BẢN TIN IEIT SỐ THÁNG 04/2021 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

BẢN TIN IEIT SỐ THÁNG 04/2021

Đánh giá bài đăng này post

PHẦN 1: TIN HOẠT ĐỘNG IEIT

Triển khai dự án tư vấn công tác xây dựng và quản lý hợp đồng tại Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông Vnpt Vinaphone ngày 16,17/03/2021

P5

Giảng viên giảng dạy cho khóa học là TS Võ Sỹ Mạnh – Giảng viên khoa Luật – trường Đại học Ngoại thương và PGS, TS Bùi Đăng Hiếu – Giảng viên khoa Luật – trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Viện triển khai giảng dạy qua hình thức trực tiếp kết hợp với Livetream cho các cán bộ tại 63 tỉnh thành của Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT. Qua hai ngày tập huấn, các cán bộ của Tổng công ty đã có những bài tập kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn của công ty để hoàn thiện những mẫu hợp đồng sẵn có và thiết kế những hợp đồng mới trên nền tảng luật pháp.

[iEITnews] Tổng kết hội thảo: Chuyển đổi số doanh nghiệp truyền thống – Lộ trình và kế hoạch hành động (31/03/2021)

P1 1

Chiều ngày 31/03/2021, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp truyền thống – lộ trình và kế hoạch hành động”

Diễn giả chính của Hội thảo lần này là:

TS Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Chuyên gia Digital Transformation) – Dịch giả cuốn sách “Cải tổ doanh nghiệp trong thời đại số”

ThS Đỗ Hoàng Hải – Chuyên gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số – Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc công ty Wicom

PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Tư vấn trưởng Tổ tư vấn chiến lược cho Công ty CP Bóng Đèn Phích nước Rạng Đông – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, trường Đại học Ngoại thương.

Bác sỹ Lê Đức Nguyên – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ y tế số Medon

Trải qua hơn 3 tiếng trao đổi, buổi hội thảo đã làm rõ 1 số vấn đề chính như:

-Bối cảnh thay đổi về thị trường và “lợi thế cạnh tranh”

-Chiến lược phát triển của Doanh nghiệp và vai trò của CĐS trong chiến lược

-Tổng quan về chuyển đổi số và các mô hình thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chia sẻ về casestudy các doanh nghiệp thành công trong chuyển đổi số.

————————————————-

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp trong buổi hội thảo vừa qua, và sự tham gia trao đổi tương tác nhiệt tình của các Anh/chị đã góp phần không nhỏ cho thành công của hội thảo.

Xin kính chúc Anh/Chị và Doanh nghiệp luôn thành công và tiếp tục ủng hộ các chương trình của chúng tôi trong tương lai.

PHẦN 2: TIN TỪ ĐỐI TÁC, BẠN BÈ CỦA IEIT

[ Vicem ] Biến phế thải thành nguyên liệu, giảm tận thu tài nguyên thiên nhiên

Biến chính phế thải thành nguyên liệu đầu vào, giảm việc tận thu tài nguyên thiên nhiên đã được tính đến. Đây cũng sẽ là hành trình dài mà ngành xây dựng định hướng thực hiện trong thời gian tới.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), ứng dụng kinh tế tuần hoàn với mô hình tái sản xuất và chuỗi cung ứng khép kín là một giải pháp hiệu quả đã được áp dụng ở nhiều nước nhằm hạn chế rác thải đô thị, giảm tải cho các bãi chôn lấp rác, đồng thời tạo ra chuỗi giá trị tái sinh. Các chuyên gia cho biết, chuỗi cung ứng khép kín bao gồm thu gom lại sản phẩm đã sử dụng để tái chế hoặc sản xuất sản phẩm mới theo cách tuần hoàn hay các chu kỳ khép kín, nhằm bảo đảm phục hồi kinh tế và bảo vệ môi trường.

P6

Chuỗi cung ứng khép kín này không chỉ bao gồm quá trình sản xuất truyền thống mà còn bao gồm cả các hoạt động như: thu gom, phân loại, chọn lọc, tân trang, sửa chữa, tái sử dụng, tái sản xuất. Với ngành xây dựng, câu chuyện tái sử dụng phế thải từ các ngành khác đã được thực hiện hơn 10 năm trước từ Quyết định 567/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 và Quyết định số 452/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong các công trình xây dựng. Đây là tiền đề để ngành xây dựng phát triển mảng vật liệu xây không nung – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh khẳng định. Những năm qua, ngành công nghiệp vật liệu xây dựng không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng từ 8-10% năm. Nhu cầu vật liệu xây cũng tăng qua các năm. Đáng chú ý, hiện năng lực sản xuất vật liệu xây không nung đạt 9,4 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC)/năm, chiếm 30% tổng lượng gạch xây; công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung ngày càng hiện đại; chất lượng sản phẩm vật liệu xây không nung ngày càng được nâng cao; chủng loại, mẫu mã sản phẩm vật liệu xây không nung ngày càng phong phú đa dạng đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này cũng thể hiện việc các doanh nghiệp trong nước đã chủ động trong chế tạo dây chuyền thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung có giá cạnh tranh với dây chuyền, thiết bị nhập khẩu. Theo ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, hiện cả nước có trên 1.600 cơ sở vật liệu xây không nung, với tổng công suất thiết kế khoảng 10,2 tỷ viên QTC/năm, chiếm khoảng 30% tổng công suất thiết kế sản phẩm vật liệu xây. Con số sản lượng này phản ánh việc hàng năm đã tiết kiệm được khoảng 7,5 triệu m3 đất sét, tương đương 375 ha đất khai thác ở độ sâu 2m, giảm tiêu thụ khoảng 750.000 tấn than và giảm thải ra môi trường khoảng 2,85 triệu tấn CO2. Đây chính là kết quả ấn tượng góp phần giảm thải gây ô nhiễm môi trường và giảm quá trình suy giảm diện tích đất nông nghiệp. Đặc biệt, giai đoạn 10 năm qua, việc xóa bỏ các lò gạch thủ công đã được các địa phương thực hiện rất quyết liệt và đến nay, hầu hết các cơ sở sản xuất gạch bằng lò thủ công lạc hậu đã chấm dứt hoạt động…

Nguồn: Vicem Group

100% cán bộ, nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội được đào tạo về nhận thức chuyển đổi số

Ngày 31/3 và 1/4, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức khóa đào tạo nhận thức và cách tiếp cận chuyển đổi số cho toàn bộ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên và người lao động Tổng công ty.

Khóa học nhằm quán triệt, phổ biến một số kiến thức chung về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong giai đoạn 2021 – 2025.

P7

Theo đó, khóa đào tạo được tổ chức thành 2 lớp. Lớp thứ nhất dành cho cán bộ quản lý chủ chốt cấp Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc với chủ đề “Đào tạo nhận thức và cách tiếp cận chuyển đổi số của lãnh đạo doanh nghiệp”. Một số nội dung như: tổng quan về các xu hướng công nghệ tác động đến xây dựng tài nguyên số và điều hành doanh nghiệp trong môi trường số hóa; vai trò của dữ liệu và quy trình trong bức tranh chuyển đổi số của doanh nghiệp; cách tiếp cận việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số, xây dựng mục tiêu cho hành trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp,…

Lớp thứ hai dành cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty với chủ đề “Đào tạo nhận thức và cách tiếp cận chuyển đổi số của lãnh đạo doanh nghiệp”, với các nội dung cụ thể như: tổng quan về chuyển đổi số tại các tổ chức doanh nghiệp; các mô hình doanh nghiệp số tiêu biểu; liên hệ giữa nghiệp vụ và công nghệ trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp,…

Ngoài ra, CBNV, người lao động Tổng công ty cũng được truyền đạt cụ thể về chương trình Chuyển đổi số quốc gia 2021 – 2025, chiến lược quốc gia về chuyển đổi số; các làn sóng công nghệ; vai trò của nhận thức của quá trình chuyển đổi số đối với doanh nghiệp; hiệu quả từ quá trình chuyển đổi số; thể chế, chính sách và công nghệ; các văn bản liên quan đến bộ chỉ tiêu đánh giá độ trưởng thành số đối với doanh nghiệp; bộ cẩm nang Chuyển đổi số và các phương pháp xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước…

PHẦN 3: THÁNG 3 – IEIT CÓ GÌ?

Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế xin gửi anh/chị và Quý doanh nghiệp lịch hoạt động Tháng 03/2021 của chúng tôi.

Chúng tôi rất mong anh/chị và Quý doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Viện trong thời gian sắp tới.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DUY NHẤT TRONG THÁNG 4:

– Giảm 10% học phí đối với học viên mới;

– Giảm 15% học phí đối với học viên cũ;

– HỌC 3 TRẢ TIỀN 2 đối với nhóm học viên đăng ký 03 người.

#Lưu_ý:

– Chỉ áp dụng 1 hình thức ưu đãi cao nhất

– Học viên phải hoàn thành học phí trước 05 ngày khai giảng

Các chương trình sắp diễn ra:

  1. KHÓA: XÂY DỰNG LỘ TRÌNH CÔNG DANH VÀ HOẠCH ĐỊNH ĐỘI NGŨ KẾ CẬN (16/04/2021)

➡Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/2ZE8qSV

————————–

  1. KHÓA HỌC: PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP MỤC TIÊU VÀ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VƯỢT TRỘI (23/04/2021)

➡Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/3ftIceU

————————–

  1. KHÓA HỌC: NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ CẤP TRUNG (29/04/2021)

➡Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/3sGPxLW

————————–

  1. GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CEO (13/05/2021)

➡Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/3fAFXXc