OKR VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MÀ DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ QUA  - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

OKR VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MÀ DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ QUA 

Đánh giá bài đăng này post
1. OKR là gì?
OKR là viết tắt của Objective Key Results. Đây là công cụ được triển khai nhằm hỗ trợ việc quản lí mục tiêu, đảm bảo việc hợp tác giữa các cá nhân trong tổ chức được diễn ra xuyên suốt, tập trung vào các nỗ lực đóng góp của cá nhân, nhóm, tổ chức, đo lường các đóng góp ấy để giúp tổ chức phát triển.
2. Lợi ích của triển khai OKR tại doanh nghiệp
  • Sắp xếp, tổ chức công việc một cách hợp lý hơn
OKR kết nối hiệu suất làm việc của cá nhân và phòng ban với mục tiêu chung của công ty. Khi tất cả mọi người tham gia vào công việc với một mục tiêu tập trung, có thể là mục tiêu của tuần, của tháng hay của quý thì chắc chắn khả năng công việc này được hoàn thành sẽ cao hơn và nhanh chóng hơn.
  • Đặt ra lộ trình cụ thể hơn
OKR có thể đảm bảo rằng mọi nhân viên không phân biệt cấp bậc, vị trí đều nắm rõ được và theo dõi OKR của cả doanh nghiệp. Một khi toàn bộ nhân viên nắm rõ mục tiêu và sẵn sàng đóng góp cho công ty, OKR sẽ thúc đẩy tinh thần và niềm tin của họ bằng cách tạo ra một tư duy tập thể. Khi nhân viên rơi vào bế tắc, việc có tầm nhìn rõ ràng về OKR của các đồng nghiệp khác sẽ truyền cảm hứng cho họ, giúp họ suy nghĩ theo những hướng mới mẻ và chủ động hợp tác với những người xung quanh để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  • Tăng năng suất lao động
OKR được sử dụng để tăng cường sự tham gia của nhân viên thông qua việc trao quyền cho họ với trách nhiệm thiết lập mục tiêu. Khi nhìn thấy các mục tiêu mình đặt ra dần dần được hoàn thành, họ sẽ muốn điều đó tiếp diễn liên tục và có thêm nhiều động lực để thực hiện nó. Điều này cũng giúp tăng thêm năng suất lao động cho nhân viên.
  • Có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc
OKR đặt ra những Key Results cụ thể để hướng đến hiện thực hóa mục tiêu (Objectives) của doanh nghiệp trong một thời hạn nhất định. Theo dõi được tiến độ hoàn thành công việc có thể trở thành động lực làm việc giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Theo dõi OKR sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về mức độ đóng góp của cá nhân hoặc cả nhóm vào kết quả cuối cùng. Ngoài ra, các nhân viên thường sử dụng OKR như một lộ trình để thảo luận về tiến trình làm việc cũng như làm nổi bật các điểm mạnh và rào cản của tiến trình đó.
Ngoài việc nhớ khái niệm OKR là gì, hãy nhớ, OKR là phương pháp quản lý công việc hữu hiệu nhất để kết nối mọi thành viên trong cùng một công ty thông qua các kết quả đơn giản và dễ dàng theo dõi, đồng thời cũng chính là chìa khóa của sự tăng trưởng của doanh nghiệp.
——————————
Khóa học : Quản trị mục tiêu bằng BSC – KPI và OKR (24/08/2022)
👉 Khai giảng: 24/08/2022
👉 Thời lượng học: 9 buổi
👉 Lịch học: 19h – 21h, thứ 2 – 4 – 6
👉 Hình thức học: Online qua MS Teams