TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 1 - KHÓA HUẤN LUYỆN 2 "XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC, TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ" - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 1 – KHÓA HUẤN LUYỆN 2 “XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC, TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ”

IMG 8643
Đánh giá bài đăng này post

Ngày 24/10/2023 vừa qua, buổi học cuối cùng trong giai đoạn 01 của khóa huấn luyện “Xây dựng kế hoạch công việc, tổ chức thực hiện và quản lý thời gian hiệu quả” tại cơ sở II đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng hành cùng 40 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương CSII trong 02 buổi học là thầy Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp.

Trong buổi học này, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh chia sẻ với các học viên nội dung “Tổng quan về kế hoạch”, thầy đã mang đến một bức tranh toàn cảnh về kế hoạch với các khái niệm, quy trình PDCA và OODA, nội dung kế hoạch, 7 bước lập kế hoạch. Ngoài ra, bài giảng của thầy có lồng ghép thêm các phần bài tập thực hành và bài tập nhóm giúp cho các học viên ghi nhớ và vận dụng kiến thức ngay tại buổi học.

Bên cạnh đó, thầy Minh đã trình bày khái quát về mục tiêu và chỉ số cũng như những thuật ngữ trong việc lập kế hoạch thực hiện mục tiêu: GOAL, KGI, CSF/KFS, KRI/KPI hay mối quan hệ giữa các thuật ngữ đó. Ngoài ra, thầy còn nói rõ về cách thức thiết lập mục tiêu và xác định bằng cách sử dụng cây mục tiêu và cây hành động để tạo ra được kế hoạch hành động phù hợp nhất nhất cho từng học viên.

IMG 8642 scaled

Tiếp theo là phần thực hành, các học viên được chia theo từng nhóm để lập kế hoạch triển khai mục tiêu với những phần như thông tin chung, cơ sở của kế hoạch theo hình vẽ, lịch tiến độ theo công thức vàng 5W1H1C. Các nhóm đã có khoảng thời gian thực hành chung vô cùng hiệu quả và đã có những kết quả đáng bất ngờ.

Kết thúc buổi học cuối cùng trong giai đoạn 1, thầy Nguyễn Văn Minh đã đưa ra những lời khuyên cho các nhóm để lập ra được kế hoạch mục tiêu một cách kĩ lưỡng để có thể thấy rõ những bước đi cụ thể, đánh giá được chất lượng công việc thông qua bản kế hoạch ban đầu.

Vậy là học phần lý thuyết của khóa huấn luyện đã chính thức khép lại, chắc chắn rằng với những kiến thức trong chương trình mang lại góp phần nâng cao kỹ năng cho các cán bộ, giảng viên tham dự. Ban tổ chức hi vọng rằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các học viên trong giai đoạn tiếp sau và đạt được những mục tiêu đã đề ra sau khi kết thúc khóa huấn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *