HOẠCH ĐỊNH ĐỘI NGŨ KẾ CẬN- NGĂN CHẢY MÁU CHẤT XÁM - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

HOẠCH ĐỊNH ĐỘI NGŨ KẾ CẬN- NGĂN CHẢY MÁU CHẤT XÁM

Đánh giá bài đăng này post

Trong thời đại kinh tế tăng trưởng không biên giới, các doanh nghiệp Việt không chỉ phải đối mặt với cạnh tranh thương trường khốc liệt, mà còn rất “chật vật” để nuôi dưỡng, duy trì và thậm chí là níu giữ “hiền tài”.

P13

Hiện nay, “chảy máu chất xám” có thể xem là một vấn nạn nhức nhối đối với doanh nghiệp Việt. Theo nghiên cứu thị trường lao động của Anphabe: 

✔ Tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên năm 2018 đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

✔Trung bình một công ty thất thoát tới 95% nhân tài tiềm năng

✔ 51% nhân viên có xu hướng “nhảy việc” 

✔ 31% số còn lại không thực sự gắn kết với tổ chức.

Để ngăn chặn điều này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư vào thu hút tuyển dụng, động viên đãi ngộ bằng mức lương hấp dẫn, huê hồng cộng thêm. Tuy nhiên, hoạt động quản trị nhân sự của doanh nghiệp không nên chỉ dừng lại ở đó mà còn phải bao gồm cả những cách thức duy trì nguồn nhân lực trọng yếu- chiến lược xây dựng đội ngũ kế cận. 

Những lợi ích lâu dài của chiến lược xây dựng đội ngũ kế cận: 

1️⃣ Chiến lược này giúp cho doanh nghiệp phát triển được đội ngũ, bù đắp thiếu hụt khi mở rộng qui mô, giảm chi phí đầu tư hay hạn chế các rủi ro trong kinh doanh.

2️⃣kế hoạch xây dựng đội ngũ kế cận còn giúp nhà lãnh đạo phân bổ công việc, trách nhiệm hiệu quả hơn cho đúng người vào đúng thời điểm

3️⃣ Doanh nghiệp trả lời được câu hỏi về chi phí: Mức lương thưởng phù hợp cho nhân viên trong tương lai và dự đoán được những chi phí phát sinh khi công ty phải thực hiện việc luân chuyển nhân viên, tái cấu trúc đội ngũ nhân lực

4️⃣ Đội ngũ kế cận giúp củng cố mối quan hệ giữa các phòng ban kết nối con người giữa các phòng ban để hoạt động của các doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả

Doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn về chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài?

Hãy tham gia khóa học “XÂY DỰNG LỘ TRÌNH CÔNG DANH VÀ HOẠCH ĐỊNH ĐỘI NGŨ KẾ CẬN” được đào tạo bởi Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế (đại học Ngoại Thương).

——————————–

Lịch khai giảng: 25/4/2021

Nhanh tay đăng ký tại link: https://bit.ly/39teIu1

LInk thông tin khóa học và ưu đãi: https://bit.ly/3rDkmQn

Hotline 0909 111 485 (nhánh 1) hoặc Ms Điệp (0984926208)