Chương trình tham quan Công ty Cổ phần Hà Yến (28/09/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Chương trình tham quan Công ty Cổ phần Hà Yến (28/09/2017)

18 4
Đánh giá bài đăng này post

Sáng thứ 5 ngày 28/09/2017, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã thành công tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Hà Yến với chủ đề: “THAM QUAN DOANH NGHIỆP – CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP KAIZEN”.
Ngay từ sáng sớm, Ban lãnh đạo Công ty đã cùng đại diện Ban Tổ chức đã đón tiếp các đại diện doanh nghiệp đến từ các công ty như BSR Korea, Công ty TNHH Thương mại và XNK Grasso, Minh Hà Group, Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai, Bella Moda, Sunhouse, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật National Fortune, Công ty Bình Anh,…
8 6

Hình 1: Đại diện doanh nghiệp được đón tiếp tại Bàn Check -in

Sau khi được đón tiếp một cách trang trọng, đoàn tham quan được mời vào phòng Hội thảo để lắng nghe những thông tin giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Hà Yến. Đầu tiên, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Tổng Giám đốc Công ty đã đứng lên phát biểu giới thiệu về Công ty CP Hà Yến: lịch sử xây dựng, hình thành và phát triển, các sản phẩm chính,… Tiếp theo, thầy Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện KT&TMQT, Đại học Ngoại thương thay mặt đoàn tham quan đã có lời giới thiệu về đoàn và chủ đề buổi tham quan.
9 6

Hình 2: Bà Nguyễn Thi Lan Anh, TGĐ Công ty phát biểu chào mừng các doanh nghiệp

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chánh Văn phòng Công ty , đoàn tham quan được chia thành hai đoàn nhỏ và lần lượt được tham quan Xưởng sản xuất và Livekitchen ( Mô hình nhà bếp công nghiệp – gian bếp thực tế ). Nhà máy sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại, môi trường lao động sạch sẽ gọn gàng vì đã áp dụng 5S vào trong quy trình sản xuất và quản lý đã cho thấy việc triển khai 5S và Kaizen tại CTCP Hà Yến đã đi vào quỹ đạo hoạt động và cải tiến quy trình sản xuất, tăng lợi nhuận cho Công ty.
10 5
11 5

Hình 3: Đoàn đi tham quan các xưởng và livekitchen

Kết thúc hành trình tham quan, đoàn tham quan tập trung lại tại phòng Hội thảo của Công ty CP Hà Yến để nghe chia sẻ. Tại đây, các doanh nghiệp được lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm triển khai 5S và Kaizen tại Công ty dưới sự trình bày của anh Vương Xuân Đông, Trợ lý Giám đốc Sản xuất của Công ty. Bài thuyết trình của anh xoay quanh 7 chủ đề chính:

  • Lịch sử triển khai 5S tại CTCP Hà Yến
  • Một số hoạt động triển khai 5S
  • Một số vần đề Hà Yến đang gặp phải trong quá trình triển khai 5S
  • Một số định hướng và giải pháp để giải quyết các vấn đề này
  • Vai trò của 5S đối với doanh nghiệp
  • Triển khai Kaizen tại CTCP Hà Yến
  • Một số vấn đề trong triển khai Kaizen

13 4
1114

Hình 4: Anh Vương Xuân Đông, Trợ lý Giám đốc Sản xuất của Công ty cha sẻ kinh nghiệm ứng dụng 5S và Kaizen

Đã có nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh chủ đề buổi thảo luận: “Làm thế nào để triển khai phương pháp Kaizen hiệu quả ? Cách thức triển khai và duy trì triển khai mô hình 5S tại các bộ phận, phòng ban? Triển khai tại khu vực xưởng sản xuất như thế nào?”…..
14 5
15 4
16 4

Hình 5: Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi và nêu ý kiến thảo luận

Buổi thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại diện doanh nghiệp về giải pháp cho những vấn đề mà Công ty Hà Yến đang gặp phải trong quá trình tiếp tục triển khai 5S và Kaizen.
Tổng kết chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã tổng kết lại những chú ý để có thể xây dựng và triển khai hiệu quả 5S và Kaizen tại các doanh nghiệp và thay mặt Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế trao tặng hoa và quà kỷ niệm cho Công ty CP Hà Yến.
17 4

Hình 6: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm

Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Công ty CP Hà Yến và hy vọng sẽ còn nhiều dịp được hợp tác với quý Công ty.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *