Bạn đã biết sức mạnh kinh khủng của lãi kép? Nguyên tắc kép cũng có thể ứng dụng vào một việc, giúp bạn sinh lời nhanh hơn cả lãi kép! - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Bạn đã biết sức mạnh kinh khủng của lãi kép? Nguyên tắc kép cũng có thể ứng dụng vào một việc, giúp bạn sinh lời nhanh hơn cả lãi kép!

Đánh giá bài đăng này post

Khả năng cóp nhặt kỹ năng theo thời gian có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Lãi kép là một nguyên tắc mạnh mẽ – theo thời gian một số tiền nhỏ có thể phát triển thành số tiền lớn nếu bạn để chúng ở yên một chỗ. Nghĩa là khi bạn không động đến quá trình sinh lãi một cách không cần thiết, thì bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích theo thời gian.
Nói một cách dễ hiểu thì nó là một hình thức lãi dồn lãi.
Hình thức lãi này mang hiệu ứng cầu tuyết. Một khi nó còn tiếp tục “di chuyển” thì giá trị của nó ngày càng lớn. Bất kỳ ai cũng đều có thể hưởng lợi từ nó. Đây là lý do vì sao mọi người thường có xu hướng đầu tư tiền khi còn trẻ.
Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ tám trên thế giới. Người hiểu được nó sẽ kiếm được tiền từ nó. Tuy nhiên, nếu ai không hiểu nó, sẽ phải trả giá cho nó”.
Nguyên tắc kép cũng có thể được áp dụng trong việc học.
Bạn có thể thấy được các hiệu ứng tương tự. Kiến thức nối liền kiến thức. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Vận động trí óc của bản thân về cách vận hành một số thứ xung quanh, bạn có thể kết nối các ý tưởng một cách hiệu quả hơn và biến chúng trở thành lợi thế của bạn.
Khả năng cóp nhặt kỹ năng theo thời gian có thể thay đổi cuộc đời bạn.
Một người không ngừng học hỏi sẽ tích lũy được các kiến thức và những kỹ năng phù hợp để trở thành một cá thể tốt nhất. Đó là yếu tố quan trọng không chỉ nhân viên mà cả những nhà lãnh đạo cần phải có.
Alexander Mistakidis đã viết: “Bạn càng cố gắng học và làm nhiều thứ, thì bạn càng hiểu được cách mọi thứ vận hành và cách để học chúng tốt hơn. Những gì bạn học và làm được sẽ phản ánh được mức độ hiệu quả về cách bạn học song song từ nhiều thứ”.
Nếu bạn nghĩ rằng việc học hoặc tích lũy bất kỳ kỹ năng nào như một dạng đầu tư, thì bạn sẽ cởi mở hơn khi tiếp cận với nó. Bạn sẽ có cái nhìn xa hơn những lợi ích trước mắt và lên kế hoạch để tiếp thu được những kiến thức đó, xây dựng những nguyên tắc thành công trong tương lai.
Những người sử dụng được nguyên tắc kép vào việc học đã áp dụng nó trong hầu hết các lĩnh vực đời sống của họ. Bạn cũng nên tích lũy các kỹ năng và trí tuệ nhiều hơn cho cuộc sống của mình ngay bây giờ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các kiến thức kép để có một mối quan hệ tốt hơn. Và dĩ nhiên, việc xây dựng một kho kiến thức cũng giúp quản lý tiền của bạn một cách hiệu quả.

Học cách tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết cho chính bạn
Warren Buffett đã nói: “Đọc 500 trang sách mỗi ngày là một cách vận động kiến thức của bạn. Chúng được tích lũy từng ngày giống như lãi suất kép và tất cả mọi người đều có thể làm được điều này. Tuy nhiên, tôi dám đảm bảo là không có quá nhiều người trong số các bạn làm được”.
Phương pháp học kép cũng là một dạng tư duy. Một khi bạn nắm được phương pháp này, bộ não sẽ tìm thấy các kết nối phù hợp để áp dụng chúng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Cuối cùng, lợi nhuận của bạn sẽ phát triển theo cấp số nhân.
Tin tốt là: bạn không cần phải gấp rút thực hiện quá trình này. Thậm chí, bạn còn không cần quá nhiều giờ mỗi ngày để áp dụng các nguyên tắc học kép vào cuộc sống của bạn.
“Thứ duy nhất có thể sinh lời nhanh hơn cả lãi suất đó là học tập”, Orrin Woodward đã nói.
Bạn hoàn toàn có thể dành ra một vài khoảng thời gian rảnh trong lịch trình bận rộn để bắt đầu tích lũy kiến thức và kỹ năng phù hợp cho công việc và cuộc sống của mình.
Dưới đây là một vài bước để giúp bạn học nhanh hơn:
1. Xác định bạn muốn học gì trước. Một kỹ năng mà bạn thực sự muốn học là gì?
Khi bạn đã có tiến bộ, hãy lựa chọn những chủ đề hoặc kỹ năng có thể hỗ trợ cho kỹ năng cốt lõi bạn đang có.
2. Khi bạn đã xác định được bước trên, hãy tìm nơi tốt nhất để bắt đầu học. Ai sẽ là người dạy cho bạn những kỹ năng đó? Những website, blog, podcast, thư từ và khóa học nào cung cấp được kiến thức tốt nhất về kỹ năng này?
3. Lên lịch thời gian học cho bản thân. Bạn có thể sắp xếp một vài phút sau khi làm việc, hoặc sáng sớm, trước khi bạn bắt đầu công việc hàng ngày. Bạn cũng có thể thức dậy sớm hơn thường ngày để làm điều đó, hoặc đọc sách trong giờ nghỉ giải lao. Tất cả tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy khiến quá trình đó trở nên thú vị, nếu không, bạn sẽ phải tự đấu tranh với chính bản thân mình. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ nó mà thôi.
4. Bắt đầu học thật nhanh. Đừng bỏ lỡ những lịch trình mà bạn đã đưa ra và hãy luôn tìm kiếm thời gian rảnh cho việc học. Bạn phải luôn tận dụng hiệu ứng quả cầu tuyết và tiếp tục học hỏi, ngay cả khi đó chỉ là 5 hay 10 phút mỗi ngày. Dù ít nhưng chúng vẫn được tính.
5. Biến chúng thành một phần thói quen của bạn. Chẳng hạn như cách bạn ăn sáng mỗi ngày hay lên kế hoạch thời gian học trong ngày của bạn. Đó là cách mà những kỹ năng, thói quen hay kiến thức mà bạn gặt hái được dần kết hợp lại với nhau.
Mỗi ngày là một cơ hội để bạn khôn ngoan hơn chính bạn của hôm qua. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn. Sử dụng sức mạnh của việc kết hợp nhiều thứ để thay đổi cuộc sống của bạn. Trong tương lai, bạn sẽ tự biết ơn bản thân mình về những gì bạn đã làm.