Tổng kết Hội thảo Phát triển thương mại trực tuyến cho Doanh nghiệp Việt Nam - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Tổng kết Hội thảo Phát triển thương mại trực tuyến cho Doanh nghiệp Việt Nam

Đánh giá bài đăng này post

Chiều ngày 29/07/2021, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Phát triển thương mại trực tuyến cho doanh nghiệp Việt Nam”. Buổi hội thảo diễn ra rất thành công với sự đóng góp của các nhà tài trợ, các diễn giả cùng sự góp mặt đông đảo của gần 140 các cá nhân, đại diện đến từ hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ, công nghệ, báo chí,… trên khắp đất nước, đặc biệt là hơn 70 vị Lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp đối tác thân thiết của Viện iEIT.

Nhà tài trợ buổi hội thảo gồm:
– Nhà tài trợ KIm cương: Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
– Nhà tài trợ vàng: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 27 (Nhà máy Z127)

Hội thảo có sự góp mặt của các Diễn giả:
– Bà Mai Quỳnh Anh – Quản lý tài khoản cấp cao, Amazon Global Selling Việt Nam
– Ông Đào Mạnh Khôi – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Thương mại Điện tử Khu vực phía Bắc – Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ OSB – Đại lý ủy quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba.com từ năm 2009
– Ông Lê Quý Xuân – Quản lý tăng trưởng, Công ty cổ phần công nghệ Sapo
– Bà Nguyễn Thái Hà – Strategic Business Leader, PingPong Việt Nam

Qua những bài phát biểu hết sức công phu và bổ ích của các diễn giả, chúng ta đã có cho mình được những cái nhìn mới mẻ về xu hướng cũng như những cách thức giúp doanh nghiệp phát triển thương mại trực tuyến. Một số tổng kết được rút ra như sau:
☘️ Thương mại điện tử xuyên biên giới mở ra thị trường toàn cầu là một điều không còn mới nhưng luôn cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.
☘️Hiện nay, có rất nhiều ông lớn công nghệ trên thế giới như Amazon, Alibaba, … dẫn đầu về các công cụ, nền tảng hỗ trợ sự phát triển của thương mại toàn cầu.
☘️ Đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển trên nền tảng thương mại điện tử, Covid-19 như một cú hích, buộc các doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của mình bằng 4 bước cơ bản như sau: Tìm hiểu thông tin – Hình thành ý tưởng kinh doanh – Lựa chọn mô hình kinh doanh – Triển khai thí điểm.
☘️ Đặc biệt, các doanh nghiệp nên lựa chọn một giải pháp thanh toán có sức phủ toàn cầu, cung cấp dịch vụ trọn vẹn để đồng hành xuyên suốt hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

💐 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các cá nhân, doanh nghiệp và hơn 6 cơ quan báo chi trong buổi hội thảo vừa qua, và sự tham gia trao đổi tương tác nhiệt tình của các Anh/chị đã góp phần không nhỏ cho thành công của hội thảo.
🎥 Bản record hội thảo sẽ được đăng tải trên page Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp. Anh/Chị có thể follow page để cập nhật thêm thông tin liên quan đến hội thảo. Bên cạnh đó, Viện iEIT cũng sẽ gửi đến quý anh/chị tham gia hội thảo bản record qua email trong thời gian sớm nhất.
Xin kính chúc Anh/Chị và Doanh nghiệp luôn thành công và tiếp tục ủng hộ các chương trình của chúng tôi trong tương lai!