QUẢN LÝ CẤP TRUNG KHÓ HAY DỄ - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

QUẢN LÝ CẤP TRUNG KHÓ HAY DỄ

Đánh giá bài đăng này post

Qua nhiều thập niên, làm việc ở vị trí quản lý cấp trung vẫn luôn là giai đoan nghề nghiệp đầy thử thách và khó khăn, và cũng là quãng thời gian được ghi nhớ nhất. Các nhà quản lý cấp trung đang nỗ lực để gắn kết tổ chức, giám sát sự chấp hành các chính sách cơ bản của tổ chức ngày qua ngày.

P14

Sự chuyển đổi từ định hướng, chiến lược lớn của tổ chức thành các chiến thuật, hay hoạt động tác nghiệp là một thử thách – và không ai có thể hiểu sự khó khăn của thử thách này như những nhà quản trị cấp trung đang ngồi trên ghế ‘nóng’. Họ như người trung sĩ trong quân đội, đang chỉ huy đội quân trên chiến trường khốc liệt. Họ theo mệnh lệnh của cấp trên, hiểu được chiến lược bước đi tiếp theo của cuộc chiến, và họ phải chuyển chiến lược ấy thành chiến thuật tác chiến cụ thể để binh sĩ có thể hiểu và phối hợp thực hiện để dành chiến thắng. Một điều nữa, sự trung thành và cống hiến của binh sĩ là phụ thuộc chặt chẽ tới cách truyền lửa, động lực và niềm tin vào thắng lợi của trung sĩ.

Theo chuyên gia phát triển kĩ năng lãnh đạo Renny Bloch ” Có nhiều người quản lý không được cung cấp những công cụ hay đào tạo về quản trị. Họ đơn giản đi lên từ đội ngũ chuyên môn cao – rồi đột ngột – đưa họ một đội để quản lý và hi vọng đội đó sẽ làm việc thật hiệu quả. Cụ thể hơn, họ đang khó khăn trong các kĩ năng mềm: đưa ra ý kiến, đạt ra mức kì vọng, mục tiêu, phát triển đội nhóm (làm việc nhóm, tạo động lực), giải quyết mâu thuẫn và ra quyết định.

Bloch cũng chú ý rằng: “Rất nhiều nhà quản trị cấp trung đang cố gắng trong việc quản lý. Họ thường không có đủ thông tin cần thiết để ra quyết định. Hoặc trong một số trường hợp, họ không thể nói tại sao quyết định được đưa ra từ cấp quản lý cao hơn. Người quản lý cấp trung bị đặt vào vị trí ” bán” quyết định hay sự thay đổi đến đội của mình”

——————————————–

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC: NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ CẤP TRUNG (29/04/2021)

➡ Thông tin chi tiết tại đây: https://bit.ly/3mnN6M1

➡ Đăng ký tại đây: https://bit.ly/3sGPxLW