Hội thảo: Phương pháp và chia sẻ kinh nghiệm tạo động lực cho nhân viên (28/12/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Phương pháp và chia sẻ kinh nghiệm tạo động lực cho nhân viên (28/12/2017)

6 15
Đánh giá bài đăng này post

Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn thành công đều cần những nhân viên tận tâm, bền bỉ và nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng nên một đội ngũ nhân viên như vậy thì không phải là nhà quản lý nào cũng biết cách, nhất là khi những nhân viên ngày nay không chỉ cần những yếu tố đơn giản lương, thưởng,… nữa.

Nhận biết được nhu cầu của các nhà quản lý mong muốn được chia sẻ, thảo luận về những phương pháp tạo động lực hiệu quả nhất để áp dụng đối với doanh nghiệp, nhân viên của mình; Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã trân trọng tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “PHUONG PHÁP VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN” vào 18h tối thứ năm ngày 28/12/2017. Buổi Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ các đơn vị như Công ty TNHH Dịch vụ Giáo dục Mina, Công ty CP Salonzo, Công ty  TNHH Thiết bị và Công nghệ Minh Hà, Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, Công ty CP Đầu tư & Phát triển Phúc Hà, Công ty Dịch vụ Đông Hà, Công ty CP Nhân Việt Dũng, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Grasso, Ngân hàng SHB,….

Nhiều đại diện doanh nghiệp đã đến sớm để tham dự chương trình Hội thảo. Sau một khoảng teabreak ngắn để mọi người có thể làm quen, giao lưu với nhau trước thềm Hội thảo, buổi Hội thảo đã chính thức diễn ra vào lúc 18h30.

23 11

Mở đầu chương trình Hội thảo, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã đứng lên giới thiệu về Cộng đồng Doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEC và những chương trình được tổ chức hằng tháng của Cộng đồng. Sau phần giới thiệu về các diễn giả tham dự chương trình, Thầy Minh bắt đầu trình bày về những lý thuyết cơ bản về tạo động lực và các phương pháp để tạo động lực cho nhân viên.

25 9

Sau phần trình bày của thầy Minh, diễn giả thứ hai của chương trình, cô Nguyễn Thị Thanh Sơn – Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã chia sẻ những kinh nghiệm tạo động lực và huấn luyện nhân viên trong quá trình làm việc của mình, nhất là trong khoảng thời gian làm việc tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Từ quá trình đào tạo nhân viên mới vào cho đến những bí quyết để nhân viên luôn có động lực làm việc, sẵn sàng cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài với tổ chức, cô Sơn đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện tạo động lực cho nhân viên thú vị và hữu ích.

26 9

Để tiếp theo chưong trình, bà Đào Thúy Hà, Giám đốc Marketing Công ty CP Traphaco – diễn giả thứ ba đã trình bày cụ thể về quy trình tạo động lực cho nhân viên tại Công ty CP Traphaco để nhân viên luôn cảm thấy được chăm sóc, tự hào về công việc của mình và luôn sẵn sàng cống hiến, gắn bó với Traphaco để tạo nên thành công hiện giờ của một trong những doanh nghiệp về dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.\

27 9

Bước sang phần thảo luận, sau phần chia sẻ tâm huyết của các diễn giả, nhiều đại diện doanh nghiệp cũng có những chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình tạo động lực cho nhân viên và được các diễn giả tư vấn các phương pháp có thể áp dụng để giải quyết. Nhiều đại diện doanh nghiệp cũng đặt câu hỏi cho các diễn giả:

 

1 26 2 21 3 20 4 16

“Các phương pháp tạo động lực hiệu quả nhất cho nhân viên kinh doanh là gì?”

“Làm thế nào để nhân viên hưởng ứng các phong trào mà bộ phận tạo động lực đưa ra?”

“Nhân viên luôn muốn tăng lương, họ coi đó là cách tạo động lực nhanh nhất. Nhưng thực tế điều này không thể lúc nào cũng thực hiện được, và gây khó khăn cho doanh nghiệp.Làm thế nào để giải quyết vấn đề nàu ?”

“Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ thu hút được nhân viên giỏi ?”

Kết thúc buổi Hội thảo, tất cả người tham dự hội thảo đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm buổi Hội thảo.

5 13

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện KT &TMQT xây dựng và phát triển.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các diễn giả, các anh/chị và Quý Doanh nghiệp đã tham dự chương trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *