Hội thảo: Mô hình phát triển kinh doanh Canvas-Thực tiễn áp dụng & hiệu quả tại doanh nghiệp Việt Nam (28/10/2017) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Mô hình phát triển kinh doanh Canvas-Thực tiễn áp dụng & hiệu quả tại doanh nghiệp Việt Nam (28/10/2017)

Đánh giá bài đăng này post

Ngày nay, đứng trước sự thay đổi và biến động nhanh chóng của thị trường, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn để tìm ra được con đường phát triển bền vững. Muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần rất nhiều thứ, một điều quan trọng nhất trong số đó chính là tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp. Mô hình kinh doanh ở đây không chỉ đơn giản là cách thức đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, mà còn là con đường để doanh nghiệp mở rộng công việc kinh doanh và phát triển thịnh vượng bền vững. Để làm được điều này, ngay từ đầu, các doanh nghiệp nên lựa chọn được cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp, và trong từng tình huống thay đổi của thị trường, cần nhận ra sự khác biệt, những xu hướng, nhu cầu đặc biệt để có thể thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp và kịp thời. Muốn làm vậy, các doanh nghiệp cần có những công cụ hiện đại có thể biểu thị mô hình kinh doanh theo cách thức đơn giản nhưng lại dễ dàng điều chỉnh và có cái nhìn toàn diện nhất, và tất cả những điều này đều hội tụ trong Mô hình phát triển kinh doanh Canvas ( Business Model Canvas) – mô hình kinh doanh bao gồm 9 thành tố chính sẽ tạo ra dòng chảy giá trị và đem lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp của bạn.

Nhận thức được đây là một công cụ quản trị hiện đại vô cùng hiệu quả và đã được áp dụng rất thành công đối với nhiều doanh nghiệp danh tiếng, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã hân hạnh tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH DOANH CANVAS – THỰC TIỄN ÁP DỤNG & HIỆU QUẢ TẠI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM” sáng thứ bảy ngày 28/10/2017. Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ các công ty như Nhật Cường Mobile, công ty CP M2 Việt Nam, Công ty CP Nhôm Việt Dũng, Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, Công ty Phúc Hà, Công ty Quang Minh, OMS Việt Nam, Công ty TNHH &XNK Grasso,…

Buổi Hội thảo bắt đầu vào lúc 8h30. Sau phần giới thiệu diễn giả của đại diện Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – diễn giả đầu tiên đã có lời giới thiệu về lịch trình của buổi hội thảo và trình bày những nội dung chung nhất về mô hình kinh doanh Canvas.

1 16

                                                                                                                             Đại diện doanh nghiệp tham dự hội thảo

Trong phần trình bày của mình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã trình bày về khái niệm, lợi ích và các thành tố cũng như ứng dụng của mô hình kinh doanh Canvas, cũng như cách áp dụng vào trong doanh nghiệp đang vận hành để phát triển và tận dụng hết những lợi ích của nó. Bên cạnh những kiến thức chung nhất về lý thuyết, Thầy còn trình bày một số ví dụ về cách các công ty nổi tiếng nhất thế giới như Apple, Google, Facebook,… áp dụng mô hình này để xây dựng mô hình kinh doanh như thế nào.

2 12

Phần trình bày của PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh

3 11

Sau phần trình bày của thầy, buổi hội thảo tiếp tục diễn ra dưới sự trình bày của diễn giả: Anh Nguyễn Bá Anh, Phó Tổng Giám đốc Success Coach. Là một người đã có kinh nghiệm vận dụng mô hình kinh doanh Canvas trong doanh nghiệp và đạt được hiệu quả, anh chia sẻ về quá trình áp dụng mô hình Canvas vào trong quá trình xây dựng chuỗi giá trị của doanh nghiệp và từ đó vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, vừa đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Từ những phân tích chuyên sâu, trả lời các câu hỏi nằm trong 9 ô giá trị của mô hình Canvas, công ty anh đã xây dựng ra được mô hình kinh doanh tối ưu dành cho sản phẩm của doanh nghiệp.

4 9

Anh Nguyễn Bá Anh – Phó Tổng Giám đốc Success Coach.

5 8

Kết thúc buổi Hội thảo, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã tổng kết lại những vấn đề chính và rút ra cách để vận dụng mô hình Canvas để xây dựng mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực, mang tính xây dựng từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện KT &TMQT xây dựng và phát triển nhiều chương trình hội thảo hay và cuốn hút hơn nữa.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn hai diễn giả, các anh/chị và Quý Doanh nghiệp đã tham dự chương trình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *