình mẫu xây dựng VHDN nên xây dựng theo tiêu chí nào? Mục đích, chức năng cơ bản, nội dung cơ bản nhất của VHDN như thế nào? Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp như thế nào ?”

Kết thúc buổi Hội thảo, tất cả người tham dự hội thảo đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm buổi Hội thảo.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực, mang tính xây dựng từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện KT &TMQT tiếp tục tổ chức các chương trình Hội thảo hoàn thiện hơn.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả, các anh/chị và Quý Doanh nghiệp đã tham dự chương trình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *