HÀNG KHÔNG VIỆT VÀ SỨC ÉP NẶNG NỀ TỪ COVID 19 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

HÀNG KHÔNG VIỆT VÀ SỨC ÉP NẶNG NỀ TỪ COVID 19

Đánh giá bài đăng này post
✈✈✈✈
🌏 Dịch Covid-19 diễn ra từ năm 2020 đến đầu năm 2021 đã tác động mạnh đến nền kinh tế Việt Nam, trong đó, ngành Du lịch bị ảnh hưởng rất nặng nề. Các lệnh cấm bay, hạn chế đi lại và sự e ngại của du khách do lo sợ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến nhiều khách sạn, nhà hàng và chuỗi bán lẻ tại các điểm du lịch trở nên vắng khách, doanh thu ngành du lịch sụt giảm mạnh. Ngành Hàng không cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt các chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ Việt Nam đều bị hủy.
🗺 Hiện nay, tổng số máy bay của các hãng hàng không Việt Nam khoảng 230 chiếc, tăng 24 chiếc so với năm 2019, tương ứng tăng khoảng 10% đội máy bay. Tổng số ghế cung ứng trong tháng 4-2021 ước tính bằng 137% so với cùng kỳ 2019, trong khi đó sức mua (tổng doanh thu của thị trường) chỉ bằng 76% so với năm 2019. Theo tính toán của các chuyên gia trong ngành, toàn ngành hàng không Việt Nam đang dư thừa khoảng 58 máy bay, chiếm 26% tổng số máy bay các hãng.Việc dư thừa nguồn lực kéo theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng bằng hình thức giảm giá để thu hút khách, giành thị phần. Giá vé bình quân của các hãng hàng không trong tháng 4-2021 chỉ bằng 55% so với cùng kỳ năm 2019.
🔥 Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ khiến các hãng hàng không Việt Nam lâm vào tình cảnh thua lỗ trầm trọng trong hoạt động vận tải, suy giảm sức khỏe tài chính, giảm dần khả năng cạnh tranh, đặc biệt cạnh tranh với các hãng hàng không nước ngoài. Đồng thời, đe dọa sự phát triển bền vững của ngành, tạo ra sự mất cân đối giữa hàng không và các lĩnh vực vận tải khác.
🌟 Cùng đồng hành với các doanh nghiệp, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế tổ chức buổi hội thảo chuyên sâu “Hậu Covid: Sự chuẩn bị của doanh nghiệp Việt Nam”. Buổi hội thảo là những phân tích chất lượng đến từ những diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, họ sẽ một phần giúp đỡ các doanh nghiệp giải quyết những khúc mắc hay trăn trở giữa tình cảnh hiện tại.
nguồn: từ nhiều nguồn
————————————————————–
KHOÁ HỌC QUẢN TRỊ MỤC TIÊU BẰNG BSC, KPI & OKR
🎀Khai giảng: 29/06/2021
🎀Lịch học: Thứ 3, 5, 6 hàng tuần từ 19:00 – 21:00 trong 10 buổi
🎀Học phí: 5,300,000 VNĐ
👉Link đăng ký khóa học: http://bit.ly/quantrimuctieuBSCKPIOKR